Trong những bài lý giải thêm kỹ năng đăng nhập bằng tài khoản Facebook, tự động hóa đăng bài bác lên Facebook,…v…v…đều tất cả phần bản thân kêu chúng ta nhập phầm mềm ID và Secret Key vào để nó rất có thể kết nối đến ứng dụng tượng trưng mang lại website của doanh nghiệp trên Facebook để rất có thể thống kê và tạo nên các kết nối đến những fanpage/group mà chúng ta đang quản lý để nó hoàn toàn có thể đăng văn bản lên.

Bạn đang xem: Cách tạo ứng dụng trên facebook

Nhưng mình nhận thấy là có không ít bạn chưa biết cách tạo nên Facebook tiện ích và lấy ứng dụng ID, hoặc là có thể chưa làm cho đủ bước để cái phầm mềm đó bao gồm thể hoạt động được nên mình đã nhờ một chúng ta có nickname NamCoder viết một bài xích hướng dẫn cụ thể về biện pháp tạo Facebook app ở Việt Nam, kèm theo đó là các bước cần thiết để tiện ích của bạn có thể hoạt rượu cồn được.

Bước 1. Đăng nhập và đăng ký tài khoản Facebook (FB) thành Developer

Các bạn đăng nhập vào tài khoản FB của mình, và truy cập vào https://developers.facebook.com. Trên thực đơn phía trên, các bạn rê con chuột vào My Apps , chọn Register as a Developer

*

Tiếp theo Facebook đang hỏi xác nhận bạn là có gật đầu với các quy định của họ hay không, các bạn click vào nút như hình dưới và tiếp tục.

*

Bước 2. Chứng thực tài khoản qua số điện thoại thông minh di động

Đến công đoạn này FB sẽ cần xác nhận tài khoản của công ty qua điện thoại. Tất cả 2 cách là thừa nhận tin nhắn SMS trường đoản cú FB hoặc 1 cuộc gọi auto với voice là giọng đọc dãy số xác nhận. Chúng ta nhập số điện thoại của doanh nghiệp vào. Ở trên đây mình chọn Send as Text để nhấn tin nhắn văn phiên bản cho nhanh.

*

Sau khi nhập số điện thoại cảm ứng vào rồi, các các bạn sẽ nhận được lời nhắn từ Facebook, với mẫu như hình mặt dưới, chúng ta nhập hàng số đó vào ô mã xác nhận rồi click nút Đăng ký nhằm tiếp tục.

*

Nếu thành công, bạn sẽ thấy thông báo như vậy này:

*

Bước 3. Tạo phầm mềm mới

Các bạn liên tiếp rê con chuột vào phần thực đơn My Apps, rồi chọn Add a New App

*

Facebook sẽ hỏi chúng ta là mong tạo ứng dụng cho áp dụng nào, ở đây mình chọn loại là Web (và các bạn cũng hãy chọn thế trường hợp dùng tiện ích này trên website).

*

Tiếp theo các bạn hãy nhập thương hiệu cho phầm mềm của bạn, ở chỗ này mình viết là: 24s.vnApp, kết thúc bấm chọn Create New Facebook ứng dụng ID.

*

Sau khi bấm nút Create New Facebook phầm mềm ID, chúng ta bấm lựa chọn Skip and Create phầm mềm ID để qua trang làm chủ app chính, bỏ lỡ bước Quick Start này, vì mục tiêu bài này là để các bạn lấy được App ID cùng Serect ID chứ chưa tiến hành app vào website

*

Các bạn sẽ được chuyển đến trang thống trị thông tin và cấu hình app, các các bạn sẽ thấy dãy số tiện ích ID của doanh nghiệp trong khung khớp ứng và các bạn nhấn vào nút Show trong khung App Secrect để xem dãi mã này.

Dãy mã này sẽ cần sử dụng để các bạn khai báo vào website của những bạn, nó sẽ trông như vậy này (ở đấy là mình demo yêu cầu show hàng mã ra, chúng ta nên giữ hàng mã này và không nên cho ai biết).

Vậy là bạn đã sở hữu App ID cùng App Secret nhằm khai báo cho vận dụng trong website của người tiêu dùng rồi. Nhưng mà để bật app lên và áp dụng được, chúng ta làm thêm đoạn này nữa. Bạn click chuột menu Setting bên trái, các các bạn sẽ thấy hình sau:

Ở trên đây các bạn cần phải khai báo Contact EmailSite URL tương tự như Mobile Site URL thì mới hoàn toàn có thể bật tiện ích lên để thực hiện được, sau thời điểm điền những thông tin đó xong, chúng ta lưu lại. Tiếp tục click chuột menu phía trái là: Status and Review. Lưu ý thêm là phần Apps Domain bạn phải nhập tương tự ới Site URL theo cấu trúc domain.com, trong ảnh tác đưa quên điền.

Xem thêm: Cách Xem Số Người Theo Dõi Trên Fb

Các chúng ta click vào cái nút như bên trên hình dưới nhằm bật app lên.

Bật chấm dứt các các bạn sẽ thấy App của bạn đèn xanh hiện tại lên

Ok, vậy là ứng dụng của bạn hiện thời đã vận động được và bạn có thể copy cái tiện ích ID cùng Secret Key vào ở đâu mà nó yêu thương cầu chúng ta nhập là nó đã tự kết nối được đến thông tin tài khoản của bạn. Chúc chúng ta thành công!