Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng của Laptop là độ bền và tính linh hoạt của bàn phím laptop.

Bạn đang xem: Cách tắt bàn phím laptop win 10

Đối với một người thạo về máy tính hoặc dân IT chuyên nghiệp thì yếu tố này lại càng khắt khe. Để bảo vệ bàn phím và hạn chế bong tróc cũng như nhiễu loạn chức năng bàn phím người dùng hoàn toàn có thể sử dụng bàn phím rời và áp dụng cách tắt bàn phím laptop hoàn toàn dễ dàng.

Tắt bàn phím máy tính nghe có vẻ khó khăn và hơi mang tính chuyên nghiệp nhưng khi tìm hiểu kỹ và thao tác thì hoàn toàn ngược lại. Tắt bàn phím máy tính không hề khó như những gì các bạn hằng tưởng tượng nếu làm đúng theo những cách mà Sửa chữa Laptop 24hgợi ý.


*

Tắt bàn phím laptop cực đơn giản

Tắt bàn phím laptop ngay trên Windows

Hệ điều hành Windows cho phép người dùng sử dụng hoặc thao tác các lệnh cơ bản một cách nhanh chóng và dễ dàng. Vì vậy việc tắt mở bàn phím laptop bằng Windows hoàn toàn có thể thực hiện mà không tốn quá nhiều thời gian hay công sức của bạn. Để thực hiện bạn có thể làm theo các bước sau:

Bước 1: Trong cửa sổ Windows, bạn đánh vào mục tìm kiếm công cụ Devices manager hoặc Alt + X.

*

Đánh vào mục tìm kiếm công cụ Devices Manager

Bước 2: Bạn chọn mục Keyboard.

*

Chọn mục Keyboard

Bước 3: Bạn Click vào biểu tượng dấu cộng (+) để vô hiệu hóa bàn phím laptop.

Lưu ý: Đây là cách chỉ nên sử dụng khi bàn phím của bạn bị hư hỏng quá nặng hoặc bạn chuyển qua sử dụng bàn phím ngoài luôn vì cách này sẽ xóa hẳn Driver của bàn phím trên máy laptop của bạn.

Tắt bàn phím laptop tạm thời bằng phần mềm Simple Disable Key 3.0

Phần mềm Simple Disable Key 3.0 là một công cụ miễn phí và cho phép bạn tắt bàn phím laptop một cách nhanh chóng và tiện lợi , thậm chí nó còn hỗ trợ bật nhanh bàn phím khi các thao tác sửa chữa đã xong.

Phần mềm tắt tạm thời bàn phím này rất hữu ích nếu bàn phím máy tính của bạn không bị hư hại quá nhiều hoặc bạn chỉ muốn tắt một vài phím. Vậy nên nếu không muốn xóa hoàn toàn Driver của bàn phím trong Windows bạn hoàn toàn có thể sử dụng phần mềm này.

Bước 1: Bạn tải phần mềm Simple Disable Key 3.0 về máy, cài đặt và mở phần mềm lên.

*

Tải phần mềm Simple Disable Key 3.0

Bước 2: Bạn chỉ định nút cần tắt, và tắt riêng nút đó hoặc tắt nhiều phím , tất cả bàn phím.

*

Chỉ định nút cần tắt

Vậy là chỉ với vài thao tác đơn giản với phần mềm Simple Disable Key 3.0 bạn đã có thể tắt bàn phím Laptop của mình một cách tiện lợi lại cực kì hiệu quả.

Tắt bàn phím laptop bằng phần mềm KeyFreeze

KeyFreeze là phần mềm tắt bàn phím tạm thời cho phép bạn “đóng băng” bàn phím một cách dễ dàng và tránh được các tác động không mong muốn từ bàn phím trong quá trình làm việc với máy tính như trẻ nhỏ, vật nhỏ rơi vào,...

Tắt bàn phím với KeyFreeze là một trong những phương pháp hiệu quả và được ưa chuộng hiện nay vì sự linh hoạt và thuận tiện mà nó đem lại. Để tắt bàn phím bằng phần mềm KeyFreeze bạn chỉ cần sử dụng một vài thao tác cực kì đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên giống như tất cả các phần mềm khác bạn đều phải tải xuống phần mềm và cài đặt vào trong máy của mình. Sau khi đã hoàn thành cài đặt bạn chỉ cần mở ra phần mềm đã hoàn thành cài đặt.

*

Tải phần mềm và cài đặt vào máy

Bước 2: Bạn click chọn nút Lock Keyboard & Mouse để vô hiệu hóa bàn phím và chuột. Khi đã thao tác xong bàn phím và chuột của bạn sẽ ngừng hoạt động và bạn có thể tránh được những sự cố ngoài ý muốn đến từ bàn phím và chuột. Để bật lại bàn phím và chuột bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl+Alt+Del để thêm cửa sổ rồi bạn bấm esc là hoàn thành.

Sử dụng Kid Key Lock để tắt bàn phím và chuột

Kid Key Lock là phần mềm miễn phí giúp bạn khóa bàn phím và chuột giống như KeyFreeze. Đây là công cụ lý tưởng để ngăn trẻ em nhấn phím và chuột lung tung khi nghịch máy.

Để tắt bàn phím với Kid Key Lock bạn cần làm theo các bước cơ bản sau :

Bước 1: Bạn cũng cần download về máy phần mềm Kid Key Lock và mở giao diện làm việc của phần mềm lên. Toàn bộ chức năng chương trình, bao gồm hộp thoại thiết lập để tùy biến tính năng của Kid Key Lock gồm :

Các tùy chọn khóa chuột:

Khóa chuột trái.

Khóa chuột giữa (nút cuộn hay phím bấm).

Khóa nhấp đúp chuột.

Khóa nút cuộn chuột.

Các tùy chọn khóa bàn phím:

Khóa các phím tiêu chuẩn như chữ cái, số, ký hiệu...

Khóa phím phụ (phím điều hướng, phím chức năng F1-F12, Ins/Del, Home/End...).

Các phím tắt hệ thống (Alt-Tab, Win-Key...).

*

Download phần mềm về máy

Bước 2: Bạn tắt bàn phím và chuột của laptop theo hướng dẫn từ phần mềm, chọn tùy chọn tắt hoặc khóa các chức năng theo mong muốn.

Sử dụng Keyboard Lock hoặc Anti-Shaya

Keyboard Lock và Anti-Shaya là hai phần mềm tiện lợi theo bản portable tiện dụng cho người dùng, bạn khóa bàn phím và chuột bằng cách tải phần mềm về và sử dụng.

Hai phần mềm này cho phép bạn sử dụng mật khẩu để khóa bàn phím.

*

Phần mềm khóa laptop nhanh chóng, dễ dàng

Việc của bạn là download và cài đặt phần mềm về máy rồi thao tác theo những gì phần mềm đã định hướng sẵn.

Xem thêm: Cách Lấy Lại Ních Facebook Bị Khóa, Tài Khoản Facebook Bị Vô Hiệu Hóa


Với những cách hướng dẫn đơn giản trên đây, Sửa chữa Laptop 24h hy vọng có thể giúp ích cho bạn trong những trường hợp cần tắt bàn phím laptop. Nếu bạn có thêm những cách tắt bàn phím laptop nào hay và nhanh chóng hơn thì đừng quên chia sẻ ngay dưới phần bình luận bài viết này nhé.