Cách đổi mật khẩu wifi rất có thể thực hiện bằng máy tính xách tay hoặc bằng điện thoại. Cùng tùy vào mỗi công ty internet mà quá trình đổi mật khẩu hoàn toàn có thể khác nhau đôi chút. Tuy nhiên, về cơ bạn dạng để thay đổi mật khẩu wifi không hề khó. Chỉ việc mất khoảng 10 mang lại 15 phút là chúng ta hoàn toàn có thể thay mật khẩu new để reset lại mạng, góp chạy cấp tốc và bất biến hơn. Trong nội dung bài viết sau Topnews.com.vn đang hướng dẫn bạn đổi mật khẩu đăng nhập wifi của toàn bộ các nhà mạng mobile hiện nay. Mời chúng ta cùng quan sát và theo dõi nhé.

Bạn đang xem: Cách thay đổi mật khẩu wifi trên máy tính


2. Hướng dẫn cụ thể cách thay đổi mật khẩu wifi bởi điện thoại, máy tính tất cả các nhà mạng hiện nay2.1. Giải pháp đổi mật khẩu đăng nhập wifi Viettel trên điện thoại thông minh và sản phẩm công nghệ tính2.3. Cụ thể cách thay đổi mật khẩu wifi FPT cấp tốc nhất3. Tổng hợp giải pháp đổi mật khẩu wifi trên máy vi tính bàn và điện thoại thông minh nhanh duy nhất 20203.2. Hướng dẫn đổi pass trên điện thoại thông minh

1. Vì chưng sao đề xuất đổi mật khẩu wifi thường xuyên?

Wifi là mạng kết nối internet ko dây, áp dụng sóng vô con đường để truyền tín hiệu. Hiện nay, wifi có hầu hết ở khắp hầu như nơi, tự trong bên đến các trung thực bụng phố, ngôi trường học, căn bệnh viện, công viên…

Mặc dù rất thịnh hành nhưng wifi là 1 thiết bị dễ dẫn đến hack mật khẩu. Đặc biệt là wifi ở những hộ gia đình, hay bị hack để “xài chùa”, dẫn cho tình trạng tràn bộ nhớ, khiến cho mạng bị chậm trễ hoặc tắc nghẽn. Trong khi theo các chuyên gia bình yên mạng, việc đổi mật khẩu liên tục là rất yêu cầu thiết. Cụ thể bạn bắt buộc đổi mật khẩu trong các trường vừa lòng sau.

Mạng wifi chậm bất chợt xuất, hoặc bạn nghi hoặc có fan khác sử dụng trái phép.Thay thay đổi mật khẩu wifi chu kỳ để tăng tính bảo mật cho mạng wifi.Kết nối được wifi nhưng không sở hữu và nhận được con đường truyền.Thay thay đổi mật khẩu dễ dàng nhớ rộng theo sở thích của chính bản thân mình

2. Hướng dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu wifi bởi điện thoại, laptop tất cả các nhà mạng hiện tại nay

Hiện nay hầu hết các công ty internet đều được cho phép người sử dụng đổi password wifi tại nhà bằng máy tính hoặc điện thoại. Bạn có thể chọn 1 trong các hai giải pháp này để thực hiện. Dưới đây là hướng dẫn cụ thể của 24s.vn , mời các bạn cùng theo dõi.

2.1. Cách đổi mật khẩu đăng nhập wifi Viettel trên điện thoại thông minh và sản phẩm công nghệ tính

Mạng Viettel được cho phép người dùng đổi mật khẩu trên cả điện thoại (qua app) với máy tính. Nếu như bạn đang cần sử dụng nhà mạng này có thể chọn 1 trong hai bí quyết sau đây.

2.1.1. Đổi pass bằng ứng dụng My Viettel

Với ứng dụng My Viettel bạn có thể tải về trên điện thoại chạy hệ quản lý iOS hoặc Android. Sau thời điểm tải về bạn thực hiện theo công việc như lí giải sau.


Vào ứng dụng My Viettel chọn mục Đăng nhập tiếp đến chọn thẻ Internet/TV/PSTN.Tiến hành chắt lọc hợp đồng mạng internet đã đăng ký sử dụng ước ao đổi password wifi.Tiếp tục vào mục Quản lý Modem Wifi và chọn vào mục Đổi mật khẩu .
*
Bạn hoàn toàn có thể đổi mật khẩu wifi mạng Viettel bằng ứng dụng My Viettel khá dễ dàng và đơn giản và luôn tiện lợi. Ảnh: mạng internet 2.1.2. Đổi pass wifi bằng máy vi tính

Nếu các bạn dùng sản phẩm tính cá thể để đổi mật khẩu wifi mạng Viettel thì tiến hành theo công việc sau nhé.

Vào quản trị Modern bằng cách vào trình để mắt tới nhập 192.168.1.1 dấn Enter. Lưu ý địa chỉ cửa hàng IP này còn có thể chuyển đổi theo thiết bị, bạn có thể tìm địa chỉ cửa hàng đúng ngay bên dưới modem Viettel nhé.Đăng nhập tài khoản vào trình quản ngại trị mạng bằng thông tin tài khoản mặc định tất cả sẵn. Hoặc nếu như không đăng nhập được các bạn tìm kiếm bên dưới modem wifi lên và lấy password ở phương diện dưới. Giả dụ nhập đúng mật khẩu nhưng mà không vào được bây giờ bạn bắt buộc gọi tổng đài 1800.8119 để tài giỏi khoản mới.Sau khi vào các bạn chọn Basic Settings kế tiếp chọn Wireless Lan và chọn SSID Setting.Tiến hành đổi mật khẩu tiếp nối chọn Apply Config nhằm lưu lại.Hoàn thành việc đổi password wifi Viettel.
*
Đăng nhập vào trình để ý nhập 192.168.1.1 để đổi password wifi. Ảnh: Đức Lộc

2.2. Phía dẫn cách thay đổi mật khẩu wifi VNPT tại nhà

Đã bao giờ bạn thấy mạng wifi VNPT nhà mình chậm rì rì nhưng không biết cách đổi mật khẩu? nếu có hãy xem thêm cách thay đổi pass wifi nhà mạng di động VNPT mà công ty chúng tôi hướng dẫn ngay tiếp sau đây nhé. Với bí quyết này các bạn không phải sự cung cấp của kỹ thuật viên đâu!

Mở trình chăm bẵm Google Chrome và truy cập đường dẫn: 192.168.1.1 (nếu sai bạn cũng có thể lật mặt dưới của sản phẩm công nghệ wifi lên nhằm xem địa chỉ IP đúng).Đăng nhập tài khoản vào trình quản lí trị mạng bằng tài khoản mặc định bao gồm sẵn. Hoặc còn nếu không đăng nhập được bạn tìm kiếm bên dưới modem wifi lên với lấy password ở khía cạnh dưới. Nếu singin không thành công bạn hãy reset lại modem nhằm mật khẩu trở lại mặc định.Hiển thị giao diện thống trị bạn vào Network Settings lựa chọn Wireless kế tiếp chọn Security .Tiến hành nhập password mới tại WPA/WAPI passphrase . Xem xét password mới cần trên 8 cam kết tự và chúng ta nên thêm các ký tự đặc biệt quan trọng để tăng tính bảo mật.Kiểm tra lại mật khẩu wifi sau khoản thời gian đổi gồm đúng chưa bằng cách chọn Click here khổng lồ display . Kế tiếp nhấn vào Apply/Save nhằm lưu.
*
Bạn rất có thể đổi mật khẩu wifi mạng VNPT gấp rút tại nhà. Ảnh: internet

2.3. Cụ thể cách đổi mật khẩu wifi FPT nhanh nhất

Bạn đang cần sử dụng wifi trong phòng mạng FPT nhưng chưa biết cách thay đổi mật khẩu? vào phần này Topnews sẽ hướng dẫn bạn cụ thể với 2 cách đơn giản và lập cập nhất.

2.3.1. Biện pháp đổi pass FPT bằng ứng dụng Hi FPT

Tương tự mạng Viettel có tiện ích riêng thì FPT cũng có thể có ứng dụng cho người dùng nhằm đổi mật khẩu đăng nhập tại nhà. Chúng ta cũng có thể thực hiện tại qua ứng dụng này bằng điện thoại chạy hệ điều hành Android lẫn iOS.

Mở vận dụng Hi FPT kế tiếp hập số smartphone đã đk hợp đồng wifi cùng với FPT với bấm lựa chọn Đăng nhập .Một mã OTP sẽ tiến hành gửi về smartphone bạn chúng ta nhập mã này vào để sử dụng ứng dụng Hi FPT. Tiếp đến chọn mục Wifi.Chọn Đổi Mật khẩu và triển khai nhập mật khẩu mới kế tiếp chọn Lưu . Lưu ý mật khẩu bắt đầu chỉ được gồm chữ không vết (A-Z, a-z), chữ số (0-9), những ký tự ( #$%():;,.-_) với độ dài đề xuất từ 8 đến đôi mươi ký tự.Một mã OTP tiếp tục được nhà mạng di động gửi về, chúng ta nhập mã này để hoàn tất quy trình đổi mật khẩu wifi FPT.
*
Nên tải áp dụng Hi FPT nhằm đổi mật khẩu cũng như thanh toán cước thuận tiện nhất. Ảnh: Đức Lộc 2.3.2. Đổi pass mạng FPT bằng trình phê chuẩn

Với phương pháp đổi pass wifi nhà mạng di động FPT bằng trình duyệt bạn cũng có thể dùng máy tính xách tay hoặc bằng điện thoại. Công việc cụ thể như sau:

Truy cập vào địa chỉ cửa hàng IP 192.168.1.1 bằng trình duyệt. Nếu sai bạn có thể lật mặt bên dưới của thứ wifi lên để xem địa chỉ IP đúng.Màn hình hiển thị chúng ta điền tin tức User với Pass như bên dưới và chọn Login . để ý thông thường công ty internet sẽ mặc định User lẫn Pass là “admin”. Mặc dù nếu thứ báo sai bạn nhớ lật thiết bị nhà mạng mobile và xem bên dưới nhé.Tại thanh điều khoản trên cùng bạn chọn Wireless Setup tiếp đến chọn Wireless Security và lựa chọn Enter security passphrase Tiến hành nhập mật khẩu đăng nhập mới. Sau đó chọn Apply để lưu mật khẩu new đổi.

2.4. Hướng dẫn cách đổi mật khẩu đăng nhập wifi TP Link dễ dàng tại nhà

Để thay đổi mật khẩu wifi Tp-Link bạn chỉ cần thực hiện quá trình theo giải đáp như sau:

Giao diện wifi Tp-Link lộ diện bạn bấm lựa chọn Wireless tiếp đến chọn Wireless Settings sinh sống cột menu bên trái.Để đổi mật khẩu Wifi, bạn hãy chọn menu Wireless Security làm việc cột menu phía bên trái rồi chọn bề ngoài bảo mật sinh sống khung mặt phải.Sau khi đã thay đổi tên mạng và mật khẩu wifi thành công, dấn nút Save nhằm lưu lại.Tiếp tục chọn System Tools  rồi bấm Reboot ngơi nghỉ cột menu trái để khởi đụng lại wifi.Cuối cùng, bạn chỉ cần đợi để Router khởi rượu cồn lại là đã rất có thể sử dụng password mật rồi.

Lưu ý : password wifiTp-Link phải bao gồm ít duy nhất 8 cam kết tự. Chúng ta nên dùng những ký từ bỏ số, chữ in hoa, ký tự đặc biệt để tăng cường mức độ bảo mật nhé.

*
Đổi mật khẩu wifi TP-Link cũng tương đối đơn giản. Ảnh: mạng internet

2.5. Phương pháp đổi mật khẩu đăng nhập wifi Tenda mới nhất năm 2020

Hiện nay vật dụng wifi Tenda có tương đối nhiều loại khác nhau trên thị trường. Mặc dù vậy, các loại này hồ hết có thông số kỹ thuật tương tự, chỉ khác một chút ở giao diện đề xuất cách thay đổi pass cũng không quá khác. Dưới đây là cụ thể cách đổi mật khẩu wifi nhà mạng di động này.

Mở CMDbằng tổ hợp phím Windows + R kế tiếp bạn nhập cmd cùng nhấn Enter.Màn hình hiện ra chúng ta nhập ipconfig và liên tiếp bấm Enter.Nhập đị chỉ default Gateway vào trình thông qua (thường là 192.168.0.1 hoặc 192.168.1.1).Đăng nhập trang quản lí trị cùng với username cùng password mặc định là adminBạn tra cứu đên tab Wireless settings chọn Wireless Security . Trường hòa hợp không thấy tab thì nhấp vào Advanced.Tiến hành tùy chỉnh các thông số: Security Mode chúng ta chọn WPA/WPA2 – PSK; WPA Algorithms bạn chọn TKIP&AES; tiếp nối ở mục Security Key : bạn nhập mật khẩu new mà bạn muốn đổi.Nhấn OK để lưu cụ đổi.Khởi động lại modem nhằm hoàn tất

Lưu ý : sau thời điểm đổi mật khẩu đăng nhập wifi Tenda, rất nhiều thiết bị đã từng có lần kết nối với wifi này sẽ yêu cầu xóa password cũ đi, nhập mật khẩu new mới hoàn toàn có thể kết nối mạng được.

*
Màn hình thay đổi mật khẩu wifi Tenda. Ảnh: internet

2.6. Cụ thể cách thay đổi mật khẩu wifi Dlink

Hiện nay thiết bị wifi Dlink được không ít nhà mạng như VNPT, Viettel tuyệt FPT sử dụng. Và giống như như những thiết bị khác, vấn đề đổi password wifi trên vật dụng này là điều quan trọng để tăng cường độ bảo mật. Phần bài viết này cửa hàng chúng tôi sẽ phía dẫn chi tiết cách đổi mật khẩu trên trang bị này.

Xuất hiện đồ họa đăng nhập tin tức bạn điền tin tức vào Username với password hầu như là admin rồi thừa nhận Log in ở mặt dưới.Trong hình ảnh bạn tiếp tục chọn Wireless .Sau đó lựa chọn tiếp Security trong phần Wireless . Trên đây chúng ta chọn Security .Tiếp tục lựa chọn SSID và triển khai đổi mật khẩu đến wifi Dlink ở phần WPA/WPI passphase .Cuối cùng chúng ta nhấn Apply/Save để cất giữ mật khẩu mới.

3. Tổng hợp giải pháp đổi mật khẩu đăng nhập wifi trên laptop bàn và điện thoại cảm ứng thông minh nhanh nhất 2020

Đổi mật khẩu đăng nhập wifi trên máy tính hay trên điện thoại cảm ứng là một thủ thuật khá dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên các thiết bị không giống nhau sẽ có những phương pháp đổi mật khẩu không giống nhau. Ví dụ thay đổi mật khẩu wifi TP – liên kết sẽ không giống với G-Pon FPT hay của hãng Huawei. Mặc dù vậy dù đồ vật nào thì cũng có thể có những quy chuẩn chỉnh chung độc nhất vô nhị định. Tự đây người dùng có thể dựa vào để đổi mật khẩu đăng nhập wifi với bất kỳ thiết bị nào.

3.1. Phương pháp dổi pass wifi trên máy vi tính bàn

truy vấn vào trình phê chuẩn và nhập showroom IP 192.168.1.1Màn hình xuất hiện thêm tại đây bạn điền tài khoản và mật khẩu đăng nhập vào để tiến hành đăng nhập. Thông thường User với Pass đang mặc định tầm thường là admin. Còn nếu như không đăng nhập được bạn cần xem bên dưới thiết bị tại nhà.Sau khi singin tùy vào mỗi dòng thiết bị sẽ tất cả những tên gọi các mục khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sử dụng đồ vật TP-Link thịnh hành nên sẽ tìm về mục Wireless .Tại mục Wireless chúng ta tìm và chọn Wireless Security – phần tùy chỉnh đổi mật khẩu đăng nhập wifi trên sản phẩm tính.Tại đây các bạn lựa chọn bảo mật thông tin WPA-PSK/ WPA2-PSK , đó là loại bảo mật tốt nhất bây chừ để thay đổi mật khẩu trên máy tính.Sau đó nhập mật khẩu ý muốn đặt vào phần PSK PasswordTiến hành dìm Save để hoàn thành.Màn hình sẽ thông tin bạn buộc phải reboot lại wifi từ bây giờ bạn hãy nhấn OK .Chọn phần Click here ở dưới để thực hiện khởi rượu cồn lại thiết lập.
*
Cần thay đổi mật khẩu wifi tiếp tục để kị tình trang nghẽn mạng do “xài chùa”. Ảnh: mạng internet

3.2. Lí giải đổi pass trên năng lượng điện thoại

Hiện nay các dòng điện thoại thời thượng đều tích hợp hào kiệt đổi pass mạng wifi cho tất cả những người dùng. Cho nên bạn không yêu cầu dùng đến máy vi tính để bàn hay laptop mà rất có thể tận dụng khả năng này để thực hiện. Cụ thể có 2 cách như giải đáp sau.

3.2.1. Sử dụng trình chú tâm web trên điện thoại cảm ứng Truy cập vào trong 1 trình duyệt ngẫu nhiên trên điện thoại. Lưu ý điện thoại cần kết nối wifi cho tới Modem mong muốn đổi pass wifi.Nhập địa chỉ sau lên thanh showroom trình duyệt: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Sau đó nhấn OK để tiếp tục. Trường đúng theo không singin được nhị IP trên chúng ta lật phương diện sau moden và tìm rồi đăng nhập theo đó.Màn hình singin xuất hiện tiếp đến bạn nhập thương hiệu đăng nhập và mật khẩu là: admin.Tại đây tùy theo thiết bị sẽ mang tên các mục khác nhau. Ví dụ làm việc TP-Link, bạn truy vấn mục Wireless lựa chọn Wireless Security và chọn Password .Sau đó chúng ta nhập password wifi ước muốn và thay đổi mật khẩu mới.Reset của modem để hoàn thành việc đổi và sử dụng theo mật khẩu mới. 3.2.2. Download và sử dụng phần mềm trên năng lượng điện thoại setup và mở ứng dụng Netgear genie cho apk (dành mang đến thiết bị Android) hoặc Netgear genie cho iOS (dành mang đến thiết bị iOS).Nhấp lựa chọn mục Wireless Settings .Tiến hành đăng nhập bằng user cùng pass của modem mà bạn đang sử dụng nhé. Thường thì tên đăng nhập với mật khẩu thịnh hành là admin.Trong màn hình Settings các bạn nhấp chọn Key/Password or Name/SSID . Nhấn Save / Apply để lưu lại.Màn hình hiển thị lượt đề cập đổi mật khẩu đăng nhập mơi, chúng ta chọn OK để liên tục và chất nhận được đổi password wifi.Reset lại máy và dùng với mật khẩu đăng nhập wifi mới.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Cài Đặt Tiếng Việt Cho Máy Tính Win 7, Hướng Dẫn Cài Đặt Tiếng Việt Cho Windows 7

*
Dùng ứng dụng Netgear genie nhằm đổi mật khẩu đăng nhập wifi bằng smartphone nhanh chóng. Ảnh: Internet

Như vậy nội dung bài viết trên Topnews.com.vn vẫn hướng dẫn cụ thể cách thay đổi mật khẩu wifi của những nhà mạng, vật dụng hiện nay. Chúng ta hoàn toàn hoàn toàn có thể dùng điện thoại hoặc máy tính xách tay để thay đổi mật khẩu bắt đầu ngay bây giờ nhé. Theo các chuyên gia an toàn mạng, câu hỏi đổi mật khẩu tiếp tục là vô cùng cần thiết để bảo mật thông tin cá nhân. Chúc bạn thành công xuất sắc với hồ hết thủ thuật này.