Touchpad đã không còn xa lạ với những người sử dụng máy tính xách tay ở hiện ni và việc có theo chuột ngoài di chuyển là một điều bất tiện phải các nhà sản xuất đã cấu thành một ô ở dưới bàn phím và được gọi là bàn di chuột. Và có thể mở và bật nó một cách dễ dàng vào quá trình sử dụng máy tính xách tay của bạn là điều không phải ai cũng biết. Vậy làm ra sao để các bạn biết cách tắt chuột chạm màn hình trên máy tính xách tay asus. Tất cả sẽ sở hữu được trong nội dung bài viết hướng dẫn ở dưới đây.

Bạn đang xem: Cách tắt chuột cảm ứng laptop asus


1. Chuột cảm ứng ở trên máy tính xách tay là gì?

*

Chuột cảm ứng ở trên máy tính xách tay hay còn được gọi là Touchpad. Touchpad là một bàn di chuột của Laptop, nó giúp người dùng điều khiển và tinh chỉnh chuột ở bên trên Laptop. Chúng ta có thể di con chuột theo điều phối chuột và sử dụng chuột trái, con chuột phải một biện pháp dễ dàng. Mặc dù nhiên dường như nó tất cả các điểm yếu nhất định

Ví dụ như là Touchpad vượt nhạy có thể dẫn đến sự việc là bé trỏ của máy tính sẽ bị dịch chuyển ngoài ý mong khi mà người dùng làm việc ở bên trên bàn phím. Hoặc khi bạn soạn thảo văn bạn dạng được chẳng hạn, trường hợp như các bạn tiếp tục đánh máy ở trên máy tính xách tay mà quan yếu nào tắt đi tác dụng này thì mới có thể hiểu được nó khó tính tới mức độ nào. Mình chỉ việc phải đụng nhẹ hoặc là thế đổi bé trỏ loài chuột thì cũng biến thành bị chuyển đổi vị trí và làm tác động tới công việc của các ai đang làm

2. Cách tắt chuột cảm ứng trên máy tính Asus

Cách 1. Vô hiệu hóa hoá chuột cảm ứng bằng tổ hợp phím tắt.

Đa số những cái máy tính xách tay bây chừ đều gồm một phím để tắt bật đi tác dụng của touchpad và tổng hợp phím này là khi bạn nhấn phím chức năng Fn + với một phím tắt có biểu tượng icon là hình bàn phím có chuột nhỏ

Phím này cũng biến thành phụ ở trong vào từng loại máy tính laptop không giống nhau nên cho nên vì vậy các chúng ta không phải phải chú ý kỹ đến biểu tượng trên những phím tác dụng để tắt có thể touchpad

*

Đối với bàn phím Laptop hãng asus thì các các bạn sử dụng tổ hợp phím Fn + F9 hoặc là chỉ cần bấm mỗi phím F9 mà thôi

Cách 2 : bí quyết tắt chuột cảm ứng trên máy tính asus ở vào Control Panel

*

Bước 1: Để có thể vào được mục Control Panel thì các bạn chỉ việc phải nhấn tổng hợp phím Windown + R để bạn lộ diện hộp thoại Run rồi tiếp nối các chúng ta gõ lệnh Control Panel để tìm kiếm nó với nhấn enter thì cửa sổ của Control Panel sẽ mở ra trên màn hình.

*

Bước 2: Sau đó các các bạn vào mục của Search Control Panel rồi gõ Mouse

Bước 3: Tiếp đến nhấp vào mục tùy lựa chọn Mouse

*

Bước 4: sau khoản thời gian mà hành lang cửa số của Mouse Properties được xuất hiện thì các chúng ta chọn tab Device Settings ở trên menu. Kế tiếp thì dìm nút Disable. Ngay lập tức sau khi mở ra cửa sổ đó thì bạn xác thực rồi dấn nút OK để có thể đồng ý tắt Touchpad.

Như vậy là các chúng ta đã tắt đi bàn di con chuột Touchpad rồi đó.

Lưu ý: Để bật lại đi Touchpad thì các bạn chỉ cần phải quay trở lại Device Settings rồi nhấn nút Enable thế là xong.

Và nếu như các bạn làm theo hướng dẫn ở trên mà lại vẫn không thấy nút Disable ở đâu cả thì nên thử tuân theo ngay cách tiếp theo sau ở dưới đây.

Cách 3 : loại bỏ hoá Touchoad bởi touch Keyboard Service

Để áp dụng được giải pháp này thì các bạn làm theo hướng dẫn ở bên dưới đây

*

Bạn sử dụng tổ hợp phím Windows + R nhằm có thể xuất hiện sổ Run -> rồi sau đó gõ services.msc

*

Ở trên hành lang cửa số của Menu Services thì các click lựa chọn vào cột Name rồi tiếp nữa thì cuộn xuống tìm cùng sau đó kích đúp con chuột vào mục tùy chọn của Touch Keyboard và Handwriting Panel Service.

*

Lúc kia ở trên hành lang cửa số được hiển thị bên trên màn hình tồn tại ở mẫu Touch Keyboard and mục Handwriting Panel Service Properties. Ở trên hành lang cửa số này thì tại mục Startup type thì các bạn click lựa chọn vào Disable. Tại mục Service status bạn cuối cùng click lựa chọn Stop nhằm có thể tắt Service.

Cuối thuộc thì click chọn OK với khởi cồn lại cho máy vi tính của mình.

3. Cách mở chuột cảm ứng trên máy vi tính Asus

Cách 1 : Vẽ hình lên ở trên Touchpad

*

Một số chiếc máy tính thì chất nhận được các bạn hoàn toàn có thể kích hoạt được Touchpad theo như phương thức vẽ hình hoặc tức là bạn hoàn toàn có thể khởi động bằng cách vẽ một hình xoắn ốc hoặc hình là Zigzag ở trên mặt của Touchpad chỉ trong vòng vài giây.

Cách 2 : Kích hoạt chế độ tự động bật Touchpad bên trên laptop

Bước 1: Rất 1-1 giản, giả dụ như các bạn thiết lập đầy đầy đủ driver cho máy tính máy tính xách tay của mình và thực hiện được bạn di chuột máy tính xách tay thì sống ngay dưới thanh Taskbar sẽ sở hữu một hình tượng của Touchpad thì các chúng ta có thể click đúp vào đó để mở nó ra.

Bước 2: Tại ứng dụng của Asus Start Gesture gồm một công dụng ở trong phần Mouse Detection đó là Disable touchpad when mouse is plugged-in. Có nghĩa là hệ thống vẫn có thể tự động bật Touchpad ở trên máy tính khi mà chuột laptop xách tay bị ngắt liên kết hoặc là không có.

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Ai Đang Theo Dõi Mình Trên Facebook ? Làm Sao Biết Ai Đang Theo Dõi Mình Trên Facebook

Mình đã hướng dẫn ở bên trên các cách để bạn mở và tắt chuột chạm màn hình trên laptop hãng asus đơn giản. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Hệ thống máy tính xách tay cũ Đà Nẵng 24s.vn