Những cái tai nghe laptop được áp dụng để thỏa mãn nhu cầu nhu mong chơi game, xem phim, nghe nhạc hay liên lạc với chúng ta bè. Tuy vậy với những người lần đầu sử dụng hoàn toàn có thể chưa nắm rõ cách cắn tai nghe vào máy tính để bàn hoặc trong quá trình kết nối chạm chán sự thế nào đó. Vậy hãy cùng tìm hiểu chi tiết cách cắm tai nghe vào máy tính để bàn và cách khắc phục lỗi máy không sở hữu và nhận tai nghe nhé!

Cách liên kết tai nghe với máy vi tính đơn giản

Để liên kết tai nghe với máy vi tính theo cách đơn giản nhất. đông đảo người có thể tham khảo mỗi bước hướng dẫn sau.

Bạn đang xem: Cách sử dụng tai nghe trên máy tính

Bước 1: phía dẫn giải pháp cắm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn

Trước khi tiến hành cách cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn, bạn phải kiểm tra phần đầu jack cắn tai nghe có kích thước phù hợp với kích thước jack cắn trên laptop hay không. Với những loại máy tính thông thường sẽ áp dụng tai nghe jack cắn 3.5mm. Ví như jack to hơn hoặc nhỏ tuổi hơn máy tính xách tay sẽ bắt buộc nhận. 

*

Tiếp đó các bạn quan gần kề trên ổ cứng laptop để bàn sẽ sở hữu khoảng 2-3 lỗ cắm tai nghe vào đồ vật tính. Theo quy cầu thông thường, ổ cắm màu xanh sẽ dành để cắm những loại tai nghe chuyên được dùng dành mang lại máy tính. Bạn tiến hành cắm tai nghe của mình vào ổ đó và sự chuyển tiếp giữa sang bước cài đặt tai nghe mang đến máy tính.


*

Bước 2: thiết lập cấu hình âm thanh cho tai nghe liên kết với trang bị tính


*

Cuối cùng, nếu muốn điều chỉnh âm lượng tai nghe, bạn nhấn lựa chọn mục Open Volume Mixer trên góc bên dưới bên phải màn hình máy tính và kéo thanh điều chỉnh mức âm lượng phù hợp.


*

Tại sao cắm tai nghe vào máy tính xách tay không nhận?

Trong một số trường hợp, các bạn đã thực hiện thao tác kết nối tai nghe với máy tính xách tay nhưng bị lỗi máy vi tính không dìm tai nghe. Vậy cách khắc phục như thế nào?

1. Đầu tai nghe xúc tiếp kém

Tai nghe máy tính xách tay để bàn sau một thời gian sử dụng hoàn toàn có thể bị giảm tiếp xúc tại chân cắm do bụi bẩn. Thậm chí phần đầu và jack cắm tai nghe có phần tương đối lỏng khi cắn vào đồ vật tính. Khi đó, phương án xử lý khi gặm tai nghe mà máy vi tính không nhận chính là cần dọn dẹp vệ sinh lại phần jack gặm trên tai nghe và khoanh vùng cắm tai nghe phía bên trong để tăng tài năng tiếp xúc giữa phần đầu cắm và ổ cắm. 

2. Lỗi Driver âm thanh

Một một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính không nhận tai nghe rất có thể do bản driver âm thanh trên vật dụng tính đã bị lỗi. Bạn dùng rất có thể khắc phục driver như sau:

Bước 1: từ bỏ giao diện screen chính của sản phẩm tính, chúng ta nhấn tổng hợp phím Windows + R để xuất hiện sổ RUN rồi nhập lệnh “devmgmt.msc” >> nhấn Enter hoặc lựa chọn OK


*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Device Manager mới mở, bạn nhấn chuột nên chọn mục High Definition Audio Controller >> Uninstall để gỡ phiên bản driver âm thanh bị lỗi.


*

Bước 3: sau khi hoàn tất việc xóa phiên phiên bản driver music cũ, bạn tiến hành quét và mua lại phiên bản driver âm thanh mới bằng cách nhấn chuột nên tại mục Sound, đoạn clip and trò chơi controller >> lựa chọn Scan for hardware changes.


3. Bản Driver âm nhạc đã cũ

Cũng y hệt như trường hòa hợp driver âm nhạc bị lỗi, sau khoảng thời hạn sử dụng nhất định, driver music trên máy tính xách tay cũng có thể bị xung đột nhiên với 1 phần mềm nào đó mà bạn không rõ. Lỗi này có thể khiến laptop không nhấn tai nghe hoặc bị mất âm thanh. Lúc đó bắt buộc bạn phải cập nhật lại phiên bạn dạng Driver music mới nhất.

Bước 1: Từ đồ họa Device Manager trên trang bị tính, bạn nhấn chuột nên chọn mục High Definition Audio Controller >> Update Driver Software.

Xem thêm: Màn Hình Laptop Tự Thay đổi độ Sáng, 6 Mẹo Hay Vô Hiệu Hóa Tính Năng


Bước 2: Tại vỏ hộp thoại cập nhật phiên bản driver mới sẽ tất cả 2 tùy chọn: Cập nhật driver tự động (Search automatically for updated driver software) hoặc Duyệt trên máy tính (Browse my computer for driver software) nếu bạn đã mua gói driver âm thanh mới về máy tính xách tay của mình. Bạn cũng có thể lựa chọn 1 trong 2 bí quyết trên để cập nhật phiên phiên bản driver âm thanh tiên tiến nhất cho máy vi tính nhé. 


Bài viết bên trên đây vẫn tổng hợp gần như hướng dẫn cụ thể từ cách cắn tai nghe vào máy tính để bàn, phương pháp kết nối, cho tới cách khắc phục sự cố laptop không dìm tai nghe. Các người tiếp tục sử dụng tai nghe laptop nhất định đừng bỏ lỡ những tin tức hữu ích này nhé!

Ngoài các phương pháp khắc phục này, bạn cũng có thể có thể đọc thêm những cách khắc phục lỗi máy vi tính không dấn tai nghe.