D

Sau một thời hạn sử dụng hệ điều hành và quản lý Windows chúng ta thấy trên màn hình có dòng chữ Activate Windows ở góc cạnh dưới mặt phải màn hình hiển thị và bạn có nhu cầu xóa vứt dòng chữ này thì đã đọc đúng nội dung bài viết rồi đó.

Bạn đang xem: Cách xóa dòng chữ activate windows win 10


Cách xóa cái chữ activate windows 10 hoặc 11 là vấn đề làm nhiều người dân cảm thấy giận dữ khi chưa hy vọng chi một khoản tiền nhằm active hệ điều hành quản lý windows mình đang dùng.

Windows 10, 11 chất nhận được người dùng thử 120 ngày. Tuy thế khi hết hạn dùng thử bạn sẽ thấy mẫu chữ "Activate Windows... – Go khổng lồ settings lớn activate windows" xuất hiện phía dưới, bên góc đề xuất màn hình. Điều này khiến bạn vướng víu rất khó chịu?

 1. Tại sao laptop bạn lại mở ra dòng chữ activate windows 10?

*

Microsoft, hay bất cứ công ty viết phần nào thì cũng vậy. Khi thành lập đến người tiêu dùng Hệ quản lý hay ứng dụng, phần mềm thì các công ty viết ứng dụng đều nên phát hành phiên phiên bản dùng thử.

Sau khi bạn dùng review có mang lại tiện ích cho họ hay là không thì họ mới giao dịch thanh toán khoản tiền để mua và kích hoạt nó hay nói một cách khác là mua phiên phiên bản có bản quyền (license). Các phiên phiên bản dùng thử có thể từ 14 ngày, 1 tháng hay như là một năm, hết thời gian này công ty phát hành sẽ sở hữu được cơ chế khóa lại ứng dụng, phần mềm của mình. Đối cùng với Hệ quản lý Windows cũng vậy bản dùng thử tất cả thời hạn là 120 ngày. Hết thời hạn này thì người dùng sẽ được thông tin cần phải Active phiên bạn dạng có bạn dạng quyền.

 Tuy nhiên, mẫu chữ này cũng không phải vấn đề thừa lớn. Bạn có thể loại quăng quật chúng cho đỡ khó chịu khi chúng ta vẫn hy vọng dùng tuy vậy chưa ước ao mua bạn dạng quyền đầy đủ.

Để xóa bỏ dòng chữ Active vướng víu trên màn hình hiển thị Windows bạn có thể làm theo phong cách dưới đây.

2. Cách xóa dòng chữ activate windows 10, 11 vĩnh viễn trên màn hình

Nếu bạn không có khóa sản phẩm và mong xóa dòng chữ activate windows 10, chúng ta có thể thực hiện việc này bởi một số phương thức được nêu bên dưới đây:

Lưu ý:  Phương pháp này sẽ không kích hoạt ngẫu nhiên tính năng cung ứng nào như bạn dạng windows có bạn dạng quyền, mà chỉ xó bỏ dòng chữ " activate windows... " khó chịu mặt góc dưới screen thôi. Nếu như bạn có nhu cầu có quyền truy vấn với không thiếu thốn các tính năng của windows thì bạn nên mua bản quyền. 

2.1. Sử dụng registry nhằm xóa loại chữ active windows win 10

Để triển khai xóa dòng chữ activate windows 10 bởi registry bạn triển khai theo các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R để chạy chương trình Run

 

*

Bước 2: Gõ chữ Regedit vào ô xuất hiện > Nhấn OK

*

Bước 3: Khi cửa sổ Registry Editor xuất hiện > nhấn vào HKEY_CURRENT_USER > tiếp đến chọn Control Panel

*

Bước 4: Ở mục Control Panel > Chọn mục Desktop > Kéo thanh cuộn xuống > Nhấp chọn PaintDesktopVersion .

*

Bước 5: Nhấn đúp chuột tiếp nối thay đổi giá trị từ là một thành 0 -> nhấn OK

*

Bước 6: Tắt ứng dụng Registry Editor với khởi động lại máy tính của bạn.

2.2. Thực hiện Notepad nhằm xóa loại chữ Activate Windows 10

Nếu phương pháp xóa Active sinh hoạt trên không tương xứng với bạn, bạn có thể sử dụng phương pháp notepad để xóa chúng, như dưới đây:

Bước 1: Vào Start để tìm kiếm Notepad -> Mở NotepadBước 2: Bạn coppy và dán nội dung:


echo off

taskkill / F / im explorer.exe

explorer.exe

exit

*

Bước 3: Lưu ngôn từ vừa ghi, chọn file Save as . Ở mục Save as type bạn chọn All files > Đặt tên mang đến tệp có phần không ngừng mở rộng là .bat

Ví dụ: active.bat

Lưu nội dung vừa ghi

Bước 4: Lúc này, chúng ta tìm với mở tệp chúng ta vừa new lưu trên màn hình hiển thị Desktop -> Chọn tệp nhấn loài chuột phải và chọn Run as administrator

*

Sau khi chúng ta thực hiện nay chạy tệp, thông báo kích hoạt sẽ bặt tăm khỏi màn hình máy tính của bạn. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, giả dụ như cái chữ lại xuất hiện sau khi bạn mở màn hình máy tính thì bạn có thể nhấn chạy tệp vừa chế tác một lần nữa.

Ngoài ra, các bạn còn hoàn toàn có thể làm mang lại tệp chạy tự động hóa khi khởi đụng máy tính bằng cách sử dụng Task Scheduler trên Windows.

Cách thực hiện:

Bước 1: Tìm kiếm Task Scheduler sinh hoạt Start phía trái màn hình máy tính -> Mở áp dụng ra

*

Bước 2: Nhấp vào ô ” Create a Basic Task”ở bên bắt buộc cửa sổ

*

Bước 3: Đánh dấu vào ô ” When the computer starts “ > Nhấn Next

*
thừa nhận Next" title="Tích vào ô ” When the computer starts ” > nhận Next" style="display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;" />

Bước 4: Bây giờ, chọn “Start a program” nhấp vào Next

*

Bước 5: Nhấn vào Browse -> chọn file bạn vừa lưu ở bên trên -> Nhấn Next

*
dấn Next" title="Nhấn vào Browse để lựa chọn file -> nhấn Next" style="display: block; margin-left: auto; margin-right: auto;" />

Bước 6: Nhấn Finish để hoàn tất.

*

Như vậy, bạn có thể xóa hoàn toàn activate windows 10, 11 mỗi lần mở thiết bị tính.

2.3. Sử dụng Command Prompt (CMD) nhằm xóa loại chữ Activate windows 10

Nếu máy tính xách tay Windows của bạn đã bật chế độ kiểm tra, nó đã xóa chiếc chữ Activate Windows lộ diện trên màn hình hiển thị của bạn.

Bạn rất có thể tắt chế độ kiểm tra bằng một trong những lệnh đơn giản dễ dàng trong CMD, như sau:

Bước 1: Tìm tìm Command Prompt sinh hoạt menu Start bên góc trái của màn hình

Gõ cái lệnh cmd và dìm Enter

Bước 2: Nhấp chuột bắt buộc vào Command Prompt và nhấn Run administrator

*

Bước 3: Trong cửa sổ Command prompt chúng ta gõ cái lệnh: bcdedit -set TESTSIGNING OFF > Nhấn Enter 

*

Bước 4: Bạn sẽ thấy thông báo “The opreration completed successfully” -> bây giờ bạn khởi hễ lại laptop dòng chữ Activate Windows sẽ mất tích và không còn xuất hiện nay nữa.

Xem thêm: Cài Đặt Nút Home Cho Iphone Xs Max Đơn Giản, Hướng Dẫn Bật Nút Home Ảo Trên Iphone Xs Max

Bài viết trên vừa hướng dẫn cho chính mình các cách xóa cái chữ Activate windows 10 với 11 dễ dàng và đơn giản nhưng bảo đảm hiệu quả.