Chỉnh ánh sáng màn hình máy tính xách tay bàn là trong số những cách tốt nhất để kị mỏi mắt. Chúng ta cũng có thể xem hướng dẫn chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy vi tính bàn trong bài viết dưới phía trên để hoàn toàn có thể giảm độ sáng màn hình hiển thị hoặc tăng độ sáng screen tùy theo nguyện vọng của mình. Thuộc theo dõi cùng với 24s.vn nhé!

1. Điều chỉnh độ sáng bằng nút thiết bị lý trên màn hình

*

- bạn cũng có thể chỉnh độ tăng/giảm khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bànbằng những phím đồ vật lý được sắp xếp ngay trên screen (thường nằm tại vị trí cạnh dưới, cạnh bên trên hoặc ở kề bên như hình trên).

Bạn đang xem: Cách tăng giảm độ sáng màn hình máy tính

- các bước tiến hành:

+ Bước 1: Đầu tiên các bạn phải click chuột phím "Menu" hoặc "Tùy chọn".

+ Bước 2: tiếp theo sau hãy truy vấn đến tác dụng "Brightness", bấm chuột dấu "/-" để điều chỉnh tăng/giảm ánh sáng màn hình máy vi tính để bàn.

2. Điều chỉnh độ sáng màn hình máy vi tính bàn trên những thuộc tính đồ dùng họa

- bạn có thể truy cập bảng điều khiển và tinh chỉnh cho hình ảnh Intel® theo nhị cách khác nhau để giúp các bạn cách chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình máy tính xách tay bàn:

+ Trong cơ chế máy tính để bàn, nhấn vào phải vào bàn làm việc và chọn "Thuộc tính đồ họa Intel".

+ chúng ta cũng có thể truy cập nó bằng tổ hợp phím nóng. Đồng thời dìm "CTRL + alternative text + F12" trên bàn phím của bạn.

*

- vào bảng điều khiển và tinh chỉnh mở cho những cửa sổ đồ họa Intel, chúng ta chọn tùy chọn "Hiển thị" , bấm "Cài để màu".

- Sau đó bạn cũng có thể trượt để biến đổi mức độ sáng.

3. Hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình máy tính bàn bằngphần mượt F.lux

F.lux là công cụ cung cấp người dùng tự động thay đổi ánh sáng màn hình phù hợp (cách giảm ánh sáng màn hình laptop để bàn) với quan điểm của người tiêu dùng khi thao tác trên sản phẩm tính. Hào kiệt này để giúp đỡ màn hình hiển thị những cửa sổ cụ thể hơn cũng như đảm bảo an toàn mắt cho những người dùng.

*

- Bước 1: bạn hãy vào trang chủ để tải ứng dụng F.lux : justgetflux.com.

- Bước 2: sau thời điểm tải về (dung lượng hết sức nhẹ, không tới 1 MB), bạn nhấn đúp loài chuột để mua đặt. Tiếp nối chọn "Accept" nhằm đồng ý.

- Bước 3: vượt trình thiết lập cũng rất cấp tốc chóng, rất có thể phần mềm F.lux đã yêu cầu chúng ta khởi hễ lại máy tính xách tay sau khi setup xong. Mặc dù nhiên chúng ta có thể nhấn "Later" để khởi hễ lại sau.

- Bước 4:

+ bước tiếp theo bạn cũng có thể chọn "Local" (địa điểm ai đang ở) nhằm F.lux xác định được múi tiếng ( giờ khía cạnh trời mọc cùng lặn).

+ các bạn nhập tp bạn sẽ ở vào, lấy ví dụ như mình để Ha Noi => tiếp đến nhấn "Search".

Nhấn "OK" để đồng ý.

- Bước 5: bạn có thể kéo thanh trượt để điều chỉnh độ sáng về tối của screen một bí quyết thủ công.

4. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Bạn có thể dễ dàng tạo phím tắt nhằm cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính để bàn một cách cực kỳ bài bản với phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider.

*

- Bước 1:

+ sau khoản thời gian tải ứng dụng về, bạn giải nén tệp tin ra. Sau đó, các bạn chạy file Twinkle.Tray.xx.exe để bước đầu sử dụng.

+ Ở lần chạy thứ nhất thì sẽ mở ra một cửa sổ giới thiệu cũng giống như hướng dẫn thực hiện phần mềm. Chúng ta có thể nhấn nút "Close" nhằm đóng lại.

- Bước 2: thời điểm này, các bạn sẽ thấy biểu tượng icon của Twinkle Tray Brightness Slider. Để thực hiện thì bạn cũng có thể click vào icon đó.

5. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng thẻ màn hình

- Đối với những máy tính xách tay sử dụng Card màn hình hiển thị rời thì bạn có thể nhấn chuột buộc phải vào màn hình hiển thị Desktop là biện pháp hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn.

- Sau đó, chúng ta chọn "Card màn hình" nhiều người đang sử dụng.

*

- Ở hành lang cửa số tiếp theo, bạn tìm tới phần "Adjust desktop màu sắc settings" để kéo thanh trượt sang trọng trái hoặc sang đề xuất để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng tối màn hình hiển thị thôi.

6. Điều chỉnh độ sáng bằng phương pháp sử dụng phần mềm Desktop Lighter

- Desktop Lighter sẽ giúp đỡ bạn kiểm soát và điều chỉnh tăng giảm độ sáng screen PC (hay biện pháp giảm độ sáng màn hình laptop bàn) bằng cách click vào hình tượng trên thanh System cùng kéo thanh trượt cao hoặc thấp, hoặc bằng những nút mũi tên trên bàn phím.

- Vấn đề lớn nhất của phần mềm này đó là nó được giới thiệu với bối cảnh như trên Windows XP.

- tổ hợp phím khiến cho bạn tăng giảm ánh sáng là "Ctrl + (hoặc Ctrl +)".

*

7. Điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng Control Panel

- Bước 1: Đầu tiên, bạn mở cửa sổ Run nhằm chạy lệnh (Nhấn tổng hợp phím Windows R).

- Bước 2: chúng ta nhập lệnh control panel vào "Run" và click "OK".

- Bước 3: chúng ta click vào "Hardware & Sound" chọn "Power Options".

- Bước 4: trên đây, chúng ta chọn "Change battery settings" rồi chọn "Change plan settings".

- Bước 5: tùy chỉnh thiết lập các thông số bạn có nhu cầu rồi dấn "Save changes" nhằm hoàn tất.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chỉnh Unikey Để Gõ Tiếng Việt Có Dấu Trên Máy Tính

Trên đó là các hướng dẫn chỉnh độ sáng màn hình laptop bàn nhưng 24s.vn muốn chia sẻ đến bạn. Chúc bạn tiến hành thành công và gồm có trải nghiệm hài lòng. Trường hợp thấy hữu ích, các bạn hãy chia sẻ bài viết cách tăng độ sáng màn hình máy tính xách tay bàn này đến người thân trong gia đình và bạn bè nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.