Một vào những lợi ích khi thiết lập một loại màn hình máy tính xách tay lớn là chúng ta có thể chia screen thành nhiều cửa sổ cạnh nhau, về tối đa 4 cửa ngõ sổ. Việc chia nhỏ dại màn hình trên Windows 10 sẽ cung ứng bạn có tác dụng việc, tiếp cận các thông tin giữa những cửa sổ một cách thuận tiện hơn hay còn được gọi là đa nhiệm. Vậy làm nỗ lực nào để phân chia đôi màn hình hiển thị máy tính? Mời bạn thực hiện theo quá trình hướng dẫn sau đây nhé!


Cách chia đôi màn hình máy vi tính Win 10, Win 7

Bật cơ chế Multitasking 

Để hoàn toàn có thể thực hiện những cách dưới đây thì đầu tiên, chúng ta nên bật chế độ Multitasking bên trên Windows 10 trước mẫu đã. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + I để truy cập vào thiết đặt (Settings) > Nhấn chọn System.

Bạn đang xem: Cách tạo 2 màn hình trên win 7

Bước 2: chọn mục Multitasking > tại mục Work with multiple window, nhảy Snap windows. Nắm là công dụng chia đôi màn hình đã được bật, giờ bạn hãy thực hiện theo các thao tác dưới đây.

Chia song màn hình máy vi tính bằng chuột 

Bước 1: Kéo cửa ngõ sổ bạn có nhu cầu thu nhỏ lại qua mép bên trái hoặc buộc phải của màn hình cho tới khi các bạn thấy hiện khung viền nửa màn hình, kế tiếp nhả chuột ra.

*

Bước 2: màn hình hiển thị sẽ hiển thị những cửa sổ còn lại, chúng ta chọn cửa ngõ sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa còn lại của màn hình hiển thị là xong.

Sử dụng thanh Taskbar

Bước 1: Với bí quyết này, bạn hãy nhấn chuột buộc phải vào thanh Taskbar trên máy tính > lựa chọn vào mục Show windows side by side. Hôm nay máy tính sẽ tự động chia màn hình tùy theo con số ứng dụng, hành lang cửa số bạn mở.

Bước 2: nếu còn muốn để screen trở về ban đầu, bạn hãy nhấn vào phải lại vào thanh Taskbar và lựa chọn Undo Show windows side by side.

Sử dụng phím tắt Windows

Bạn cũng hoàn toàn có thể chia đôi màn hình máy tính, laptop bằng cách sử dụng phím tắt như sau:

Bước 1: nhấn vào cửa sổ bạn có nhu cầu chia đôi màn hình.

Bước 2: Nhấn tổng hợp phím:

Windows + mũi thương hiệu trái/phải: phân chia màn hình máy vi tính dọc.Windows + mũi thương hiệu lên/xuống: Chia màn hình hiển thị nằm ngang.

Bước 3: Sau khi di chuyển cửa sổ, chúng ta thả phím Windows, screen sẽ hiển thị những cửa sổ còn lại, chúng ta chọn cửa ngõ sổ bạn muốn làm đầy nốt nửa còn sót lại của screen là xong.

*

Chia thành nhiều màn hình

Nếu chúng ta sở hữu vật dụng tính, máy tính có độ sắc nét cao (2K, 4K) thì bạn có thể sử dụng công dụng Corner snap rất là hấp dẫn.

Để thực hiện, bạn chỉ việc kéo từng hành lang cửa số tới từng góc của màn hình, tiếp nối máy tính sẽ auto căn chỉnh và phân thành 4 cửa sổ đều nhau đến bạn.

Xem thêm: 3 Cách Tạo Tài Khoản Icloud Cho Iphone, Thiết Lập Icloud Trên Mọi Thiết Bị Của Bạn

Kết luận về chia đôi màn hình máy tính Win 7, 10

Trên phía trên là bài viết hướng dẫn giải pháp chia song màn hình máy tính xách tay với các thao tác rất là đơn giản. Hy vọng những thông tin này có ích và chúc bạn tiến hành thành công nhé.