Vào Boot Option (Boot menu) và BIOS là thao tác làm việc cơ bạn dạng nhưng đặc trưng nhất khi bạn cần tải win hay thực hiện các thao tác sữa lỗi trang bị tính. Tuy vậy nếu các bạn mới tiến hành thì còn nhiều “bỡ ngỡ”, bài viết này sẽ giúp bạn vượt qua những bỡ ngỡ đó.

Bạn đang xem: Cách vào boot option win 10

Phân biệt Boot Option (Boot menu) với BIOS

Nếu là “người mới”, bạn rất đơn giản bị nhầm lẫn thân Boot OptionBIOS cùng Advanced boot options.

BIOS dễ biệt lập nhất, lúc vào BIOS thường sẽ có chữ BIOS Setup phía bên trên và bảng những tuỳ chọn phân bổ toàn screen máy tính. Tuỳ máy tính có bối cảnh BIOS có thể khác nhau một chút, tuy nhiên phần nhiều đều tất cả giao diện giống như như 2 hình dưới:

BIOS

BIOS 2

Tiếp theo là Boot Option (Boot menu), nó thường hiển thị gồm 1 khung nhỏ, nằm tại giữa màn hình và bao gồm chữ Please select boot device hoặc Boot Menu làm việc trên khung tuỳ chọn:

Boot Option Boot Menu

Đặc biệt, song khi bạn muốn vào Boot OptionBIOS tuy vậy lại vào nhầm Advanced boot options (tuỳ chọn của hệ điều hành và quản lý chứ ko phải của máy tính như Boot Option với BIOS) vì chưng ấn hotkey (thường là F8), đồ họa như hình dưới

Advanced boot options

Cách vào Boot Option (Boot menu) và BIOS

Để vào Boot Option các bạn hãy mở máy tính xách tay lên, vào lúc máy vi tính đang khởi động chúng ta ấn liên lục phím tắt vào Boot Option hoặc BIOS.

Các phím tắt này trên các dòng thứ tính khác biệt thì vẫn khác nhau, nhưng mà thông thường khi các bạn khởi hễ máy thì các này sẽ hiển thị ở góc dưới yêu cầu hoặc dưới trái màn bên cạnh đó 2 hình dưới. Vào đó, phím tắt vào Boot Option là dòng có chữ Boot, còn phím tắt vào BIOS thuộc dòng có chữ Setup.

Với hãng laptop Dell như hình dưới:

F2 Setup => F2 là phím tắt vào BIOS F12 Boot Options => F12 là phìm tắt vào Boot Options

Start Với hãng MSI như hình dưới:

Press khổng lồ enter setup => Phím Delete (viết tắt là DEL) là phím tắt vào BIOS Press F11 key for Boot thực đơn => F11 là phím tắt vào Boot Option

Start mặc dù nhiên, với cùng một số máy tính sẽ ko hiển thị những phím tắt vào Menu Boot hay BIOS, vào trường đúng theo này các bạn hãy xem bài viết Tổng phù hợp phím tắt vào Boot Option cùng BIOS để biết phím tắt.

Lưu ý: có 1 só dòng máy tính không hiển thị Boot Option, khi bạn cắm USB hoặc đĩa CD vào máy vi tính thì laptop tự nhận hoặc khi chúng ta nhấn đúng phím tắt vào Boot Option thì nó tự nhấn khởi động từ USB hoặc CD luôn luôn chứ ko hiển thị tùy chọn Boot Option.

Cuối cùng, nếu khách hàng vẫn ko thể tìm kiếm được phím tắt vào Boot Option – Boot Menu hay BIOS các bạn hãy thử lần lượt toàn bộ các phím theo sản phẩm công nghệ tự ưu tiên ở bên dưới tới khi vào được thì thôi:

Vào Boot Option – Boot Menu: F12, ESC, F9, F10, Fn + F11, F8. Vào BIOS – Setup: F2, DEL (phím Delete), F10, F1, F2, F9, F10, Tab, ESC, F8.

Nếu chúng ta thử toàn bộ các phím trên cùng lần nhưng hầu như không được thì các bạn hãy thử lại ấn tổ hợp phím Fn + từng phím sinh hoạt trên. Ví dụ nhấp tổ hợp phím Fn với F12 cùng lúc.

Trong đó, chúng ta dùng F8 cuối dùng bởi vì phím này thường xuyên trùng với phím vào Advanced boot options như vẫn nói ngơi nghỉ trên.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Mật Khẩu điện Thoại Samsung, đặt Lại Mật Mã

Ngoài ra, dòng máy Vaio tất cả phím tắt vào Boot Option – Boot Menu tuyệt BIOS sẽ khác hoàn toàn với những dòng sản phẩm khác, mình sẽ hướng dẫn cái máy này sau do hiện chưa xuất hiện điều kiện sử dụng ^^.