Phần chuột cảm ứng (Touchpad) này rất có thể khiến chúng ta bị loạn khi vẫn soạn thảo văn bạn dạng hay đã xử lý công việc nếu bất cẩn chạm vào chúng. Trong nội dung bài viết này, 24s.vn sẽ giúp bạn gồm thêm thông tin về phong thái tắt chuột chạm màn hình trên máy tính Asus, Dell, Vaio, Lenovo. 

Cách tắt chuột cảm ứng trêndòng máy tính Thinkpad


*

cách tắt con chuột cảm ứng

Với dòng laptop Thinkpad mới, sẽ không hỗ trợ tắt chuột cảm ứng bằng phím tắt nên chúng ta thường sẽ bắt buộc tắt bàn phím touchpad thông qua các tùy chỉnh cấu hình hệ thống với các bước dưới đây:

Cách 1: dùng Control Panel: các bạn nhấn phầnStart Menusau kia gõControl Panel vào bảng tìm kiếm với ấn vào. Sau đó, các bạn chọnHardware and SoundchọnDevices & Printerschọn tiếp Mouse nhằm mở phầnMouse Properties– nơi bao gồm thể tùy chỉnh chuột ảo và bàn phím trên máy vi tính Thinkpad. Hoặc biện pháp khác chúng ta có thể mở khay hệ thống trên máy cùng click đúp chọn biểu tượng touchpad trên đó để tắt đi. Tiếp theo, chúng ta chọn tabUltraNAvhoặc Thinkpad trên giao diện máy (tùy mẫu).Tại đây, sẽ xuất hiện hai phiên bản bao gồm vấn đề chọn vào ô Enable TouchPad với ô Use Trackoint Only. Chúng ta cũng có thể chọn một trong các hai tùy chỉnh thiết lập ở trên phụ thuộc phần đồ họa Mouse Properties của máy tính xách tay bạn sử dụng. Cuối cùng, những bạnbỏ check Enable Touchpadđi là xong.Cách 2: Tắt chuột cảm ứng thông qua BIOS: Với phương pháp làm này, đầu tiên, các bạn tắt với khởi hễ lại phần ThinkPad. Trong quá trình khởi hễ lại laptop này, bạnnhấn phím F1sau lúc màn hình xuất hiện logo của chữ tín và truy cập vào công cụ có tên BIOS thiết đặt Utility.

Bạn đang xem: Cách tắt cảm ứng laptop asus

Bạn vẫn xem: bí quyết tắt cảm ứng laptop asus

Khi thực hiện phần này hoàn toàn có thể yêu mong mật khẩu quản ngại trị, cứ nhập vào là được chúng ta nhé. Tài khoản bất kỳ là được.Sau đó, các bạn sử dụng mũi tên điều hướng để tới thực đơn vàtìm mục Touchpadtại đây. Sau đó, các bạn cũng có thể kích hoạt và nhảy từEnable quý phái Disableđể tắt chuột chạm màn hình touchpad trên máy tính xách tay dòng Thinkpad. Cuối cùng chúng ta chỉ cầnấn Esc để thoát ramenu chính và giữ lại cập nhật lại BIOS tiếp nối khởi hễ lại laptop là hoàn thành.

Với gần như dòng laptop thinkpad dạng cũ, các bạn có thể sử dụng phím tắt gấp rút để tắt loài chuột cảm ứng. Các chúng ta cũng có thể sử dụng phím tắt nhanh đó làFn + F8. Sau khi đã sử dụng tổ hợp hai bàn phím này, sẽ xuất hiện cấu hình thiết lập được touchpad UltraNav sau đó các bạn chọn thiết lập thứ haiEnable TrackPoint onlylà tắt chuột chạm màn hình thành công.

Xem thêm: Cách Xóa Hết Thông Tin Trên Facebook, Cách để Xóa Thông Báo Trên Facebook

Các chúng ta có thể tắt đồ vật khởi động lại hoặc demo dí tay vào phần chuột chạm màn hình xem sẽ tắt thành công xuất sắc chưa nhé!

Cách sửa lỗi plugged in not chargingCách làm máy tính xách tay chạy nhanh như mớiCách sửa keyboard bị đơ một số nút

Cách tắt chuột cảm ứng trêndòng máy tính Ideapad


*

cách tắt chuột chạm màn hình asus

Ngoài hai dòng laptop kể trên, các bạn có thể còn sử dụng các dòng máy vi tính Ideapad, các bạn có thể tắt chuột chạm màn hình trên những dòng máy vi tính này bằng cách sau:

Cách đầu tiên: áp dụng phím tắt: ẤnFn+F8 hoặc Fn+F6hoặc chúng ta chỉ dìm riêngF6 hoặc F8là ra bảng điều khiển để tắt đi phần chuột cảm ứng. Bí quyết tắt này giống như như cách tắt bên trên dòng laptop Thinkpad cũ.Cách trang bị 2: Các bạn cũng có thể sử dụng Control Panel nhằm tắt chuột cảm ứng: NhấnStart Menu cùng gõ Control Paneltrong vỏ hộp tìm kiếm tiếp đến click chọn. Lựa chọn tiếpHardware and Soundtiếp tục ấnDevices and Printerschọn Mouse nhằm mở giao diện điều khiểnMouse Properties.Cách triển khai này giống như như khi chúng ta tắt loài chuột ảo trên các dòng máy tính xách tay Thinkpad ngơi nghỉ trên.Khi các bạn chuyển tab Device Settings hoặc Elan Smart-Pad tùy driver touchpad của từng dòng máy tính xách tay mà bạn dùng setup phù hợp. Bước cuối cùng, chọn vào driver vànhấn Disable hoặc Stop Deviceđể hoàn toàn có thể tắt touchpad bên trên dòng máy tính Ideapad.

Tắt chuột cảm ứng ở máy tính các dòng khác biệt nhìn chung cũng tương tự như nhau, vì phần lớn tất cả chuột cảm ứng đều chỉ có thể hoạt động nhờ sự giúp sức của driver vào máy đề nghị cách tắt touchpad qua driver sẽ dần là giải pháp làm thân thuộc không kém câu hỏi sử dụng những phím tắt trên laptop.Tuy nhiên cùng với sự khác hoàn toàn trên từng dòng máy tính của mỗi hãng lại có một trong những các điểm lưu ý riêng như phím tắt hay thông số kỹ thuật cài đặt, các bạn chỉ cần chú ý một chút là rất có thể tắt con chuột ảo nhằm sử dụng những loại chuột sửa chữa thay thế khác một cách nhanh chóng nhất!