Đặt pass cho folder đơn giản không cần phần mềm là cách khá hay giúp bạn bảo mật được những file dữ liệu của chính bản thân mình khi đến ai kia mượn sản phẩm tính.

Bạn đang xem: Cách tạo pass cho thư mục

CÁCH ĐẶT PASS CHO folder ĐƠN GIẢN KHÔNG CẦN PHẦN MỀM

Với một phiên bản hack Notepad chúng ta có thể dễ dàng khóa ngẫu nhiên folder trên vật dụng tính. Khi triển khai thành công folder của các bạn sẽ bị ẩn và nó đang yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì mới có thể hiển thị, chất nhận được truy cập.Còn sau đây đó là 7 cách đặt pass cho thư mục đơn giản.Bước 1: Đầu tiên bạn dạng phải vào ổ đĩa C của sản phẩm tính => Sau đó nhấp chuột phải để lựa chọn New => thư mục để rất có thể tạo thư mục mới với tên ngẫu nhiên để lưu lại trữ toàn bộ thư mục cần đảm bảo an toàn bằng mật khẩu.
*

Với bài viết này mình sẽ đặt tên thư mục là HowtoGreekFolder chúng ta nhé.Bước 2: Mở thư mục mới tạo và tàng trữ dữ liệu lên, tiếp đến tại một vị trí bất kỳ hãy nhấp nên rồi chọn New => dứt chọn Text Document.
*

ECHO OFFtitle thư mục Privateif EXIST "HTG Locker" goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto MDLOCKER:CONFIRMecho Are you sure you want lớn lock the folder(Y/N)set/p "cho=>"if %cho%==Y goto LOCKif %cho%==y goto LOCKif %cho%==n goto ENDif %cho%==N goto ENDecho Invalid choice.goto CONFIRM:LOCKren Private "HTG Locker"attrib +h +s "HTG Locker"echo folder lockedgoto End:UNLOCKecho Enter password to unlock folderset/p "pass=>"if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto FAILattrib -h -s "HTG Locker"ren "HTG Locker" Privateecho folder Unlocked successfullygoto End:FAILecho Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateecho Private created successfullygoto End:End

Tuy nhiên, hãy sửa chữa thay thế PASSWORD_GOES_HERE trong đoạn code bởi mật khẩu => tiếp đến hãy lưu file lại với thương hiệu locker.bat và xóa file New Text Document đi.
*

Bước 4: Nhấp đúp loài chuột vào loker.bat thì một thư mục bắt đầu với tên gọi Private đã xuất hiện. Cùng đây vẫn là địa điểm mà các bạn lưu trữ toàn bộ tập tin quan tiền trọng.
*

Bước 5: xong quá trình sao chép những tập tin cần bảo mật thông tin vào Private bạn hãy khóa thư mục kia lại bằng phương pháp click đúp loài chuột vào tập tin loker.bat => Lù này một hộp thoại với mẫu lệnh "Are you sure you want khổng lồ lock the folder (Y/N)" xuất hiện, với tại vị trí con trỏ chuột, các bạn điền "Y" rồi ấn Enter.

Xem thêm: Ai Theo Dõi Bạn Trên Facebook, Ai Có Thể Theo Dõi Tôi Trên Facebook


*

Bước 7: mong muốn mở thư mục Private bạn phải nhấp đúp chuột vào tập tin locker.bat => kế tiếp nhập mật khẩu đăng nhập mà các bạn đã mở trước kia thì thư mục sẽ hiển thị trở lại.
Lưu ý quan liêu trọng: thực tiễn thì biện pháp đặt mật khẩu này chỉ mang tính tương đối, nên chỉ những người tiêu dùng nào không thật am phát âm về máy tính thì ta rất có thể áp dụng để bảo mật thông tin trước họ. Còn trong trường phù hợp khác bạn phải được tư vấn bởi các chuyên viên để có tính bảo mật cao hơn nữa và thương mại dịch vụ bảo trì khối hệ thống mạng thiết bị tính trên iSolution rất có thể giúp được bạn.

THÔNG TIN NỔI BẬT


THÔNG TIN CÔNG TY