Vì một số lý do nào đó mà bạn đang gặp khó khăn trong việc truy cập một số địa chỉ website. Lúc này trên màn hình sẽ xuất hiện dòng chữ "Không thể truy cập trang web này". Có lẽ website bạn muốn truy cập nằm trong danh sách các trang web bị chặn ở Việt Nam.Bạn đang xem: Cách vào các trang web nước ngoài

Hãy cùng 24s.vn thực hiện các cách vàoweb bị chặn trên điện thoạiAndroid, Iphone 2020 đơn giản nhất ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Cách 1: Đổi đuôi .com thành đuôi .es

Hiện nay, một vài nhà mạng ở nước ta như VNPT, Vinaphone, Vietnammobile và Viettel đã nỗ lực chặn các trang web có nội dung không lành mạnh, đồng thời giới hạn một số trang mạng nhạy cảm hoặc các trang web vì một lý do nào đó có vi phạm nội quy của nhà mạng. Do đó, nhiều người dùng không thể truy cập vào các website đó.

Bạn đang xem: Cách vào các trang web nước ngoài

Thông thường mỗi websiteđều có tên miền đuôi là .com hoặc .net nên một cách áp dụng phổ biến cho các trang web này là đổi đuôi tên miền thành .es. Tuy nhiên, cách này sẽ chỉ áp dụng với một vài trang web khi họ thuê dịch vụ thiết kế website có kèm tên miền es.

Nếu bạn thử không hiệu quả thì có thể thử sang các cách gợi ý tiếp theo nhé!

Cách 2: Đổi địa chỉ DNS trên điện thoại Android

Một trong những cách vào web bị chặn trên điện thoại Android đơn giản tiếp theo là đổi địa chỉ DNS. Đối với các dòng điện thoại thuộc nền tảng Android như Oppo, Xiaomi, Huawei thì bạn có thể tải phần mềm DNS Changer trên ứng dụng CH Play mặc định trong máy.


*

Sau khi, thiết lập ứng dụng DNS Changer cho điện thoại, bạn cần thao tác các bước như sau:

Bước 1: Khởi động ứng dụng

Bước 2: Nhập thông số Primary DNS và Alternate DNS giống như hình dưới đây. Rồi ấn START để bắt đầu thực hiện đổi DNS cho điện thoại Android.


*

*

*

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng tính năng này nữa hãy ấn STOP để DNS điện thoại hoạt động bình thường.

Bước 3: Trở lại giao diện chính của ứng dụng, ấn vào Menu chọn Setting. Nhấp vào chọn Auto apply for wifi và Auto apply for 3G để điện thoại của bạn nhận sử dụng địa chỉ DNS mới mà bạn đã thay đổi ở bước 2.

Xem thêm: Cách Chụp Màn Hình Điện Thoại Oppo Chi Tiết Dành Cho Người Dùng Mới

Cách 3: Đổi địa chỉ DNS trực tiếp trên wifi điện thoại

Cách đổi địa chỉ DNS trực tiếp trên wifi của điện thoại là một trong cách vàoweb bị chặn trên điện thoại Android, Iphone 2020 phổ biến. Bạnsẽ thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Vào phần Cài đặt (Setting) chọn Wifi và lựa chọn tên wifi mà bạn sẽ kết nối.