Cách tắt phím Fn trên laptop Dell win 10 là một trong những thông tin hữu dụng trong quá trình sử dụng máy vi tính mà không phải bạn nào thì cũng biết. Cùng theo dõi nội dung bài viết sau để hiểu thêm về thành phầm mình đang sử dụng bạn nhé!


1. Phím Fn là gì? công dụng của phím Fn

Trước khi đến với cáchbật tắt phím Fn trên laptop Dell, mời các bạn đến với khái niệm phím Fn là gì cùng tác dụng của phím này nhé!

1.1. Phím Fn là gì

- Phím Fn trên bàn phím Laptop mang tên đầy đầy đủ là Function. Bọn họ vẫn thường call là phím chức năng. Phím hay được áp dụng kết phù hợp với các phím từ bỏ F1 => F12. Một trong những dòng máy tính mới thường phối hợp thêm cùng với một vài phím khác nữa.

Bạn đang xem: Cách tắt phím fn trên laptop hp

- ví dụ như trên máy vi tính Dell mà lại mình đang thực hiện thì phím "Fn + F1" là tắt tiếng, Phím "Fn + F2" là bớt âm lượng, "Fn + F3" là tăng âm lượng,... Chúng thông thường sẽ có icon hình tượng trên những phím tự F1 cho F12 đại diện thay mặt cho kỹ năng với phím đó.

*

1.2. Chức năng của phím Fn

- Phím được setup mặc định chính sách "Multimedia Key" bên trên hệ điều hành. Do đó, bạn chỉ cần bấm "F1" là trường đoản cú tắt tiếng, "F2" là nó sẽ bớt âm lượng luôn luôn mà không cần thiết phải kết phù hợp với phím Fn.

2. Vì sao phải bật và tắt phím Fn

- Với chức năng nêu trên, mặc dù điều này trở ngại trong một số trường hợp, lấy ví dụ như như bạn có nhu cầu vào vào BIOS để cứu nạn máy tính, thay vày bấm "F2" để vào BIOS thì hiện giờ bạn bắt buộc nhấn phím "Fn + F2" thì mới có thể vào BIOS được. Vì vậy hãy theo dõi hướng dẫn cụ thể cách tinh chỉnh bật/tắt phím tính năng Fn này để rất có thể dễ dàng rộng trong thừa trình thao tác bạn nhé.

3. Bí quyết tắt phím Fn trên máy vi tính Dell win 10 như nào

Có 3 phương pháp để làm vấn đề này khá đơn giản:


- Cách 1: Sử dụng tác dụng khóa phím Fn.

- Cách 2: thực hiện ứng dụng QuickSet vì hãng Dell cung cấp

- Cách 3: cấu hình thiết lập trong BIOS.

Cùng theo dõi bí quyết thực hiện cụ thể sau đây nhé!

3.1. Cáchbật tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dellbằngchức năng khóa phím Fn trên bàn phím

- Đây là cách dễ dàng nhất, vì hầu hết bàn phím máy tính xách tay luôn có cung cấp tính năng này. Thường thì phím khóa Fn là phím ESC. Giả dụ có hình tượng này thì bạn chỉ cần bấm tổng hợp phím Fn + ESC là được.

*

3.2. Giải pháp tắt phím Fn trên máy vi tính Dell win 10 bằng áp dụng Dell QuickSet để bật và tắt phím Fn

Bước 1: Hãy tải ứng dụng Dell Quickset về và thiết đặt vào thiết bị tính. (Lưu ý bấm vào Change OS để chọn đúng hệ quản lý điều hành mà nhiều người đang sử dụng)


Bước 2: vượt trình thiết lập kết thúc, bây giờ chúng ta có thể sử dụng vận dụng này bằng cách:

- truy cập vào "Control Panel" (mở hộp thoại "Run" (Windows + R) => nhập lệnh "control" => dấn "Enter").

- Tiếp theo ở chỗ "View by" chúng ta chọn kiểu xem là "Large icons" => và tìm về phần "Windows Mobility Center".

Xuất hiện nay bảng tinh chỉnh và điều khiển rất không hề thiếu sau đây:

*

Tại đây để quản ngại lý, tùy chỉnh cho phím Fn thì các bạn hãy lựa chọn 1 trong 2 tuyển lựa như trong hình bên trên là được:

+ Function key: Thông thường họ sẽ sử dụng khả năng này. Tức là bạn yêu cầu nhấn phím chức năng Fn + với cùng 1 phím (từ F1 => F12) thì mới có thể sử dụng được.

+ Miltimedia key: nếu như khách hàng sử dụng tuyển lựa này thì các bạn sẽ không buộc phải nhấn phím Fn kết hợp với các phím từ bỏ F1 => F12 nữa. Tức là khi bạn nhấn F2 nó vẫn giảm âm thanh luôn, hoặc là khi chúng ta nhấn phím F3 thì nó đã tăng âm thanh luôn.


Như vậy mang lại đây chúng ta đã kết thúc cách tắt phím Fn trên laptop Dell win 10bằng áp dụng Dell QuickSet rồi. Hãy đến với cách tiếp sau nhé!

3.3. Cách nhảy hoặc tắt phím Fn trong BIOS

Cách này thường dành riêng cho các bạn kỹ thuật viên về cứu hộ máy tính. Nếu bạn muốn thực hiện đề nghị đọc kỹ giải đáp nhé!

Bước 1: Trước tiên, bạn cần phải viết cách vào Bios trước đã.

Bước 2: sau khi đã vào được "BIOS" thì các bạn hãy chuyển hẳn qua tab "Advanced" => tìm đến phần "Function Key Behavior" chọn "Function Key" (bật phím Fn) hoặc "Multimedia Key" (tắt phím Fn).

*

Bước 3: dìm phím "F10" để lưu và ra khỏi BIOS. Hiện nay thì bạn có thể khởi động vào laptop để bình chọn rồi.

Xem thêm: Cách Tag Người Chưa Kết Bạn, Cách Tag Tên Người Chưa Kết Bạn

Với những tin tức trên, chúc bạn tiến hành cách tắt phím Fn trên máy tính xách tay Dell win 10 thành công.