Khi bạn có nhu cầu xóa một file, một thư mục trên Windows sẽ có được 2 lựa chọn: Delete thông hay – tệp tin được bỏ vô thùng rác rến Recycle và bạn có thể vào đó mang lại dễ dàng. Lựa chọn thứ hai là: Shift + Delete hoặc Format ổ đĩa thường được call là “xóa vĩnh viễn“.Bạn đang xem: giải pháp xóa file vĩnh viễn trong win 7

Tuy nhiên, khái niệm xóa dài lâu một file sinh sống trên là hoàn toàn sai lầm. Các bạn không thể yên chổ chính giữa rằng khi mình đã Shift + Delete hoặc Format cả ổ đĩa thì những dữ liệu của người tiêu dùng đã được xóa trả toàn. Vì chưng lẽ, tất cả các dữ liệu đó đều có thể khôi phục được bằng các công cụ phục sinh dữ liệu. Bạn nên tìm hiểu rằng, những file các bạn xóa theo những cách bên trên đều rất có thể khôi phục được, vấn đề chỉ là khó tuyệt dễ cơ mà thôi.

Bạn đang xem: Cách xóa file vĩnh viễn trong win 7


*

Vậy nhằm biết lý lẽ xóa tệp tin trên Windows như vậy nào? biện pháp nào để xóa vĩnh viễn tài liệu đúng nghĩa. Bạn hãy đọc nội dung bài viết này.

Điều gì xảy ra khi bạn xóa một tập tin?

Cách dễ dàng nhất để hiểu tại sao một laptop không lâu dài xóa những tập tin chỉ với phương pháp bấm Delete, Shift + Delete hoặc Format. Hãy tưởng tượng rằng ổ cứng của người sử dụng cũng hệt như một khu đất lớn, trong những số ấy mỗi tập tin là một lô đất. Mỗi lô bao gồm một loại cây xanh khác nhau (dữ liệu), một nhà sở hữu, quyền truy tìm cập, và các tài sản khác.


*

Khi các bạn nói với khối hệ thống để xóa một tập tin, nó có diễn biến tập tin và loại bỏ những hàng rào , đến phép bất cứ ai để nhẩy vào và bắt đầu phát triển một loại cây cỏ khác nhau.Nếu ai đó nói đến thủ đoạn trước lúc nó đã trở nên xâm chiếm bởi vì cỏ dại dột (tập tin trợ thì thời), hoặc trước lúc nó đã có được nuôi một đợt nữa, họ có thể phục hồi các vụ trước ( phục hồi dữ liệu ).

Cách tốt nhất để thải trừ các cây xanh là xóa an toàn dữ liệu. Tại sao không phải là hệ điều hành và quản lý làm điều đó? Bởi vì nó là một quy trình chậm và cạnh tranh khăn. Xóa cấp tốc hay Quick Format rất tiện lợi vì giải phóng không gian được thực hiện bởi một tập tin nhanh chóng hơn rất nhiều việc xóa triệt để chúng.

Ngoài ra, bài toán xóa các dữ liệu triệt để, không thể khôi phục rất hiếm khi ta đề nghị dùng tới. Bởi phần đông các tài liệu trên thiết bị không thực sự đặc trưng tới nấc thế.

Khi nào bạn nên xóa dữ liệu vĩnh viễn?

Có số đông tình huống khi chúng ta nên xóa các tập tin một cách an toàn. Những tài liệu mật, cực kì quan trọng hoặc những thông tin cá nhân nhạy cảm. Việc xóa tệp tin an toàn bây giờ tương đương với việc bạn xay nát những loại giấy tờ.


*

Khi thao tác làm việc trên laptop dùng chung, nó rất đặc biệt quan trọng để xóa các tập tin một giải pháp an toàn

Phần mượt xóa file vĩnh viễn Hardwipe

Nếu bạn muốn xóa một tập tin một lần và mang đến tất cả, các bạn phải sử dụng các chương trình sử dụng các phương pháp xóa an toàn. Một trong những chương trình triển khai xong nhất cho Windows là Hardwipe. Ở đây, tôi sẽ giải thích cách hoạt động.

1. Thiết đặt Hardwipe

Điều thứ nhất bạn cần làm là mua đặt Hardwipe . Có những công núm xóa an toàn hơn, một trong những trong đó được bao hàm chống virus, tuy nhiên tôi thích hợp Hardwipe vị dễ áp dụng và tất cả các tùy lựa chọn nó cung cấp. Thiết lập như các ứng dụng thông thường nhá.


*

2. Mở các tùy lựa chọn của Hardwipe

Trước lúc xóa an toàn, tôi khuyên bạn nên dành một hoặc nhì phút thiết lập Hardwipe. Mở nó từ thực đơn Start với đi đến Tool > Options . Sau đó dìm vào tab Wipe Options


*

Các tùy chọn xóa Hardwipe. Trong trình solo đầu tiên, bạn sẽ thấy một trong những phương pháp xóa tài liệu – Mỗi phương thức hiệu quả không giống nhau và hiệu quả của nó trong những lần ghi đè và vận tốc tẩy xoá.


Ví dụ: Ghi đè 1 lần Zero Overwrite (1 pass) sẽ nhanh hơn những so với Gutmann (35 pass), tuy nhiên ít kết quả hơn. Với với các công cụ bài bản dùng để phục sinh thì những dữ liệu xóa đi chưa thực sự an toàn. Tôi khuyên chúng ta nên bắt đầu bằng cách sử dụng tùy chọn DOD 5520,22-M (3 pass).

3. Cách lựa chọn xóa tập tin bằng Hardwipe

Khi bạn muốn xóa một tập tin hoặc folder vĩnh viễn, chỉ cần nhấp chuột phải để mở menu tùy chọn của Windows, và kế tiếp mở trình 1-1 Hardwipe (bằng biện pháp nhấn Wipe tệp tin như hình bên dưới đây) và chọn tùy lựa chọn Wipe File (xóa an toàn).


4. Chờ cho đến khi Hardwipe xóa hoàn tất

Phải mất thời hạn lâu hơn bình thường để xóa một cách an toàn dữ liệu. Tùy nằm trong vào phương thức bạn đã thiết đặt và con số dữ liệu bị xóa, nó đã mất thời gian nhiều hơn nữa hoặc không nhiều hơn. Cấu hình của sản phẩm tính của bạn cũng gồm thể tác động đến vận tốc xoá.


Hardwipe cho phép bạn cấu hình thiết lập nếu bạn có nhu cầu tắt máy vi tính khi xóa trả tất.

5. Không gian trống giải tỏa khi xóa dữ liệu

Do đó, để xóa an toàn, triệt để dữ liệu, các bạn hãy xóa dấu tích các không khí trống này. Bởi tùy lựa chọn trong Hardwipe: Free Space


Từ cửa sổ Hardwipe, nhấn vào nút thứ ba ( Free Space ), lựa chọn ổ đĩa cùng xác nhận. Sau khi xóa các không gian trống, không có chương trình phục hồi truyền thống lâu đời sẽ rất có thể tìm thấy ngẫu nhiên dấu vết của các dữ liệu trên đĩa cứng.

Xem thêm: Cách Để Có Được Win 10 Bản Quyền Miễn Phí 100% Mới Nhất, Active Windows 10 Vĩnh Viễn Miễn Phí

Kết luận

Qua nội dung bài viết này, bạn cũng có thể hình dung việc xóa file theo cách thông thường ta vẫn thực hiện khác với bài toán xóa vĩnh viễn như vậy nào. Qua đó, các bạn sẽ biết làm chũm nào nhằm xóa an toàn các dữ liệu mật, riêng rẽ tư.