Bạn nghĩ gì về các biểu tượng mặc định trên Windows 10? Chà, chúng trông rất tuyệt, nhưng với thời gian thì có vẻ nhàm chán, phải không? Trong hướng dẫn Windows này, chúng tôi sẽ đưa bạn qua các cách khác nhau để thay đổi bất kỳ biểu tượng nào trên Windows 10.

Bạn đang xem: Cách thay đổi icon trên win 10

Bạn có thể tìm các biểu tượng mới ‘icon’ cho Windows 10 ở đâu?

Trước khi có thể bắt đầu thay đổi các biểu tượng trên Windows 10, chúng ta sẽ cần một số biểu tượng để thay thế những biểu tượng hiện có. Hệ điều hành có một bộ sưu tập các biểu tượng tích hợp sẵn, nhưng chúng có thể không tuyệt vời như vậy. Tin tốt là có nhiều tài nguyên trực tuyến cung cấp hàng triệu biểu tượng ấn tượng chất lượng cao. Bạn có thể lấy chúng trong một gói cùng một lúc hoặc tải xuống các biểu tượng đơn lẻ dựa trên ý thích của bạn. Một số kho biểu tượng phổ biến là FlatIcon, Findicons, IconArchive, DeviantArt hoặc GraphicBurger – tất cả đều có vô số biểu tượng miễn phí.


Trong trường hợp bạn không thể tìm thấy biểu tượng mình chọn, bạn thậm chí có thể thử tạo các biểu tượng có độ phân giải cao từ bất cứ ảnh nào.

Cách thay đổi các biểu tượng ‘icon’ trên File/ Folder trong Windows 10

Bây giờ chúng ta hãy xem xét các phương pháp thay đổi các loại biểu tượng khác nhau lần lượt-


Biểu tượng máy tính để bànBiểu tượng phím tắtBiểu tượng thanh tác vụBiểu tượng thư mụcBiểu tượng tệpBiểu tượng ổ đĩa.

1>Tùy chỉnh các biểu tượng ‘icon’ trên màn hình của bạn

Để tùy chỉnh các biểu tượng trên màn hình, hãy làm theo các bước được đề cập bên dưới:1>Đi tới ‘Settings ‘2>Lượt ‘Personalization ‘3>Bây giờ hãy nhấp vào ‘Themes ‘và đi đến ‘Desktop Icon Settings‘.


Cách thay đổi các biểu tượng trong Windows 10Cách thay đổi các biểu tượng trong Windows 104>Sau khi bạn nhấp vào ‘Desktop Icon Settings‘ và cửa sổ ‘Desktop Icon Settings‘ sẽ xuất hiện.5>Trong ‘Desktop Icons‘, hãy chọn hộp kiểm tương ứng với mục cụ thể có biểu tượng bạn muốn tùy chỉnh.

Để đảo ngược thay đổi, hãy quay lại phần ‘Desktop Icon Settings‘, nhấn ‘Restore Default và nhấn ‘Apply và sau đó nhấp vào ‘Ok để lưu cài đặt.

2>Tùy chỉnh các biểu tượng ‘icon’ lối tắt

Thêm một phím tắt cho các thư mục và ứng dụng làm cho mọi thứ trở nên rất dễ dàng và đơn giản trên mọi hệ điều hành. Người dùng có thể thay đổi biểu tượng cho một phím tắt trong Windows và điều này hoạt động với tất cả các loại phím tắt bao gồm phím tắt đến một ứng dụng, thư mục hoặc thậm chí lệnh Command Prompt. Dưới đây là các bước để tùy chỉnh bất kỳ biểu tượng lối tắt nào:1>Đi tới ‘Desktop và chọn lối tắt bạn muốn thay đổi biểu tượng2>Nhấp chuột phải vào phím tắt và chọn ‘Properties‘.
3>Tùy chỉnh các biểu tượng ‘icon’ trên Taskbar của bạn

Các biểu tượng được ghim vào thanh tác vụ của bạn cũng là các phím tắt; bạn có thể tùy chỉnh chúng theo cách gần giống như cách bạn tùy chỉnh bất kỳ biểu tượng lối tắt nào. Nhưng có một số điều bạn cần lưu ý ở đây:Bạn chỉ có thể tùy chỉnh những biểu tượng được ghim vào thanh tác vụ chứ không phải những biểu tượng hiện đang chạy và xuất hiện ở đó.Đối với một ứng dụng đã được ghim nhưng hiện đang chạy, bạn cần phải đóng ứng dụng đó để bắt đầu tùy chỉnh biểu tượng lối tắt.Bắt đầu bằng cách giữ ‘Shift‘ và Click chuột phải vào biểu tượng ứng dụng và chọn ‘Properties.Bây giờ, hãy làm theo các bước tương tự như được liệt kê trong tùy chọn ‘Desktop Icon’ ở trên để đặt biểu tượng mới.

4>Tùy chỉnh biểu tượng thư mục

Để tùy chỉnh các biểu tượng Thư mục trong Windows 10, hãy thực hiện các bước sau:1> Kích chuột phải thư mục và chọn ‘Properties ngữ cảnh.
7>Thay đổi biểu tượng Drive

Bạn có thể thay đổi các biểu tượng của Windows Drives của bạn dễ dàng sử dụng phần mềm miễn phí Drive Icon Changer hoặc là My Drive Icon.Bằng cách này, bạn có thể tùy chỉnh các loại biểu tượng khác nhau trong Windows 10. Vì vậy, hãy tiếp tục tùy chỉnh và thêm các biểu tượng mới và thú vị vào các ứng dụng hoặc thư mục của bạn. Và có, nếu bạn muốn hoàn nguyên các thay đổi, bạn sẽ chỉ cần nhấn vào ‘Restore Defaults trong cửa sổ Properties tương ứng và nhấp vào nó.

Xem thêm: Cách Tìm Ra Mật Khẩu Wifi - Cách Lấy Lại Pass Wifi Trong Nhà Đơn Giản

Đọc tiếp: Làm thế nào để Thay đổi kích thước icon trên Desktop hoặc Thay đổi Chế độ xem trên Explorer.