Chúng tôi thực sự vô cùng tiếc nếu lý do bạn kiếm tìm tới bài viết này là vì các bạn vừa làm mất chiếc iPhone yêu quý, và cũng không còn hy vọng tìm lại được nó nữa. Vậy tức thì sau đây, hãy cùng công ty chúng tôi tìm đọc cách làm vô hiệu hóa iPhone khi bị mất chi tiết nhất, làm cho những kẻ xấu sẽ không thể tróc nã cập, cũng giống như chuộc lợi từ dữ liệu cá thể của bạn.

Bạn đang xem: Cách vô hiệu hoá iphone khi bị mất

*


Một đôi điều bạn phải biết trước lúc Vô hiệu hóa iPhone

Để tránh chứng trạng trộm cắp iPhone đang ra mắt ngày càng phức tạp, táo apple đã tích hợp một tính năng tính từ lúc phiên bản iOS 7 mang tên là Activation Lock (Khóa Kích Hoạt), khiến iPhone không thể áp dụng được nếu không có Apple ID của chủ download nó. Điều đó tức là ngay cả khi kẻ trộm cắp hay ngẫu nhiên bên thứ bố nào đó có iPhone của bạn, nó vẫn trọn vẹn bị ràng buộc với táo khuyết ID cũ và cần yếu nhận thông tin tài khoản nào khác. Thậm chí còn bạn còn hoàn toàn có thể xóa hoàn toàn chiếc iPhone bị mất đi tự xa, khiến cho nó gần như là vô dụng với bất kỳ ai ko kể bạn.

Activation Lock, kĩ năng này khả dụng trên những thiết bị chạy từ game ios 7 trở lên, cùng nó được liên kết chặt chẽ với Find My iPhone. Khi nhảy Find My iPhone, Activation Lock cũng sẽ được bật. Và thông thường, khi chúng ta kích hoạt một loại iPhone mới, Find My iPhone sẽ tự động hóa được bật.


Nhưng giờ nếu khách hàng đang có ý định tiếp tục mua một chiếc iPhone bắt đầu thay thế, chúng ta nên kiểm tra để chắc rằng kỹ năng Find My iPhone đã được bật bằng phương pháp thao tác như sau:

1. Mở phần “Cài đặt” trên iPhone.

2. Nhấn lựa chọn mục đầu tiên “ID Apple, iCloud, Phương tiện và Mục mua”.

3. Nhấn lựa chọn mục “Tìm”.

*

4. Nhấn lựa chọn tiếp mục “Tìm iPhone”.

5. Tích mở cả tài năng “Tìm iPhone”, “Mạng Tìm” với “Gửi vị trí Sau cùng” để bức tốc bảo mật.

*

Hướng dẫn phương pháp làm loại bỏ hoá iPhone lúc bị mất

Việc đầu tiên bạn cần thực hiện khi tất yêu tìm thấy dòng iPhone của bản thân là đăng nhập vào Find My iPhone bên trên một máy khác quả táo khác, hoặc đơn giản hơn là trải qua website iCloud.com. Cho dù iPhone bị mất hoặc bị tiến công cắp, chỉ cần nó còn được mở nguồn với có kết nối Wi-Fi hay dữ liệu di động, địa điểm gần đúng của nó sẽ được hiển thị trên bản đồ.

*

Với trường hòa hợp iPhone không còn pin, mất kết nối hoặc bị kẻ xấu tắt nguồn, Find My iPhone vẫn hiển thị vị trí cách đây không lâu nhất trong 24 giờ. Còn sau đó, nó sẽ không thể định vị cho đến khi được mở lại.


Kích hoạt Chế Độ Mất iPhone

Cùng với câu hỏi tìm tìm vị trí cho thiết bị iPhone bị mất, Find My iPhone còn có thể được áp dụng để khóa thiết bị đó lại thông qua việc kích hoạt Chế Độ Mất. Chế Độ Mất giúp hiển thị số điện thoại liên lạc thuộc tin nhắn của chúng ta lên màn hình của iPhone, và đa số thứ khác sẽ không thể truy cập được nữa. Điều này siêu hữu ích nếu khách hàng chưa tùy chỉnh thiết lập mật mã khóa màn hình, Chế Độ Mất sẽ ngăn chặn người khác mở được iPhone của bạn.

Để kích hoạt nó, bạn làm việc như sau:

1. Truy vấn website iCloud.com hoặc mở Find My iPhone trên lắp thêm iOS khác, rồi singin bằng táo ID của bạn.

2. Nhấn lựa chọn nhận quyền truy cập nhanh vào “Tìm iPhone”.

*

3. Nhấp vào “Tất cả thiết bị” rồi chọn thiết bị chúng ta vừa làm mất trong danh sách.

4. Một menu sẽ được hiện lên ở góc cạnh phải màn hình, cùng với 3 tùy lựa chọn “Phát âm thanh”, “Chế Độ Mất” với “Xóa iPhone”..

*

5. Giả dụ kích hoạt Chế Độ Mất trên một trang bị iPhone không tồn tại mật mã, các bạn sẽ được nhắc tạo thành một mật mã mới.

6. Tiếp theo bạn sẽ được yêu ước nhập số điện thoại cảm ứng để hoàn toàn có thể liên lạc với bạn, cùng rất tin nhắn vẫn hiển thị trên màn hình hiển thị iPhone. Chúng ta nên nhập lời cảm ơn cùng hậu tạ để tăng thời cơ được người khác trả lại.

7. Cuối cùng, nhấn xác thực “Xong” để kích hoạt Chế Độ Mất.

Khi Chế Độ Mất iPhone được kích hoạt thành công thì tức thì lập tức, màn hình iPhone đã hiển thị số điện thoại thông minh và tin nhắn các bạn đã đặt, Thẻ tín dụng/Thẻ ghi nợ links với táo Pay sẽ vô hiệu hóa hóa, thiết bị đã kích hoạt cơ chế Nguồn năng lượng điện thấp để có được thời lượng pin buổi tối đa và khiến tất cả các tính năng trên iPhone, ví dụ như Siri không thể truy cập được.

*


Phát âm thanh hoặc Xóa iPhone

Hai tùy chọn sót lại trong Find My iPhone là “Phát âm thanh” và “Xóa iPhone” thì cũng đơn giản như tên của chúng. “Phát âm thanh” sẽ làm thiết bị tạo ra tiếng bíp lớn, khiến cho bạn tìm ra loại iPhone thất lạc khi bạn ở địa chỉ gần nó.

Còn chọn “Xóa iPhone” để giúp bạn xóa tất cả dữ liệu bên trên iPhone từ bỏ xa. Bạn chỉ nên sử dụng nó như một phương án cuối cùng, do xóa iPhone chấm dứt sẽ khiến nó không thể truy vấn được thông qua Find My iPhone nữa. Tuy vậy với bộ combo Activation Lock, mật mã cùng Chế Độ Mất thì iPhone về cơ bạn dạng đã bị khóa chặt rồi, nhưng việc xóa hoàn toàn dữ liệu có thể giúp bạn yên trung khu hơn ví như bị mất thiết bị mà bạn đã không còn mong chờ tìm lại.

Xem thêm: Cách Xem Lại Pass Wifi Trên Iphone, Cách Xem Mật Khẩu Wi

Trường phù hợp không bật Find My iPhone trước lúc bị mất

Nếu chẳng may không bật nhân kiệt Find My iPhone, sẽ không có một bí quyết nào an toàn để theo dõi một loại iPhone bị mất bởi nó không thể truy vấn được tự iCloud. Tắt Find My iPhone có nghĩa là Activation Lock cũng bị tắt, kéo theo việc kẻ trộm hoàn toàn có thể xóa iPhone, sau đó thiết lập cấu hình lại nó như một thiết bị bắt đầu để sử dụng.