Thao tác đầu tiên để bảo vệ máy tính đó là cài đặt mật khẩu. Việc tạo mật khẩu Windows 7 cũng cần thiết và quan trọng như khi chúng ta tạo password Win 10 hay lập mật khẩu cho Win 8. Như vậy, người dùng sẽ ngăn chặn được những sự truy cập trái phép vào máy tính, bảo vệ được những thông tin hay dữ liệu cá nhân quan trọng.Tuy nhiên, giao diện trên Windows 7 khác hoàn toàn với Windows 8 và Windows 10, nên thao tác thiết lập mật khẩu Win 7 cũng khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết bạn đọc cách tạo password Windows 7.Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính Windows 7Tăng tốc máy tính Windows 7, đây là tất cả những gì bạn cần làmBước 1:Bạn click vào biểu tượng Start rồi chọn tiếp Control Panel.

Đang xem: Cách tạo password cho máy tính win 7

Bước 2:Trong giao diện tiếp theo, người dùng tìm và click vào nhóm thiết lập User Accounts.Bước 3:Tiếp đến tại giao diện Make changes to your user account, nhấn chuột vào tùy chọn Create a password for your account để tạo mật khẩu cho máy tính Windows 7.Bước 4:Xuất hiện giao diện tạo mật khẩu cho máy tính Windows 7. Tại đây, người dùng sẽ nhập mật khẩu muốn đặt ở dòng đầu tiên, nhắc lại mật khẩu ở dòng thứ 2. Phần Type a password hint sẽ nhập gợi ý cho mật khẩu, trong trường hợp bạn quên mật khẩu Win 7 đã đặt.Cuối cùng nhấn Create passoword để tạo mật khẩu máy tính.Bây giờ người dùng sẽ tắt máy tính hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + L để khóa mày và sẽ thấy ô nhập mật khẩu xuất hiện, để người dùng nhập mật khẩu truy cập máy.

Xem thêm: Máy In Báo Lỗi Incorrect Port, Khắc Phục Lỗi Incorrect Port

Bước 5:Nếu muốn thay đổi password đã đặt, cũng tại giao diện Make changes to your user account nhấn vào tùy chọn Change your password.Bước 6:Tiếp đến xuất hiện 4 ô điền thông tin mới mà người dùng cần điền gồm:Current passowrd: nhập mật khẩu hiện tại đang sử dụng.New password: nhập mật khẩu mới cho Windows 7 muốn đổiConfirm new password: nhập lại mật khẩu mới muốn thay đổi.Type a password hint: gợi ý cho mật khẩu mới, có thể điền hoặc không.Cuối cùng nhấn Change password ở bên dưới để đổi mật khẩu Windows 7. Như vậy khi truy cập lại máy tính, bạn cần nhập mật khẩu mới đã được đổi.

Xem thêm: Cách Quay Video Bằng Máy Tính, Cách Quay Màn Hình Máy Tính

Bước 7:Để xóa mật khẩu đã đặt cho máy tính Windows 7, người dùng click chuột vào mục Remove your password.Bước 8:Sau đó bạn cần nhập đúng mật khẩu hiện tại của máy tính Windows 7 rồi nhấn vào ô Remove password để xác nhận xóa mật khẩu Win 7.Trên đây là các bước chi tiết tạo mật khẩu máy tính Win 7, cũng như các thao tác đổi pass Win 7 hay xóa mật khẩu Windows 7 đã thiết lập. Như vậy mỗi lần mở máy tính Win 7, màn hình đăng nhập mật khẩu sẽ xuất hiện đầu tiên và người dùng cần nhập đúng mật khẩu để sử dụng.Chúc các bạn thực hiện thành công!
Mẹo để kiểm tra xem máy tí;nh có chơi được game hay không? Cách tạo Header, Footer khác nhau trên Word Thêm chương trình khởi động cùng hệ thống như thế nào? Cách cài Win 7 bằng USB Đặt mật khẩu cho ứng dụng Dropbox trên điện thoại trong 3 bước 20 phần mềm tạo USB boot tốt nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *