Chỉnh độ sáng auto là một tuấn kiệt sẵn tất cả trên iOS, giúp tự điều chỉnh độ sáng sủa màn hình, máu kiệm thời hạn mà bạn dùng không cần thiết phải điều chỉnh độ sáng theo phong cách thủ công. Tuy nhiên, có khá nhiều người sử dụng lại không thích cần sử dụng tính năng auto chỉnh ánh sáng này, mà muốn tự điều chỉnh sáng screen thiết bị theo ý của mình.

Bạn đang xem: Cách tắt chế độ tự điều chỉnh độ sáng màn hình trên ios 12

Trong bài viết dưới đây, 24s.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt auto chỉnh độ sáng màn hình iPhone.

Cách tắt tự động chỉnh sáng screen (Auto-Brightness) bên trên iPhone

Để tắt tự điều chỉnh độ sáng ios 14 với trên iPhone khác bạn thao tác làm việc như sau:

1. Mở Cài đặt (Settings) và lựa chọn Trợ năng (Accessibility).

Vào mục Trợ năng

2. Chọn Màn hình và Cỡ chữ (Display & Text Size).

Chọn screen & kích thước chữ

3. Kéo xuống cuối trang, chọn lựa cuối cùng đó là Độ sáng auto (Auto-Brightness), gạt sang trái nhằm tắt đi.


Tắt Độ sáng tự động hóa đi

Cách tắt Chế độ đêm hôm (Night Shift) bên trên iPhone

Để tắt chế độ ban đêm, chức năng mặc định của iPhone đến phép tự động đổi color màn hình để ít khiến hại đến mắt (đặc biệt vào ban đêm), chúng ta cần tuân theo những bước sau:

1. Mở vận dụng Cài để (Settings).

2. Vào Cài đặt (Settings), kéo xuống để tìm Màn hình và Độ sáng (Display & Brightness).


3. Lựa chọn Night Shift. Nếu như Night Shift đã có bật, các bạn sẽ thấy mọi mốc thời hạn được cài đặt bên cạnh. Bấm chuột đó.

Để tắt Night Shift, nhấp chuột thanh trượt (Theo lịch trình) Scheduled, kéo sang phía bên trái để tắt nó đi. Để biến hóa thời gian kích hoạt chính sách ban đêm, chọn Từ/Đến (From/To) và chỉnh sửa thời gian bạn có nhu cầu chế độ ban đêm ban đầu và kết thúc.


Cách chuyển đổi độ sáng bằng tay trên iPhone

Có hai giải pháp để biến hóa độ sáng màn hình một cách bằng tay thủ công trên iPhone nếu như bạn đã tắt auto sáng và chính sách ban đêm.

Đầu tiên, truy vấn vào menu Trung tâm điều khiển (Control Center) bên trên iPhone, chúng ta có thể truy cập vào đó khi iPhone bị khóa.

Kéo từ trên góc phải màn hình hiển thị xuống (từ iPhone X trở lên) hoặc vuốt từ dưới lên (với đông đảo iPhone bao gồm nút Home), biến đổi độ sáng screen một phương pháp thủ công bằng phương pháp kéo thanh trượt tăng và giảm trên hình tượng mặt trời. Để bật chế độ ban đêm, ấn giữ biểu tượng mặt trời và nhấn vào biểu tượng chế độ ban đêm ở cuối.

Xem thêm: 5 Cách Thực Hiện Và Nhận Cuộc Gọi Điện Thoại Từ Pc Của Bạn, Gọi Điện Bằng Google Duo

Bạn cũng đều có thể đổi khác độ sáng bằng cách vào Cài để (Settings) > màn hình hiển thị & Độ sáng (Display & Brightness) > Độ sáng (Brightness) và lựa chọn mức sáng màn hình hiển thị mong muốn.

Chúc chúng ta thực hiện tại thành công!


4 ★ 13