Adapter laptop hay còn được gọi là sạc sạc laptop, gồm vai trò vô cùng đặc biệt quan trọng là nhận nguồn năng lượng điện xoay chiều 220v và biến thành dòng năng lượng điện thẳng 1 chiều cấp mang đến toàn trang bị sử dụng. Vì thế, mục đích của adapter là siêu quan trọng, nếu chưa hẳn là sạc tốt, đầy đủ công xuất cấp cho thì rất dễ ảnh hưởng đến unique của máy máy vi tính bạn sữ dụng.

Bạn đang xem: Cách tháo cục sạc laptop asus

Bạn sẽ xem: biện pháp tháo cục sạc máy tính xách tay asus


*

Những bệnh dịch xãy ra của adapter:

Dây pin sạc adapter máy vi tính thường quấn lại với gỡ ra liên tục khi sử dụng, yêu cầu ở đông đảo vị trí gần cạnh bộ biến chuyển áp thường tốt có hiện tượng lạ đứt ngầm dây.

 Xử lý: Ngoài việc chọn lựa mua một viên khác để sử dụng, vì ngân sách của nó cũng rất rẽ.

Nếu ta hy vọng sử dụng lại sạc zin này thì nội dung bài viết sau đây đã hướng dẫn giải pháp khắc phục khi đứt dây ( ví như mọi linh kiện chủ chốt của cục sạc này đều hoạt động bình thường).

Những dụng cụ không thể thiếu để sửa chữa:


*

 Dao rọc giấy (5k – 10k)Tuốc nơ vít 2 cạnh (10k -15k hoặc dùng loại tất cả trong bộ phụ tùng xe máy) Mỏ hàn ( khoảng 120k loại này hoàn toàn có thể mua 1 lần và dùng những vào các việc khác)Băng keo điện (3k-5k/cuộn)

Ta túa dây nguồn ra ( dây cắm vào ổ điện, dây này mà lại đứt thì tốt nhât sở hữu dây mới), còn lại dây tuyệt bị đứt ở đoạn đầu vừa thoát khỏi biến áp vì đấy là vị trí khi cuốn dây bị gấp các nhất.

Như hình trên:

Ta giảm đứt phần dây chuẩn bị sửa, bỏ luôn phần bị đứt ngầm.

 Có những nhiều loại đứt dây sau: tất cả loại thì vỏ ko kể bị trầy xước vì chưng bị thiết bị nặng nghiến lên nên thuận lợi nhận biết từ bên ngoài.Loại nặng hơn là không tồn tại dấu vệt gì mà chỉ lay lay dây cắn thì có những lúc điện vào có những lúc không. Nhiều loại này các bạn đành nên cắm vào máy cùng gấp từng đoạn dây để cảm giác vị trí đề nghị cắt bỏ. Nếu địa điểm đứt nằm vị trí trung tâm thì không có gì vất vả chúng ta cứ cắt bỏ phần nghi vấn và nối phần lành lặn với nhau theo đúng màu, đảm bảo an toàn cách năng lượng điện giữa 2 dây là được.

Thao tác: Hãy cần sử dụng dao rọc giấy cắt vòng xung quanh rãnh của 2 nửa hộp sạc, đoạn này bắt buộc dùng sức một ít để dao cắt đứt được phần nhựa mặt trong.


*

– dùng tuốt nơ vít lách vào 2 thành cua viên xạc, nạy nó bung ra.


*

Tạo khoản trống để nhã côn trùng hàn đoạn dây đứt.


*

Khi mở được vỏ vỏ hộp các các bạn sẽ thấy áp ra output của sạc pin được hàn gắn thêm lên bo mạch tức thì phía mép bên cạnh như hình, chúng ta chỉ việc dùng mỏ hàn nung tan 2 đầu này để rút hẳn sợi dây bị đứt ra ngoài (nhớ đánh dấu vị trí 2 dây nhằm hàn lại).

Nếu để ý các bạn sẽ thấy đoạn vật liệu bằng nhựa gồ lên bọc ở gốc dây, đoạn vật liệu bằng nhựa này có tác dụng giữ dây phòng kéo căng và có thể tháo ra khỏi đoạn dây đứt để lồng vào sử dụng tiếp. Nếu cởi cục vật liệu nhựa này trở ngại các bạn có thể dùng lửa hơ nóng nhằm rút ra dễ hơn hoặc là dùng giải pháp “nông dân hơn một ít đó là thắt nút tại đoạn cuối của sợi dây và bỏ đoạn thắt đó bên phía trong hộp sau thời điểm hàn lại.

Xem thêm: Mua Thánh Sim Vietnamobile ở đâu, Bao Nhiêu Tiền 1 SimKhi các thao tác làm việc hàn găn đang xong, nhớ rằng cột lai thật kỹ càng như cũ nhé. Cần sử dụng thêm keo Silicon nóng

để bơm vào địa điểm dây vừa giảm để cố gắng phần giữ dây phòng căng nế như đó không thực hiện lại được. Tiện thể thể các chúng ta có thể dùng keo dán đó để dán vỏ vỏ hộp lại luôn.