Người dùng sử dụng laptop hoặc máy tính để bàn thường đề nghị hiểu màn hình hiển thị rộng bao nhiêu inch hoặc rõ ràng hơn là hiểu cấu hình của thiết bị nhằm khi cần upgrade hoặc tải thiết bị mang đến phù hợp. Sản phẩm móc. Điều này để giúp máy tính của bạn vận động tốt hơn. Biện pháp kiểm tra kích thước screen laptop trên từng nào inch, cách xem máy tính bao nhiêu inch bằng 2 cách đối kháng giản.

Bạn đang xem: Cách xem màn hình máy tính bao nhiêu inch

✅ “Học tức thì ” 5 tuyệt kỹ Nâng cung cấp Laptop giá cả khoảng 2-5 triệu đồng + Áp dụng cho máy tính xách tay HP, Asus, Acer, Dell, Lenovo, MSI✅ Tip lí giải cách kết nối máy in với máy tính win 10 nhanh chóng✅ Mẹo 5 biện pháp chụp màn hình laptop , laptop không phải phần mềm
*
*

Kiểm tra bằng lệnh “Msinfo32”


Ngoài lệnh dxdiag, bạn cũng có thể kiểm tra các thông số màn hình của máy tính bởi lệnh msinfo32, trong bài xích kiểm tra này, bạn chỉ hoàn toàn có thể kiểm tra hệ thống của sản phẩm tính, ko phải cụ thể như Dxdiag.

Bước 1: Nhấp vào Start hoặc nhấp vào phím Windows để mở cửa sổ. Nhập từ bỏ khóa Run nhằm mở phương pháp Run.

Bước 2: Trong vỏ hộp tìm tìm trong cửa ngõ sổ Run, nhập lệnh “Msinfo32” và sau đó nhấp vào nút OK nhằm chạy lệnh Msinfo32.

Ngay lập tức chúng ta đã kích hoạt vỏ hộp thoại System Information trên vật dụng tính. Dưới đấy là các thông số của dòng sản phẩm tính của người sử dụng như hệ điều hành, phiên bản, cỗ xử lý, tên thứ chủ, RAM của sản phẩm tính …

Biết thông số kỹ thuật của thiết bị tính, các bạn sẽ dễ dàng áp dụng máy tính của mình tốt hơn, biết phần mềm và áp dụng nào bị quá sở hữu cho trang bị hoặc sửa chữa thay thế thiết bị, nâng cấp phần mềm phù hợp. Hơn.

Chỉ với 2 cách đối chọi giản, chúng ta có thể kiểm tra màn hình máy vi tính bao nhiêu inch hoặc cấu hình chi huyết của máy, nhằm có phương pháp và cách thực hiện máy tính kết quả hơn.

3. Lựa máy tính xách tay theo form size Màn Hình cùng trọng lượng

Trọng lượng và size màn hình xác suất thuận cùng với nhau, bởi vậy thường thì bạn chọn màn hình nhỏ, laptop cũng sẽ có trọng lượng nhỏ, nhưng có những model có cùng screen nhưng trọng lượng khác nhau.


Để chọn 1 máy tính cầm tay theo trọng lượng, trước tiên bạn cần chọn theo size màn hình. Ao ước chọn máy tính xách tay nhẹ, màn hình phải nhỏ tuổi hơn 14 inch.

Màn hình bên dưới 10 inch: Laptop không có màn hình cỡ này nhưng chỉ có netbook có cấu hình thấp, trọng lượng của chúng chỉ từ dưới 1kg – 1,5 kg. Nếu như bạn vẫn ước ao chọn netbook để có máy tính xách tay bên mình, hãy xem thêm phần Chọn laptop theo tiêu chí ngân sách chi tiêu và Chọn laptop theo nhu cầu.

Màn hình trên 10 inch – bên dưới 14 inch: ngoại trừ một số trong những netbook (sử dụng cpu Atom) cũng có màn hình khoảng tầm 11, 12 inch, phần lớn các laptop có màn hình 13 inch là máy tính xách tay siêu mỏng mảnh và nhẹ giành cho doanh nhân và bao gồm rất giá chỉ cao. Trọng lượng của chúng thường giao động từ 1,5 cho 1,9 kg. Để lựa chọn mua máy tính này, hãy tham khảo phần Chọn máy vi tính theo tiêu chí giá thành và Chọn máy tính xách tay theo yêu thương cầu.

Màn hình 14 inch: Đây là loại screen phổ phát triển thành nhất với khá nhiều mẫu laptop để lựa chọn. Tùy ở trong vào cấu hình, chất liệu khung sản phẩm công nghệ và dáng vẻ thiết kế, trọng lượng của máy vi tính 14 inch rất có thể khác nhau, từ 1,7-2,6kg. Thông thường nếu như bạn đã lựa chọn chọn kích thước màn hình 14 inch, người dùng sẽ tìm kiếm thấy tiêu chuẩn trọng lượng tiếp theo. Các mô hình có trọng lượng từ 1,7-2,2kg sẽ tiến hành ưu tiên. Theo khiếp nghiệm, laptop nhẹ thường xuyên thuộc một số trong những dòng như Acer Timeline X, Dell Latitude, HP Pavilion, U hoặc UX của Asus, Lenovo ThinkPad. Một số quy mô tham khảo:

Dell Inspiron 14R N4010 (Intel chip core i5-480M 2.66GHz, 2GB RAM, 640GB HDD, đồ họa ATI Radeon HD 550v, 14 inch, PC DOS): 2kgLenovo IdeaPad U460 (5904 – 4811) (Intel Pentium P6000 1.86GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, đồ họa Intel GMA 4500MHD, 14.1 inch, Windows 7 trang chủ Premium): 1,9kgDell Latitude E6400 (Intel bộ vi xử lý core 2 Duo T9400 2.53GHz, 2GB RAM, 160GB, card vga Intel GMA 4500MHD, 14.1 inch, Windows Vista Business): 1,95kgHP Pavilion dm4-1165dx (XH125UA) (Intel chip core i5-450M 2.40GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, vga Intel HD Graphics, 14 inch, Windows 7 home Premium 64 bit): 2kgAcer Timeline X 4820TG-372G32Mn (LX.PSG02.213) (Intel core i3-370 2.4GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, card vga ATI Radeon HD 5470, 14 inch, Windows 7 trang chủ Premium): 1,8kg.

Màn hình 15-17 inch: nếu khách hàng chọn thiết lập một máy tính xách tay có size này, đa số người dùng không quá suy xét trọng lượng của máy, cũng chính vì máy đa số được thực hiện để cố gắng thế máy tính xách tay để bàn. Tuy nhiên, cũng có không ít mẫu không thực sự nặng, vừa phải 2,4-2,7 kg, cao hơn tới 3kg, trong khi thấp rộng cũng chỉ 2,2kg. Máy tính có kích cỡ màn hình này có bàn phím khá đầy đủ với các phím rộng rãi, bàn phím số, phù hợp với gần như người làm việc với dữ liệu. Những máy tính xách tay này cũng hay được sản phẩm card màn hình hiển thị rời để giao hàng các tác vụ yên cầu đồ họa, hoặc nhằm giải trí, nghịch game, xem phim … Một số mô hình tham khảo:

Asus N53JN-SX125D (N53JN-1ASX) (Intel vi xử lý core i5-460M 2.53GHz, 4GB RAM, 640GB HDD, card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 335M, 15.6 inch, không tính phí DOS): 2,7kg.Acer Aspire 5745G-382G50Mn (Intel bộ vi xử lý core i3-380M 2.53GHz, 2GB RAM, 320GB HDD, NVIDIA GeForce G 105M, 15.6 inch, PC DOS): 2,4kgDell Vostro V3550 (Intel bộ vi xử lý core i3-2310M 2.1GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, đồ họa Intel HD Graphics, 15.6 inch, PC DOS): 2,2kgAsus K53SJ-SX516 (K53SJ-3CSX) (Intel vi xử lý core i5-2410M 2.3GHz, 2GB RAM, 500GB HDD, card vga NVIDIA GeForce GT 540M, 15.6 inch, PC DOS): 2,6kgToshiba Satellite L755 (PSK30L-003001) (Intel bộ vi xử lý core i5-2410M 2.3GHz, 4GB RAM, 500GB HDD, đồ họa NVIDIA GeForce GT 525M, 15.6 inch, Windows 7 home Premium 64 bit): 2,6kg

Màn hình bên trên 17 inch: máy tính xách tay trên 17 inch thường có cấu hình “khủng” và giành riêng cho các nhà thiết kế đồ họa và bạn “chuyên nghiệp”. đông đảo chiếc máy tính này mọi nặng rộng 3kg, tương đối nặng cùng cồng kềnh. Bạn chỉ nên chọn lựa mua những máy tính này nếu như bạn có không nhiều di chuyển. Giá chỉ của chúng cũng tương đối đắt, chỉ phù hợp với người chơi công nghệ. Xem thêm phần Chọn máy tính theo yêu cầu và Chọn laptop theo tiêu chí giá cả.

4. Khám phá tấm nền màn hình, công nghệ hiển thị phổ biến trên Laptop


Đầu tiên, bọn họ cần tìm hiểu về technology màn hình hay được sử dụng phổ cập trong các dòng laptop trên thị trường hiện nay.


4.1.Màn hình tinh thể lỏng (LCD – Liquid Crystal Display)

Hầu không còn các máy tính sử dụng technology màn hình này, với độ phân giải được khẳng định bởi số pixel mà màn hình hoàn toàn có thể hiển thị. Số lượng px được tính bằng số pixel ngang nhân với số pixel dọc. Ví dụ: màn hình độ phân giải 1028 x 768 sẽ có được một cuốn sách pixel 789.504 pixel cho từng khu vực hiển thị. Từng điểm được chế tạo thành từ cha dấu chấm phụ: đỏ, lục cùng lam cùng được phối hợp để hiển thị toàn bộ các màu cùng hình ảnh trên màn hình.

Công nghệ screen LCD của screen LCD: Ngày nay, nhiều màn hình hiển thị LCD sử dụng công nghệ màn hình LCD (Thin-Film Transitor), còn gọi là màn hình ma trận hoạt động. Tên này được minh bạch với hiển thị ma trận thụ động. Các thành phầm TFT sử dụng một bóng phân phối dẫn (bóng buôn bán dẫn) cá biệt tại mỗi điểm phụ, được kích hoạt do một cái điện hết sức nhỏ, cho vận tốc hiển thị màu cấp tốc hơn. Vày đó, màn hình máy tính xách tay sử dụng công nghệ TFT sẽ khởi tạo ra công dụng trực quan hơn so với technology màn hình cũ. Vào trường hợp những bóng chào bán dẫn ngắn mạch hoặc mở, vấn đề đó sẽ dẫn mang lại hiển thị màu sai hoặc chỉ hiển thị color trắng, phía trên được điện thoại tư vấn là px chết.Công nghệ IPS của màn hình hiển thị LCD: IPS là viết tắt của nhiều từ In-phẳng Switching, công nghệ này đang được cải tiến và phát triển từ năm 1996 để cải thiện chất lượng hình ảnh, màu sắc và độ tương làm phản và screen trợ giúp. Hình ảnh có mắt nhìn rộng hơn. Quanh đó ra, công nghệ IPS cũng góp hình ảnh không bị biến dị khi tính năng lực lên màn dường như ấn ngón tay lên màn hình trong khi hiển thị. Bên trên thực tế, công nghệ IPS tiên tiến hơn so với screen LCD thông thường và nhiều máy vi tính xách tay thời thượng đi kèm với technology màn hình này.

Tỷ lệ màn hình máy tính phổ biến

Làm sao biết máy tính xách tay bao nhiêu inch trải qua tỷ lệ? thì dưới đấy là bảng tỷ lệ màn hình máy tính phổ biến đổi trên thị phần mà bạn cũng có thể gặp bắt buộc thường xuyên.


Tỷ lệ form hình ảnh hưởng đến ngôn từ hiển thị, ví dụ: khi chúng ta chọn màn hình 4: 3, bạn sẽ có không gian hiển thị hợp lý hơn sinh hoạt cả độ cao và chiều dọc, trường hợp không, nếu như khách hàng chọn tỷ lệ 16:10, screen sẽ gồm chiều rộng lớn hơn. Vì vậy, tùy nằm trong vào nhu cầu, công ty chúng tôi chọn xác suất khung hình, với thao tác làm việc lướt web, coi xét nội dung đối kháng giản, gõ văn bản, màn hình hiển thị 4: 3 sẽ hợp lý hơn khi hiển thị ngôn từ đủ dài và vừa với khung màn hình, nhưng Nếu bạn oder laptop để những hiểu biết phim hoặc cách xử lý bảng tính excel với chiều rộng lớn lớn, thì screen 16:10 cụ thể tốt hơn màn hình hiển thị 4: 3.

4.2.Màn hình hình gương hoặc màn hình mờ (Glossy và Matte)


Chính thức, gồm hai loại màn hình mà các nhà thêm vào thích làm màn hình cho máy tính xách tay của họ:

Màn gương (glossy): màn hình hiển thị gương có đặc tính vô cùng bóng nhờ lớp đảm bảo được lấp trên mặt phẳng màn hình, nhằm mục đích giảm khoảng đen giữa những pixel, giúp bức tốc độ sáng với độ tương phản. Nhờ kia giúp kéo dài thời lượng pin mang đến máy bởi người tiêu dùng không nên bật màn hình hiển thị quá đôi lúc sử dụng, cùng tất nhiên màn hình gương cũng chất nhận được hiển thị rõ hơn, color tốt hơn nhiều. điểm yếu kém của màn hình hiển thị gương là khả năng phản chiếu của gương thỉnh thoảng khiến người tiêu dùng khó chịu, nhất là khi thực hiện trong môi trường xung quanh ánh sáng tinh vi hoặc bội nghịch xạ mạnh dạn như ko kể trời. Quanh đó ra, nhìn vào màn hình gương lâu năm cũng khiến mỏi mắt cho tất cả những người dùng.Màn hình chống lóa (Anti Glare): màn hình mờ, có cách gọi khác là màn hình Anti Glare, tất yếu sẽ khắc phục và hạn chế nhược đặc điểm này của màn hình hiển thị gương như phản chiếu tốt, mỏi đôi mắt nhanh. Tuy nhiên, theo fan viết, điểm yếu của màn hình hiển thị mờ là khối màu sắc nổi vẫn kém hơn màn hình hiển thị gương.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Kiểm Tra Phần Cứng Máy Tính, Laptop Tốt Nhất 2021

5. Lời kết

Trên đây là cục bộ những điều 24s.vn muốn share tới các bạn về form size màn hình laptop. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài bác viết! xung quanh ra, bạn có thể xem thêm một số chủng loại balo laptop để bảo đảm an toàn máy tính của người tiêu dùng luôn an toàn, chống thâm nước, những vết bụi bẩn.