Bức xúc vị có không ít người bắt mạng khiến cho bạn áp dụng wifi bị lag, giật, không xem được video, không lướt được facebook tốt không bảo đảm được các bước công việc. Để biết được gồm bao nhiêu tín đồ bắt wifi, nội dung bài viết dưới đây Thiết Bị Viễn Thông IPNET vẫn hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra mạng wifi tất cả bao nhiêu fan dùng để chúng ta có thể tham khảo!
Bạn đang xem: Cách xem các máy đang dùng chung wifi

Tóm tắt nội dung

Cách chất vấn mạng wifi gồm bao nhiêu người tiêu dùng bằng công cụKiểm tra trực tiếp trên modem

Cách bình chọn mạng wifi gồm bao nhiêu người dùng bằng công cụ

1. Sử dụng ứng dụng Fing Network Scanner trên năng lượng điện thoại

Fing Network Scanner là 1 trong những ứng dụng được thiết kế với dành riêng biệt cho điện thoại cảm ứng thông minh để bình chọn wifi bao gồm bao nhiêu bạn đang truy vấn cập. 

*

Và để thực hiện ứng dụng này, bạn tuân theo các khuyên bảo sau:

Bước 1: Tải ứng dụng Fing Network Scanner về máy sau đó truy cập mạng wifi đang cần kiểm tra vào máy. Bước 2: Sau khi làm theo các trả lời của app, tại hình ảnh chính các bạn chỉ việc tìm kiếm và ấn vào mục Devices. Mục này sẽ hiển thị toàn bộ các thứ đang liên kết với mạng với số lượng tổng các thiết bị nằm tại góc trên mặt phải. Nếu bạn muốn kiểm tra chi tiết các thiết bị sẽ là gì, chỗ nào thì chỉ việc nhấn vào thiết bị đó. Bước 3: Nếu muốn loại bỏ các trang bị khỏi truy vấn wifi các bạn chỉ việc bấm vào tên thiết bị và chọn Remove Device là xong. 

2. Sử dụng Wireless Network Watcher trên lắp thêm tính 

Được thiết kế dành riêng cho Mac cùng Windows, vận dụng Wireless Network Watcher đến phép bạn có thể theo dõi và biết được toàn bộ các thiết bị đã bắt wifi công ty mình. Được biết, vận dụng Wireless Network Watcher hiện đã tất cả phiên bản hỗ trợ trọn vẹn bằng giờ việt. Câu hỏi của bạn chỉ cần truy cập tới trang web của phòng phát triển cùng kéo xuống dưới cùng là hoàn toàn có thể tìm thấy phiên phiên bản được Việt hoá rồi tải. 

 Bước 1: Sau khi trả tất vấn đề tải ứng dụng, chúng ta chỉ việc mở áp dụng ra và nhấn vào nút Start Scanning để kiểm tra các thiết bị đang truy cập mạng. Bước 2: Chờ khoảng 1 đến 2 phút cho quá trình kiểm tra kết thúc, tại bối cảnh sẽ lộ diện danh sách toàn bộ các lắp thêm đang liên kết wifi và đương nhiên là thông tin địa chỉ IP, add MAC,… cùng một vài thông tin khác.

Kiểm tra trực tiếp trên modem

1. Tắt tất cả mọi vật dụng đang truy cập mạng

 Đây là cách soát sổ mạng wifi có bao nhiêu tín đồ dùng dễ dàng và đơn giản nhất. Với biện pháp này bạn chỉ việc:

Bước 1: Rút phích kết nối điện hoặc tắt liên kết wifi của toàn bộ các thứ đang truy cập wifi vào nhà. Bước 2: Quan sát đèn tín hiệu wifi trên cỗ định tuyến (modem), nếu như đèn tín hiệu vẫn còn đó nhấp nháy (chớp) thì minh chứng đang bao gồm thiết bị đang áp dụng wifi bên bạn. 

Tuy dễ dàng và đơn giản nhưng yếu điểm của phương thức kiểm tra đó lại không thể cho bạn biết được đang sẵn có bao nhiêu người tiêu dùng wifi và rất nhiều thiết bị như thế nào đang áp dụng wifi nhà mình. Đồng thời, phương thức này cũng không thể vô hiệu hoá được các thiết bị đang “bắt trộm” wifi. 

2. Kiểm tra nhật ký truy cập trên modem

Cũng là phương pháp khá đơn giản và dễ dàng để kiểm tra có bao nhiêu người đang thực hiện wifi công ty bạn, bài toán kiểm tra bởi nhật ký truy vấn modem được triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Mở trình xem xét web cùng gõ địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 tuyệt 192.168.0.1 (theo tùy các loại modem của từng hãng). Bước 2: Tại hình ảnh hiện ra, các bạn chỉ việc nhập tên tín đồ dùng, mật khẩu cùng đăng nhập.Bước 3: Tiếp cho là search mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC của tất cả các đồ vật đang kết nối mạng. Tuỳ vào từng loại modem mà lại nó sẽ cung ứng để được trong thẻ thông số kỹ thuật mạng không dây (wireless configuration), tâm lý mạng ko dây (wireless status),…Bước 4: Tại cách cuối cùng chúng ta cũng có thể xem được tất cả bao nhiêu add MAC đang hiển thị. Sau khoản thời gian đối chiếu với các thiết bị vào nhà, giả dụ thừa ra số sản phẩm thì chứng minh đang bao gồm ai xài “chùa” wifi nhà bạn. 

*

3. Paessler PRTG Router Monitoring

Paessler PRTG Router Monitoring là một trong ứng dụng rất đầy đủ để cai quản modem. Với áp dụng này bạn cũng có thể dễ dàng phát chỉ ra lưu lượng lạ đang sử dụng wifi đơn vị mình hoặc đối chiếu cách sử dụng mạng,…

Do cung cấp rất nhiều thiên tài nên Paessler PRTG Router Monitoring cân xứng với những doanh nghiệp vừa với nhỏ. Đối với cá nhân thì vận dụng này khá thừa tính năng và lại còn cần trả phí. Mặc dù nhiên, ứng dụng cho phép dùng demo trước 30 ngày. 

Cần làm gì khi có vô số người bắt wifi của bạn

Ở một vài ứng dụng sẽ hỗ trợ “đá” wifi trực tiếp và khiến thiết bị kia không thể truy vấn wifi được nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tải Video Về Điện Thoại Android Bằng Tubemate

Tuy nhiên, với một vài ứng dụng, phương pháp kiểm tra không hỗ trợ loại bỏ thiết bị bắt wifi “chùa” buộc phải nếu muốn không tồn tại quá nhiều người bắt wifi các bạn nên triển khai đổi mật khẩu, thay tên wifi. 

Khoảng 2 tuần mang đến 1 tháng là khoảng thời gian biến hóa mật khẩu wifi phù hợp để bảo đảm quá trình 

Trên đó là những biện pháp kiểm tra mạng wifi có bao nhiêu người tiêu dùng bằng cả điện thoại thông minh và sản phẩm công nghệ tính. Mong muốn rằng với những gợi nhắc trên để giúp đỡ bạn kiểm soát được các thiết bị đang truy cập wifi bên mình.