Nếu một ngày bạn không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook của bạn nữa hoặc nếu bạn muốn tìm tìm một hình hình ảnh hoặc một thông tin được lưu lại trữ cách đây khá lâu, cách đơn giản dễ dàng nhất là hằng ngày hoặc sau một thời gian nhất định bạn nên sao lưu các dữ liệu này từ bỏ Facebook vào sản phẩm công nghệ tính.

Bạn đang xem: Cách tải bản sao dữ liệu facebook

Hướng dẫn xào nấu dữ liệu cá nhân trên Facebook

Thật không đơn giản và dễ dàng nếu bạn muốn tìm tìm một hình hình ảnh hoặc một tin tức được giữ trữ từ thời điểm cách đây tới cả vài mon hoặc thậm chí vài năm. Cách đơn giản nhất là hàng ngày hay sau từng một thời gian nhất định, chúng ta nên sao lưu những dữ liệu này từ bỏ Facebook vào máy vi tính để thuận tiện trong việc tìm và đào bới kiếm khi đề nghị thiết.


bước 1: Từ giao diện chính, những bạn bấm chuột vào biểu tượng Tùy chọn, cùng click vào Thiết lập (Account Settings).

- Hoặc cũng hoàn toàn có thể vào hình tượng ổ khóa, tìm về Xem tùy chỉnh cấu hình khác để vào giao diện cài đặt.


Bước 2: Chọn mục tầm thường (General) , sau đó nhấn vào chọn cài đặt xuống phiên bản sao dữ liệu Facebook (24s.vn a copy of your Facebook data) ở phía cuối.

- lúc này, sẽ hiển thị bảng thông tin như bên dưới. Đây là hình ảnh của trang trình làng về những dữ liệu được sao lưu. Các bạn click vào Bắt đầu sao lưu (“Start my Archive) để tiến hành.

- Theo giải thích của Facebook, những tài liệu được sao lưu bao gồm tranh ảnh hoặc đoạn clip bạn đã chia sẻ trên Facebook; những bài đăng trên tường (Wall), tin nhắn và nội dung chat (tán gẫu); tên của bạn bè và một số địa chỉ cửa hàng email của họ. Những dữ liệu không được lưu gồm những: Tranh hình ảnh và cập nhật Status (trạng thái) của người tiêu dùng bè, thông tin cá nhân của fan khác, bình luận (comment) mà bạn đã viết trên bài đăng của fan khác.


- Cũng trên trang này, bạn có thể nhấn vào link Và không những thế nữa (expanded archive), có thể đọc là lưu trữ mở rộng, để lưu được rất nhiều thông tin về tài khoản hơn. Tốt nhất có thể bạn đề nghị tải về cả hai kho dữ liệu.

Bước 3: nhấn “Ok” để chứng thực rằng bạn muốn dữ liệu sao lưu được nhờ cất hộ tới địa chỉ email chính. Sẽ mất một thời hạn để Facebook xử lý. Các bạn sẽ nhận được một thư điện tử có hẳn nhiên đường liên kết để tải tài liệu Facebook về thiết bị tính.

Bước 4: Các bạn cần phải nhập vào mật khẩu để chứng thực bảo mật. Nhập xong, ấn Gửi (Submit).

Xem thêm: So Sánh Hiệu Năng Win 7 Và Win 10, So Sánh Win 10 Vs Win 7 & Win 8

- Cuối cùng, một thông tin sẽ mở ra trên trang giới thiệu để thông tin cho chúng ta việc sao lưu đang được tiến hành.


Vậy là với vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể sao lưu tài liệu Facebook của mình. Trước khi xóa thông tin tài khoản Facebook, bạn cũng bắt buộc xem lại kho dữ liệu tải về để chắc chắn rằng đã lưu giữ đủ các dữ liệu quan trọng chưa nhé!

Chúc các bạn thực hiện nay thành công!


*