Là người tiêu dùng Facebook, quản lí trị viên của các trang fanpage chắc hẳn rằng bạn vẫn từng gặp trường hợp hình ảnh, đoạn clip khi up lên Facebook không tồn tại được chất lượng như hy vọng muốn. Video, hình hình ảnh hiển thị bên trên Facebook ko đẹp bằng lúc được lưu lại trên các thiết bị. Gần như trường hợp ảnh bị nhòe, hiển thị không nên màu hay video clip bị mờ... Xảy ra rất phổ biến, vậy các bạn có biết lý do vì sao các nội dung này lúc đăng sở hữu lên Facebook lại bị bởi vậy không?

Nguyên nhân chính chính là vì trong quy trình đăng tải nội dung, chúng ta đã không vâng lệnh các lời khuyên của pr Facebook, Facebook nên áp dụng bề ngoài nén các nội dung này lại cho đạt chuẩn chỉnh để hiển thị.

Bạn đang xem: Cách tải video lên facebook không bị mờ

Sau quy trình nén này, quality của những nội dung rất có thể giảm đi một phương pháp đáng kể nếu như những hình ảnh, đoạn clip mà chúng ta đăng lên Facebook đã có kích thước quá lớn.

Trong bài viết này, họ sẽ xử lý hai vấn đề lớn:

- bí quyết up ảnh lên Facebook không bị giảm tiêu chuẩn. - phương pháp up video hd lên Facebook bằng máy tính và điện thoại.

Hãy bước đầu nào!

*
Hướng dẫn biện pháp up ảnh, clip hd lên Facebook mà không biến thành giảm hóa học lượng

Nội Dung <Ẩn>

1. Nguyên tắc hình ảnh tiêu chuẩn trên Facebook

3. Biện pháp up hình ảnh hd lên Facebook sử dụng máy tính

4. Phương pháp up hình ảnh lên facebook không bị giảm unique từ năng lượng điện thoại

5. Định dạng với dung lượng đoạn clip tối nhiều up lên Facebook

6. Biện pháp up clip hd lên Facebook


1. Nguyên tắc hình ảnh tiêu chuẩn chỉnh trên Facebook


1.1 Chỉ số tiêu chuẩn chỉnh để tải hình ảnh chất lượng cao lên facebook

+ form size tiêu chuẩn:

3 kích cỡ theo chiều ngang được Facebook sàng lọc là 720px, 960px, 2048px.

Đây là kích thước chuẩn chỉnh để up những hình ảnh chất lượng cao lên Facebook mà không trở nên giảm chất lượng.

Nếu chúng ta up các hình ảnh với size chiều ngang vượt qua những con số này, Facebook sẽ tự động hóa nén những hình hình ảnh về form size tiêu chuẩn, lúc đó, unique của các hình hình ảnh sẽ giảm xuống do bị nén.

+ Định dạng ảnh: PNG

Trên thực tế, các chúng ta cũng có thể up ảnh ở định hình png tốt jpg đông đảo được, mặc dù vậy nếu như Facebook đã có thể chấp nhận được bạn up các ảnh ở định dạng png, hãy quăng quật qua các hình hình ảnh ở định hình jpg.

+ color profile: sRGB.

Lý do vì sao như vậy?

- cùng với định dạng ảnh là png:

Với định dạng này kích thước hình ảnh sẽ không bị nén, cùng với vấn đề thông tin hình ảnh được giữ nguyên mang lại, cho những hình ảnh một quality tốt khi hiển thị.

- cùng với định dạng ảnh là jpg:

Các hình hình ảnh rất dễ dẫn đến nén, quality và thông tin hình ảnh sẽ ko được đảm bảo, để ngăn cản việc mất tin tức hình ảnh các bạn nên đặt quality ở 100.

Đây là yêu mong tiêu chuẩn cho tất cả các hình hình ảnh hiển thị bên trên internet, Facebook cũng không nằm quanh đó ngoại lệ đó, toàn bộ các thiết bị bây giờ đều được thiết kế tương thích hợp với chuẩn sRGB.


1.2 update tiêu chuẩn chỉnh up ảnh Facebook rất chất lượng 2019

- Định dạng được cung cấp đăng hình ảnh chất lượng cao lên Facebook vẫn luôn là PNG.

- Lí tưởng nhất, bạn nên thu nhỏ tuổi size ảnh xuống khoảng chừng 3.2Mpx, tương đương 2048 x 1536 pixel.


2. Nguyên nhân gì nhưng Facebook lại nén những hình ảnh, đoạn clip của bạn?

Có thể các bạn chưa biết, theo một thống kê mới nhất của Facebook ngay sát đây, gồm đến 350 triệu những hình hình ảnh đang được up lên Facebook mỗi ngày.

Với lượng nội dung béo như vậy, cụ thể chúng đã chiếm dung lượng dữ liệu thực sự mập trên Facebook

Nếu như Facebook không có phương án giải pháp xử lý tốt, thì hết sức khó kiểm soát tất cả văn bản hiển thị bên trên trang của mình.

Phương án được Facebook giới thiệu là bề ngoài nén ảnh tự đụng được phát triển.

Cách làm cho này giúp Facebook tiện lợi kiểm thẩm tra lượng ngôn từ trên trang của chính mình hơn, nhưng lại đổi lại sẽ là việc unique của các hình ảnh, video chắc chắn là sẽ sút đi sau khi bị nén.

Để khẳng định xem chất lượng ảnh bị giảm như thế nào các bạn cũng có thể tham khảo 2 lấy một ví dụ sau đây để có được dòng nhìn giỏi nhất.


*


*


*


*


3. Bí quyết up hình ảnh hd lên Facebook bằng máy tính

Làm cầm cố nào để up các hình ảnh, đoạn phim hd lên Facebook bằng laptop mà unique không bị giảm?

Cơ chế nén ảnh, đoạn clip trên Facebook là cơ chế tự động.

Nó sẽ tự động kích hoạt từng khi người dùng đăng sở hữu định dạng câu chữ là văn bản, đoạn phim lên nền tảng social này.

Nógiống như 1 thuật toánchứ không phải là một trong những tính năng nữa nên các bạn không được quyền lựa chọn tùy chỉnh bật xuất xắc tắt nó.

Tuy nhiên, vẫn có chiến thuật dành cho các bạn để các video, hình hình ảnh khi hiển thị trên Facebook chất lượng không bị bớt sút, những giải pháp này là gì, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu nhé.


3.1 áp dụng công nuốm up ảnh Facebook chất lượng cao

Một trong số những cách dễ dàng và đơn giản để đăng download hình ảnh lên Facebook mà unique ảnh, đoạn phim không bị giảm, đó đó là thay vì up từng tấm hình lên Facebook, các bạn sẽ up chúng theo hình thức album với khá nhiều hình ảnh.

Trong quá trình up các tập ảnh như nuốm các bạn sẽ stick lựa chọn vào mục High Quality để bảo đảm chất lượng hình ảnh khi được đăng tải.

Lựa chọn High Quality này sẽ không xuất hiện, giả dụ như chúng ta up riêng biệt lẻ các hình hình ảnh trên Facebook, bọn chúng chỉ mở ra ở dạng bộ ảnh khi đăng tải.

Ngoài ra còn một điểm nữa chúng ta cần lưu lại ý, kia là đối với các hình hình ảnh các bạn nên điều chỉnh ảnh để đạt form size chiều ngang là 2048px.

Đây được xem như là kích thước xoàn cho toàn bộ các hình hình ảnh hiển thị bên trên trang mạng xã hội này.

Với tất cả các kích cỡ chiều ngang ảnh ngoài 720px và 960px, thì tất cả chúng phần lớn bị nén về kích thước tiêu chuẩn, khi đó quality của các hình ảnh này chắc chắn là sẽ giảm.

Cập nhật 2019

Hiện trên Facebook vẫn xóa chức năng High quality trong mục Album.

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng trong số những thủ thuật bên dưới để up hình ảnh hd lên Facebook.


*


3.2 share hình ảnh ở phiên bạn dạng tốt duy nhất của chúng

Với hình hình ảnh được chia sẻ trên Facebook, sẽ đầy đủ hình mà các bạn tự tạo nên và đăng tải, cũng đều có những hình được chia sẻ lại từ phần đa nguồn khác.

Nếu đã phân chia sẻ, cách tốt nhất có thể để đảm chất lượng, chính là thay vì tải về thẳng về máy, sau đó đăng tải lại, chúng ta nên lựa chọn cách chia sẻ đường dẫn của chúng.

Cách này để giúp đỡ thao tác phân tách sẻ ảnh diễn ra cấp tốc hơn, trong những lúc chất lượng hình ảnh được đảm bảo.

Với từng lần nhấp chuột phải vào những hình ảnh trên Facebook, hay bất cứ nơi nào trên mạng internet, chúng ta đều có một chọn lọc khác ngoài tải ảnh. đó là sao chép url ảnh.

Nghĩa là chúng ta có một sự chọn lựa khác lúc đăng tải hình ảnh lên facebook, đó đó là lưu trữ hình hình ảnh trên những website, tiếp đến lấy liên kết và chỉ share link hình ảnh trên Facebook.


3.3 Cách thực hiện Flickr up ảnh lên facebook không xẩy ra giảm hóa học lượng

Flickr là một dịch vụ được cho phép lưu trữ và tải ảnh chất lượng cao.

- những bước đầu tiên tiên, bạn cần đăng kí tài khoản trên trangwww.flickr.com

- Kế tiếp, hãy upload hình ảnh lên trang web.

- Nhấp vào hình ảnh cần giữ rất tốt khi cài lên Facebook.

- Chọn cài đặt xuống, Flickr sẽ khuyến nghị một số kích cỡ chuẩn cho bạn tải xuống.

- chọn kích thước cân xứng và xác nhận tải xuống.

Xem thêm: Chuyển Youtube Sang Mp3 Cho Iphone Y2Mate, Tải Nhạc Mp3 Từ Youtube

Đây là 1 cách up ảnh hd lên facebook bằng laptop rất dễ dàng nhưng hiệu quả.