Trước lúc mua một dòng iPhone dù là mới hay cũ, công đoạn test screen iPhone nhằm kiểm tra cảm ứng có nhạy cảm không, màn bao gồm điểm chết không, gồm bị các bệnh như: đốm sáng, sọc kẻ màn, tung mực,... Là khôn xiết quan trọng. Nếu bạn chưa có bất kỳ thông tin gì về vụ việc này, hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Cách test cảm ứng màn hình iPhone

Test cảm ứng là việc bạn phải làm thứ nhất khi ý muốn mua một cái điện thoại, nhất là iPhone cũ sẽ qua sử dụng. Rất dễ dàng và đơn giản thôi, bạn chỉ việc nhấn với giữ một icon trên màn hình iPhone. Sau đó dịch rời icon (biểu tượng này) đi khắp screen iPhone là được.Bạn sẽ xem: cách test màn hình hiển thị iphone 6


*

Test cảm ứng - nhận biết điểm bị tiêu diệt trên màn hình iPhone

Trong ngôi trường hợp biểu tượng bạn di chuyển không thể mang lại 1 điểm bất kỳ nào kia trên màn hình cảm ứng thì đó là điểm chết, liệt cảm ứng.

Bạn đang xem: Cách test màn hình iphone 6

Bạn hãy kiểm tra thật kỹ trong khoảng chừng 2 - 3 phút để chắc chắn rằng rằng screen iPhone không trở nên loạn cảm ứng. Lỗi này trên màn hình hiển thị iPhone bao gồm đôi chút biệt lập so cùng với liệt cảm ứng. Đó là việc một điểm bên trên màn hình rất có thể bị bị tiêu diệt trong một khoảng chừng thời gian. Nhưng khi bạn tắt nguồn iPhone hoặc một lúc sau các bạn chạm vào điểm đó thì nó lại chạm màn hình bình thường.

Cũng có một trường hòa hợp khác nữa của lỗi loạn cảm ứng đó là một trong những điểm trên màn hình hiển thị vẫn vận động nhưng sẽ không đúng với vị trí, chức năng của nó. Chẳng hạn như bạn dìm vào biểu tượng tin nhắn trên màn hình hiển thị thì App cài đặt lại hiện tại ra.


*

Ngoài ra, bạn có thể test chạm màn hình iPhone bằng một cách nữa. Đó là demo tắt nguồn và khởi động lại iPhone. Lúc quả táo màu trắng hiện lên ở trên nền đen, bạn hãy thử quan cạnh bên kỹ coi có lộ diện điểm làm sao trên màn hình có màu không giống không. Rất có thể điểm này đã bị chết cảm ứng do iPhone đã biết thành dính nước hoặc va đập tự trước đó.

Test màu màn hình hiển thị iPhone

Tiếp theo là quy trình test màu trên màn hình hiển thị iPhone. Để thực hiện, các bạn hãy truy cập vào vận dụng Youtube bên trên iPhone của mình. Sau đó xem đoạn clip với cụm từ search kiếm là: "test screen LCD", "test màn hình hiển thị iPhone" như trong số hình dưới đây.


*

Bạn mở Youtube với gõ các từ: "Test màn hình LCD - video test màn hình hiển thị iPhone"


*

Bằng bí quyết này, chúng ta có thể kiểm tra xem màn hình iPhone của bản thân có gì phi lý gì về màu sắc không. Nó còn khiến cho bạn chất vấn tình trạng wifi của iPhone thông qua kết nối iPhone cùng với mạng internet bằng áp dụng Youtube.

Test màn hình iPhone bao gồm bị ám không

Một số màn hình hiển thị iPhone của mình bị gửi sang các màu vàng, xanh hoặc hồng. Để kiểm tra, các bạn hãy thử mượn anh em hoặc người thân 1 loại iPhone và cùng tăng buổi tối đa độ sáng screen lên. Trường hợp như màn hình hiển thị chỉ bị ngả màu nhẹ thì hoàn toàn không xứng đáng lo. Còn ví như như "màn hình iPhone bị ám vàng" như trong hình bên dưới đây, bạn hãy quan tâm đến nhé!


*

Màn hình dòng iPhone bên yêu cầu bị ám vàng

Test hở sáng screen iPhone

Tuy nhiên đây là một lỗi rất hiếm người chú ý đến khi mua máy. Chỉ lúc đã cài về và áp dụng một thời gian mới phát hiện tại ra.

Để bình chọn lỗi hở sáng màn hình hiển thị này, các bạn hãy mở một bức hình ảnh màu đen. Tiếp nối quan cạnh bên kỹ coi xung quanh những cạnh của màn hình hiển thị có ánh nắng hở ra không. Hở sáng màn hình hiển thị thường lộ diện trên các dòng iPhone sử dụng tấm nền LCD (iPhone 11, iPhone Xr và những dòng iPhone tự 8 Plus trở xuống).

Hướng dẫn phương pháp phân một số loại và kiểm tra màn hình hiển thị iPhone Zin

Màn hình iPhone bao gồm 3 loại: Zin tách máy, Zin xay kính với màn lô. Lúc đi cài đặt máy cũ, bạn phải kiểm tra kỹ xem mẫu iPhone đó sử dụng loại màn hình hiển thị nào. Vày màn zin cùng màn lô có quality khác xa nhau.

Để chất vấn nhanh, các bạn cũng có thể nhỏ vài ba giọt nước lên phía trên màn hình. Trên màn zin, những giọt nước sẽ tiến hành gom lại bám dính trên màn lô thì chúng sẽ ảnh hưởng loang ra như sinh hoạt trong hình dưới đây.


Các bệnh dễ ợt nhận biết trên màn hình iPhone

Bên cạnh các trường hợp mình đã nêu làm việc trên, bạn cũng không nên mua iPhone bị dính các lỗi sau trên màn hình:

1. Kiểm tra screen iPhone bị rã mực


Biểu hiện: bên trên một hoặc những vùng của màn hình hiển thị iPhone xuất hiện các vệt mực bít khuất đi vùng hiển thị. Nếu không thay màn hình, từ từ các lốt mực này đã loang rộng ra cả màn hình.

2. Kiểm tra screen iPhone bị sọc ngang, dọc


iPhone bị rơi rớt, va đập mạnh có thể làm lỏng socket màn hình. Nếu bạn chạm vơi vào screen xem có hiện tượng screen lúc sọc dịp lại bình thường hay không? trường hợp như những vết sọc này không mất đi thì screen iPhone kia không thể ráng socket mà bắt buộc thay cả màn.


3. Kiểm tra screen iPhone bị nhòe, nhiễu

Bạn hãy kiểm tra xem màn hình iPhone có xuất hiện thêm các dấu hiệu sau đây không:

Màn hình iPhone bị mờ, bị nhoè khi vuốt chuyển trangMàn hình mở cả khi bật áp dụng bất kì.Màn hình bị giật, lag và color thay đổi, nhấp nháy,v.v…

Biểu hiện iPhone bị chói nhòe màn hình

Đối với màn hình iPhone bị nhòe, nhiễu thì tại sao thường gặp là vì iPhone dính lại nước. Không chỉ màn hình mà những linh kiện quan trọng khác có thể bị ảnh hưởng: nguồn, main,... Với 3 trường hợp screen mà mình vừa nêu nghỉ ngơi trên, bạn tuyệt vời không bắt buộc mua những chiếc iPhone cũ này.

Xem thêm: Tổng Hợp 5 Phần Mềm Gõ Tiếng Việt Thông Dụng Nhất Hiện Nay

Nếu iPhone của doanh nghiệp bị hư màn hình, tham khảo ngay giá thay màn hình iPhone trên Thành Trung Mobile

Bài viết này đã trình làng những giải pháp test màn hình hiển thị - kiểm tra màn hình iPhone nhanh chóng, thuận tiện nhất. Mong muốn những chia sẻ này sẽ giúp ích cho chính mình trong việc chọn mua cho mình một mẫu iPhone tốt để thực hiện lâu dài.