Có bao giờ bạn muốn biết ổ cứng đang rất được gắn bên trong máy tính của bản thân mình là các loại gì chưa? Việc rõ ràng như thế này sẽ giúp chúng ta biết được vận tốc hoạt động vui chơi của ổ cứng rồi thiết lập các phần mềm tương xứng. Dưới đây là 4 cách để kiểm tra ổ cứng SSD tốt HDD.


Cho tới lúc này, ổ cứng được chia làm 2 nhiều loại là HDD (Hard Disk Drive) và SSD (Solid State Drive). HDD là các loại ổ cứng cũ với mức ngân sách rất thấp thuộc dung tích lưu trữ cao đề xuất cân xứng mang đến rất nhiều đối tượng sử dụng khác biệt. Mặt khác, SSD là phiên bản ổ cứng được upgrade từ bỏ HDD với điểm mạnh là tốc độ đọc/ghi tài liệu nkhô cứng rộng. Dù giá thành của SSD đã có sụt giảm giữa những năm vừa mới đây mà lại vẫn cao hơn HDD truyền thống lâu đời.

Bạn đang xem: Cách xem ổ cứng hdd hay ssd

Nếu gồm ý định tăng cấp ổ cứng thì chúng ta nên đầu tư đến SSD vày nó để giúp cho những lịch trình được khởi chạy nhanh hao rộng, Việc truy vấn xuất tài liệu thuận tiện rộng. Ngược lại, nếu bạn quan tâm đến cả dung tích tàng trữ lớn và không thích bỏ chi phí ra không ít thì nên chọn lựa HDD.

4 bí quyết soát sổ ổ cứng SSD giỏi HDD

Cách 1: Dùng PowerShell để đánh giá ổ cứng SSD tốt HDD

Quý khách hàng hãy bnóng tổ hợp phím Windows + X rồi chọn chiếc Windows PowerShell (Admin).Copy với paste loại lệnh dưới đây vào công tác rồi ấn Enter: PowerShell “Get-PhysicalDisk | Format-Table -AutoSize”

*

Quý Khách hãy quan tiền giáp cột MediaType là biết ngay ổ cứng vào máy tính của bản thân mình thuộc SSD xuất xắc HDD.

Cách 2: Dùng pháp luật Windows System Information để bình chọn ổ cứng SSD giỏi HDD

Mlàm việc hộp thoại Run với tổ hợp phím Windows + R rồi kế tiếp gõ msinfo32 cùng bấm Enter.Tìm mang đến mục Components -> Storage -> Disks ở cột phía trái.

*

tin tức bạn nên biết vẫn nằm ở vị trí cột mặt bắt buộc.

Cách 3: Dùng hiện tượng Disk Fragmentation nhằm đánh giá ổ cứng SSD giỏi HDD

Vào Start Menu với gõ disk fragmentation rồi bấm Enter.

*

Ở cột Media type các bạn sẽ thấy loại ổ cứng cần phải biết.

Xem thêm: Mua sim vietnamobile số đẹp giá rẻ nhất

Cách 4: Dùng phương tiện của bên thiết bị 3 nhằm chất vấn ổ cứng SSD giỏi HDD

Ngoài số đông lý lẽ được tích hợp sẵn vào Windows nlỗi sẽ nói ở trên, chúng ta còn có thể cần sử dụng thêm rất nhiều chế độ khác của bên sản phẩm công nghệ 3 nhỏng Speccy, HWiNFO để không những bình chọn ổ cứng SSD hay HDD ngoại giả hiểu thêm được không ít công bố chi tiết khác về khối hệ thống Hartware đang có trong máy tính của chính mình.