Bài viết này sẽ ra mắt về một tác dụng bảo mật WiFi mang tên gọi Hidden SSID, còn được gọi là Wi-Fi ẩn cũng tương tự cách kiếm tìm và liên kết mạng Wi-Fi này bên trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách tìm wifi ẩn trên win 8


*

Xung quanh bọn họ có không hề ít mạng WiFi cùng sóng của chúng phủ đầy trong ko khí. Nhưng liệu những mạng WiFi này có an toàn? bảo mật thông tin WiFi luôn luôn là thách thức dành riêng cho các nhà quản trị mạng. Thiệt vậy, những mạng ko dây thường truyền vạc (broadcast) dữ liệu thông qua sóng vô tuyến, và chính vì vậy được coi là kém an toàn. Khía cạnh khác, các mạng hữu tuyến bình yên hơn tương đối nhiều và yên cầu tin tặc (hacker) đề xuất xâm nhập vật dụng lý (physical intrusion) ví như muốn tấn công một hệ thống nào đó.

Hidden SSID là gì?

Bất kỳ khi nào bạn kết nối vào một trong những mạng WiFi, các bạn đều thừa nhận nhấy nó có một cái tên. SSID là tên gọi được gán với mạng ko dây với là định danh mang lại nó. Toàn bộ các đồ vật khác kết nối vào mạng kia biết nó trải qua SSID của nó.

*

Các mạng ko dây liên tiếp phát SSID của chúng để những máy khác rất có thể dò và liên kết vào. Tuy nhiên, một vài người dùng không thích người khác biết đến sự hiện hữu của mạng WiFi của họ. Vị thế, một mạng ko phát tên của nó công khai chính là mạng đang xuất hiện Hidden SSID (SSID ẩn). Thông thường, phần lớn mạng này cũng không hiển thị khi bạn quét tìm những mạng WiFi trên laptop hoặc những thiết bị di động.

Có lẽ bạn sẽ nghĩ, đấy là một tác dụng bảo mật tuyệt vời. Mặc dù nhiên, thực tế lại không hẳn như vậy. Có không ít công cụ có công dụng quét thấy các mạng ẩn một biện pháp dễ dàng. Và bằng câu hỏi ẩn mạng của mình, bạn đang thu hút sự chú ý không ước muốn từ những hacker. Vấn đề ẩn mạng không bửa sung bất kỳ lớp bảo mật thông tin nào mang đến mạng WiFi. Để an ninh hơn, xuất sắc hơn hết chúng ta nên xem xét việc đổi khác mật khẩu cùng kiểu bảo mật.

Cách dò tìm những mạng WiFi ẩn

Như sẽ nói, có rất nhiều công cụ được cho phép quét tìm các mạng WiFi ẩn. Những vẻ ngoài này có thể giúp bạn trong việc kết nối vào phần đông mạng này hoặc trong việc kiểm tra mức độ bảo mật của mạng WiFi của bạn.

NetSurveyor

Công cầm tìm kiếm mạng miễn phí này có thể quét khu vực xung quanh nhằm tìm sóng WiFi. Sau đó, nó đang xử lý các thông tin tích lũy được với hiển thị mang lại bạn report bao gồm các biểu đồ và các giá trị chẩn đoán khác nhau.

NetSurveyor cung cấp hầu hết các thiết bị chuyển tín hiệu không dây (WiFi adapter) hiện có trên thị trường.

*

NetStumbler

NetStumbler là chính sách cùng loại với NetSurveyor cơ mà nó tương đối lỗi thời, và chỉ còn thích hợp với các hệ thống cũ. Nó hỗ trợ tìm tìm mạng cùng có không hề thiếu tất cả những tính năng cần thiết bạn bắt buộc khi mong muốn dò tìm các mạng ko dây.

Nhược điểm của ứng dụng này là nó dường như không được update một thời hạn nên nó hoàn toàn có thể không dấn diện được một số trong những WiFi adapter (card WiFi) mới.

Kismet

Kismet là khối hệ thống dò tìm với phát hiện xâm nhập mạng mã nguồn mở. Qui định này khá tinh vi và người dùng cần bắt buộc biên dịch nó trước lúc sử dụng. Chúng ta có thể tìm thấy những hướng dẫn biên dịch cách thức này trên cả Windows cùng Linux trường đoản cú trang phía dẫn trong phòng cung cung cấp ứng dụng.

Làm sao kết nối vào trong 1 mạng WiFi ẩn trên Windows 10?

Thao tác kết nối vào một mạng ẩn bên trên Windows 10 rất là đơn giản. Trước khi tiếp tục, chúng ta cần sẵn sàng các thông tin sau:

- SSID (hidden SSID): thương hiệu mạng WiFi ẩn

- Security Type: vẻ bên ngoài bảo mật

- Security Key: mật khẩu WiFi

- EAP Method: Phương thức bảo mật (nếu thực hiện kiểu bảo mật là WPA2-Enterprise AES)

Sau khi vẫn có các thông tin bên trên trong tay, bạn hãy làm theo quá trình sau nhằm kết nối thủ công bằng tay vào mạng không dây ẩn:

1. Mở Settings

2. Chọn Network và Internet

3. Chọn Wi-Fi tự trình 1-1 bên trái

4. Click chuột lên links Manage Known Networks

5. Bây giờ, bạn chọn tùy chọn showroom a new network

6. Nhập thương hiệu mạng WiFi (SSID), chọn kiểu bảo mật thông tin (security type) cùng nhập mật khẩu (security key)

7. Chọn Connect Automatically nếu bạn muốn kết nối auto vào mạng này mỗi khi chúng ta bước vào vùng bao phủ sóng của nó.

*

Có một tùy chọn khác tên Connect even if this network is not broadcasting. Bạn không nên bật tùy chọn này bởi vì nó tàng ẩn nhiều khủng hoảng rủi ro bảo mật. Ngẫu nhiên tin tặc xuất xắc kẻ xấu làm sao đều có thể can thiệp vào quá trình tìm kiếm, biết mạng bạn đang nỗ lực kết nối vào với thực hiện tiến công dựa trên thông tin đó.

Làm chũm nào để ẩn một mạng WiFi?

Một số nước nhà trên nhân loại không có thể chấp nhận được hiển thị tên WiFi công khai. Vì chưng vậy, chúng ta có thể đang tìm phương pháp ẩn SSID mạng của bạn. Tùy thuộc vào từng nhiều loại router cùng nhà sản xuất, cách ẩn SSID hoàn toàn có thể khác nhau. Tuy nhiên, tựu chung vẫn là quá trình sau đây.

1. Mở trình coi ngó web của người sử dụng và truy cập vào trang cấu hình của router. Thông thường, địa chỉ của nó sẽ sở hữu được dạng https://192.168.0.1 hoặc https://192.168.1.1. Bạn hãy xem thêm tài liệu gợi ý kèm theo router để biết địa chỉ chính xác.

2. Nhập thông tin đăng nhập từ bỏ tài liệu hướng dẫn sử dụng.

3. Bây giờ, bạn tìm đến mục thiết lập mạng không dây (wireless settings) và tắt (disabled) tùy lựa chọn SSID Broadcast.

*

Mạng WiFi ẩn tất cả an toàn?

Ẩn SSID sẽ không còn bổ sung bất kỳ chức năng bảo mật nào vào mạng ko dây của bạn. Vì chưng vì bản chất của mạng WiFi là truyền tín hiệu thông qua sóng vô tuyến, ẩn SSID sẽ không thay đổi bất cứ thứ gì. Ngược lại, nó còn khiến cho cho việc kết nối trở nên trở ngại hơn vì người dùng cần thực hiện thêm tương đối nhiều thao tác.

Ngoài ra, nếu vật dụng tính của bạn liên tục quét khu vực bạn đã ngồi để tìm một mạng WiFi ẩn làm sao đó, bạn cũng có thể gặp rủi ro bảo mật với chủ yếu mạng đó.

Xem thêm: Tại Sao Gọi Video Mình Thấy Hình Bên Kia Mà Bên Kia Không Thấy Tôi

Kết luận

Trên đấy là tất cả các gì bạn cần biết về SSID và mạng WiFi ẩn. Bạn có thể tải về một trong những công cụ trên và ban đầu dò các mạng WiFi xung quanh. Hoặc chúng ta cũng có thể ẩn mạng WiFi của bản thân để kiểm tra các tính năng bảo mật thông tin do router cung cấp. Chuyên môn đằng sau những mạng này và cách chúng làm việc khá là thú vị. Độc trả cần nghiên cứu và phân tích kỹ hơn về nó rất có thể tìm tìm Google với tự khóa 802.11.