Cho dù chúng ta là người trí tuệ sáng tạo nội dung, lập trình sẵn viên, nhà so với dữ liệu, game thủ hay người thao tác tại nhà, Một hệ thống có nhiều màn hình không chỉ trông hoàn hảo mà còn có thể nâng cấp đáng nói năng suất khi nhiều nhiệm với một số trong những ứng dụng. Tuy nhiên, tùy chỉnh nhiều màn hình chỉ thực tế miễn là bạn định thông số kỹ thuật nó một cách bao gồm xác. Vậy cách sử dụng 2 screen trên Win 10 như vậy nào?


Trong chỉ dẫn này, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn các bạn một loạt mẹo để định thông số kỹ thuật và sử dụng tùy chỉnh thiết lập đa màn hình, cho dù bạn đang kết nối màn hình ngoài với máy vi tính xách tay của bản thân hay chúng ta đang kết nối hai, bố hoặc nhiều màn hình đến máy bao gồm của bạn. Hãy theo dõi nội dung bài viết cách áp dụng 2 screen trên Win 10.

Bạn đang xem: Cách sử dụng 2 màn hình trên win 8


Trước khi thực hiện 2 màn hình trên Windows 10

Trước lúc định cấu hình nhiều màn hình trên máy của bạn, hãy bảo đảm rằng toàn bộ các cáp cần thiết được kết nối với màn hình hiển thị và vật dụng tính. Điều này bao gồm kết nối nguồn cùng tín hiệu đoạn clip bằng cáp VGA, DVI, HDMI hoặc DisplayPort.

Nếu các bạn không chắc hẳn chắn, hãy xác thực loại cùng kiểu thiết bị của màn hình hiển thị (thường là từ bỏ nhãn dán nghỉ ngơi phía sau) với tìm kiếm trực tuyến lý giải sử dụng trong phòng sản xuất để nắm rõ hơn về phong thái kết nối màn hình.

Tìm hiểu cổng xuất hình bên trên PC hoặc laptop

PC của bạn có một khu vực cho toàn bộ các liên kết cáp quan lại trọng, thường xuyên được gọi là bảng I / O. Nếu sẽ lâu rồi chúng ta chưa coi lại sống đó, hãy xem trước lúc mua một screen phụ. Nếu bạn có GPU tránh (không tích hợp), thì cũng hoàn toàn có thể có một trong những phần GPU với những cổng riêng để dự trữ. Chụp toàn cục phần này để xem thêm nhanh nếu như cần, nhân viên sẽ tư vấn cho bạn.

Bây giờ hãy bình chọn xem các bạn phải thao tác với loại kết nối màn hình. Đối với màn hình và PC hiện tại đại, nhì tùy chọn thịnh hành là HDMI và DisplayPort, thậm chí những mẫu new hơn cũng hỗ trợ USB-C với Thunderbolt 3 cho dữ liệu A / V. Chúng ta cũng có thể có cổng DVI-I để cai quản các liên kết kỹ thuật số / tựa như cũ hơn và một vài PC vẫn rất có thể có cổng vga (mặc dù chúng mình không khuyên chúng ta nên thực hiện cổng này cho màn hình thứ hai).

*
*

Đảm nói rằng bạn có tối thiểu hai trong các các cổng hiển thị này đến hai màn hình. Chú ý rằng các bạn sẽ gắn màn hình mới vào cổng dự phòng nào cùng loại liên kết nào các bạn sẽ cần.

Bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng màn hình làm screen thứ nhị với máy vi tính xách tay, miễn là máy tính xách tay đó có các cổng hiển thị cân xứng của riêng rẽ nó. Bản thân màn hình máy vi tính cũng rất có thể được áp dụng như một màn hình thứ hai với tùy chỉnh thiết lập phù hợp, mặc dù điều này không phổ biến.

Đảm bảo màn hình có cổng tương hợp để kết nối

Với tin tức về các cổng liên kết đã nuốm được, các bạn đã chuẩn bị chọn screen mới rất tốt cho tùy chỉnh thiết lập màn hình kép của mình. Chúng mình có một trong những đề xuất để giúp bạn bước đầu và danh sách các mô hình túi tiền hữu ích để tiết kiệm chi phí tiền.


Kiểm tra kỹ để xem screen có đúng nhiều loại cổng cho kết nối PC đang mở của người sử dụng không với mua ngẫu nhiên loại cáp quan trọng nào. Để tất cả trải nghiệm toàn màn hình hiển thị mượt mà, bạn hãy lựa chọn màn hình có màn hình hiển thị không viền hoặc màn hình mỏng. Bây giờ, bạn đã sẵn sàng chuẩn bị đặt cả hai screen trên bàn làm việc và liên kết chúng với PC.

Cách thực hiện 2 màn hình hiển thị trên Win 10

Windows 10 có một trong những tính năng và thiết đặt để hỗ trợ một, hai, ba, tư và thậm chí còn nhiều screen hơn mà lại không cần phần mềm của mặt thứ ba để sở hữu trải nghiệm giỏi nhất.

Kết nối 2 màn hình hiển thị với PC bằng dây cáp

Mặc dù bạn cũng có thể kết nối màn hình với bất kỳ cổng clip nào bao gồm sẵn trên card đồ họa, dẫu vậy khi cấu hình thiết lập màn hình kép hoặc màn hình hiển thị ba, bạn rất dễ dàng cắm bọn chúng không đúng thiết bị tự. Tuy nhiên chúng vẫn vận động nhưng chúng ta cũng có thể gặp sự thay khi sử dụng chuột và những ứng dụng đã chạy cho đến khi bạn sắp xếp lại chúng một cách chủ yếu xác.

Thiết lập thiết đặt 2 màn hình hiển thị Win 10

Nếu màn hình của bạn có cùng kiểu dáng và vẻ bên ngoài dáng, chúng ta cũng có thể bỏ qua phần này khi bạn cắm cả hai màn hình hiển thị vào, Windows sẽ auto mở rộng màn hình của người sử dụng theo chiều ngang. Chỉ cần điều chỉnh chân đế của mỗi màn hình để chúng xếp cạnh nhau hoàn hảo.

Tuy nhiên, nếu khách hàng có hai screen khác nhau, bạn có thể cần đề nghị làm nhiều câu hỏi hơn một chút để làm cho chúng vận động tốt với nhau. Ví dụ: rất có thể bạn sẽ cắm máy tính xách tay của bản thân vào screen ngoài và sử dụng chúng cạnh nhau hoặc có thể bạn có một screen 4K sát bên màn hình 1080p.

Nhấp chuột buộc phải vào màn hình hiển thị và chọn Display Settings. Trong Rearrange your displays, hãy nhấp và kéo những hình chữ nhật bao phủ để bọn chúng khớp với phía của màn hình hiển thị trên screen của bạn. Bằng phương pháp đó, khi bạn dịch rời con trỏ lịch sự trái, nó sẽ lộ diện ở cùng một vị trí trên màn hình hiển thị bên trái thay vì nhảy lên hoặc xuống bên trên màn hình. Bạn cũng có thể phải thử với sai một ít để xếp bọn chúng đúng cách.

*
*


Cuộn xuống phần Scale & layout để điều chỉnh độ sắc nét của từng screen và tỷ lệ của nó. Bởi vì vậy, giả dụ một screen là 4K và màn hình còn lại là 1080p, chúng ta có thể đặt từng màn hình hiển thị ở độ sắc nét gốc nhưng lại tăng xác suất trên màn hình có độ sắc nét cao hơn, để những cửa sổ của khách hàng xuất hiện cùng một kích thước trên mỗi màn hình. (Nếu bạn muốn thiết lập màn hình ở chính sách dọc, chúng ta có thể thực hiện điều ấy tại đây).

Để ra đi hơn nữa, bạn có thể sử dụng thiết lập tích vừa lòng của từng screen để điều chỉnh độ sáng sủa và color sao cho cái đó khớp nhất gồm thể. Khi bạn đã hoàn tất việc tinh chỉnh toàn bộ các thiết lập này, màn hình của các bạn sẽ khớp với nhau chặt chẽ hơn nhiều, góp việc dịch rời các hành lang cửa số giữa chúng thuận lợi và thoải mái và dễ chịu hơn.

Điều chỉnh xác suất và sắp xếp màn hình bên trên Windows 10

Để sắp xếp lại screen trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings.Nhấp vào System.Nhấp vào Display.Trong phần Select & rearrange displays, hãy kéo với thả từng màn hình để thu xếp lại chúng theo bố cục vật lý trên màn hình của bạn.

*
*

Mẹo: Khi thu xếp lại các màn hình hiển thị trong trang thiết đặt Display, hãy đảm bảo rằng toàn bộ các màn hình hiển thị đều chỉnh sửa ở trên cùng một giải pháp hoàn hảo. Nếu như không, bạn sẽ gặp sự cố kỉnh khi di chuyển con trỏ con chuột giữa các màn hình từ những góc.

5. Bấm vào nút Apply.

Sau lúc bạn dứt các bước, Windows 10 đã lưu bố cục tổng quan vật lý và bạn sẽ có thể thao tác làm việc trên từng screen và chạy những ứng dụng mà lại không chạm chán sự cố.

Nếu bạn không kiên cố mình sẽ chọn màn hình hiển thị nào, hãy nhấp vào nút Identify để tìm hiểu. Nếu 1 trong các screen không hiển thị, hãy đảm bảo an toàn rằng màn hình hiển thị đang thừa nhận nguồn cùng được liên kết đúng cách, tiếp đến nhấp vào nút Detect. Trong trường hợp chúng ta vẫn gặp sự cố, hãy để lại liên kết của bọn chúng (hoặc khởi đụng lại trang bị tính) và thử lại nút Detect.

Windows 10 bao hàm các cài đặt để kiểm soát và điều chỉnh tỷ lệ, rất bổ ích khi tùy chỉnh nhiều màn hình hiển thị có kích thước và độ sắc nét màn hình không giống nhau để triển khai cho văn bản, áp dụng và các mục khác gồm cùng kích cỡ trên màn hình. Hoặc nếu như khách hàng có screen 4K, ví dụ: điều chỉnh cài đặt tỷ lệ có thể giúp làm cho những mục lớn hơn và dễ nhìn đọc hơn.

Để chọn thiết đặt tỷ lệ chủ yếu xác cân xứng với yêu cầu của bạn, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Settings > System > nhấp vào Display.Trong phần Select and rearrange displays, nên chọn lựa màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.Sử dụng menu thả xuống Change the kích cỡ of text, apps, và other items để lựa chọn tùy chọn phần trăm thích hợp.

*
*

Sau khi chấm dứt các bước, chúng ta cũng có thể cần lặp lại công việc số 4 với 5 để biến đổi cài đặt xác suất trên các màn hình khác, tiếp nối nhấp vào tùy chọn Sign-out để áp dụng những thay đổi.

Mặc dù bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt tỷ lệ trên cơ sở từng màn hình, mà lại khi gồm thể, cực tốt bạn nên áp dụng cùng một loại màn hình và dạng hình máy với cùng 1 cấu hình. Ví như không, chúng ta cũng có thể gặp sự núm và Windows 10 có thể chạm mặt sự cố kỉnh khi có chuyển đổi trong tỷ lệ.

Để hướng dẫn và chỉ định một giá bán trị tỷ lệ tùy chỉnh, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings > nhấp vào System > nhấp vào Display.Trong phần Select và rearrange displays, nên chọn lựa màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.Trong phần Scale & layout, nhấp vào tùy chọn Advanced scaling settings.

*
*

4. Trong phần Custom scaling, hãy chỉ định kích thước tỷ lệ từ 100 cho 500 phần trăm. Tiếp đến nhấn Apply.

*
*


Sau khi bạn dứt các bước, hãy đăng xuất khỏi tài khoản của chúng ta và singin lại nhằm kiểm tra setup mới. Nếu cấu hình chia tỷ lệ mới dường như không ổn, hãy sử dụng lại các bước tương tự cùng thử một quý hiếm khác cho đến khi bạn tìm thấy cài đặt phù hợp.

Nếu bạn muốn chuyển sang cài đặt tỷ lệ khẳng định trước, trước tiên chúng ta phải tắt thiết lập cấu hình tỷ lệ và đăng xuất. Trường hợp không, tùy lựa chọn sẽ đưa sang màu sắc xám.

Chọn hướng của mỗi màn hình

Windows 10 cũng cho phép bạn xoay màn hình hiển thị theo chiều ngang hoặc chiều dọc, điều này quan trọng hữu ích khi chúng ta có màn hình hiển thị có chân đế luân chuyển và bạn muốn sử dụng bọn chúng với 1 phía khác nhằm đọc hoặc lập trình. Để chuyển đổi hướng trên mỗi màn hình, hãy sử dụng quá trình sau:

Mở Settings > nhấp vào System > Display.

Trong phần Select và rearrange displays, nên chọn lựa màn hình mà bạn có nhu cầu điều chỉnh.

Trong phần Scale and layout, sử dụng menu thả xuống Orientation để lựa chọn chế độ:

Landscape.Portrait.Landscape (flipped).Portrait (flipped).

*
*

Khi bạn hoàn thành các bước, màn hình sẽ chuyển sang hướng các bạn đã chọn.

Cách chọn chính sách xem 2 màn hình

Sử dụng các setup có sẵn, chúng ta có thể chọn cơ chế xem cho screen của mình. Ví dụ: nếu như khách hàng đang sử dụng màn hình hiển thị thứ hai, chúng ta có thể mở rộng màn hình chính sang màn hình mới hoặc chúng ta có thể phản chiếu cả hai màn hình, đó là một lựa chọn lý tưởng lúc trình chiếu.

Nếu sẽ sử dụng máy tính xách tay có màn hình ngoài, các bạn thậm chí có thể tắt màn hình chính và chỉ sử dụng màn hình thứ nhị làm screen chính. Để biến đổi chế độ xem trên Windows 10, hãy sử dụng công việc sau:

Mở Settings > System > Display.

Trong phần Select & rearrange displays, nên chọn lựa màn hình mà bạn muốn điều chỉnh.

Trong phần Multiple displays, áp dụng menu thả xuống để đặt chế độ xem yêu thích hợp:

Duplicate desktop Hiển thị cùng một màn hình trên cả nhì màn hình.Extend Mở rộng màn hình chính sang màn hình phụ.Disconnect this display Tắt screen đã chọn.

*
*

Sau khi dứt các bước, bạn cũng có thể phải lặp lại quá trình số 4 và 5 để đặt chính sách hiển thị bên trên các screen còn lại. Quanh đó ra, lưu ý rằng bằng phương pháp sử dụng các thiết lập này, bạn cũng có thể đặt ngẫu nhiên màn hình như thế nào làm màn hình hiển thị chính của mình.

Ngoài việc sử dụng ứng dụng Settings, Windows 10 cũng có thể chấp nhận được bạn đổi khác chế độ hiển thị một cách mau lẹ bằng kỹ năng Project, chúng ta có thể truy cập thiên tài này bằng cách sử dụng phím tắt Windows + P.


*
*

Khi chúng ta gọi phím tắt, một cửa sổ sẽ xuất hiện thêm từ phía bên phải với tư tùy chọn, bao gồm:

PC screen only Chỉ màn hình hiển thị chính new được sử dụng.Duplicate screen phụ sẽ phản chiếu screen chính.Extend Cả hai màn hình được kết hợp để cung cấp một màn hình mở rộng.Second screen only Chỉ màn hình phụ new được sử dụng.

Thông thường, khi sử dụng thiết lập cấu hình nhiều màn hình hiển thị trên máy vi tính để bàn hoặc máy tính xách tay xách tay, bạn có nhu cầu sử dụng tùy chọn Extend. Điều này được cho phép bạn sử dụng màn hình hiển thị chính một cách bình thường và các màn hình hiển thị phụ ở độ phân giải gốc của chúng tạo thành một khung khủng duy nhất.

Duplicate là một trong những lựa chọn giỏi khi sử dụng screen hoặc trang bị chiếu sản phẩm công nghệ hai nhằm trình chiếu. Ngược lại, tùy lựa chọn Second screen only là hoàn hảo khi bạn muốn gập máy vi tính và chỉ thao tác làm việc với screen bên ngoài.

Phím tắt chuyển đổi 2 màn hình hiển thị Win 10

Vẻ đẹp của khá nhiều màn hình nhất là khi so sánh với màn hình hiển thị siêu rộng và toàn màn hình hiển thị là khả năng gắn cửa sổ vào những cạnh của từng màn hình, giúp bạn dễ ợt xem sản phẩm tấn cửa sổ cùng một lúc. Tuy vậy bạn luôn hoàn toàn có thể kéo các cửa sổ của chính bản thân mình xung quanh và thay đổi kích thước bởi chuột, nhưng điều đó rất cực nhọc và tốn thời gian.

Đó là nguyên nhân tại sao Windows 10 có một trong những phím tắt rất có thể trợ giúp, bao gồm:

Win + phím múi thương hiệu tráiWin + phím mũi thương hiệu phải: Đính hành lang cửa số đang vận động sang phía bên trái hoặc bên đề nghị của screen hiện tại. Bạn có thể nhấn lại những phím để dịch rời nó thân các màn hình hoặc đưa nó quay lại vị trí ban đầu.Win + phím mũi thương hiệu chỉ xuống cùng Win + phím mũi thương hiệu chỉ lên: Phóng to lớn hoặc thu nhỏ dại cửa sổ hiện nay tại. Nếu hành lang cửa số hiện đang được chụp, thì thao tác này cũng sẽ thay đổi kích thước cửa sổ từ vị trí sẽ chụp.Shift + Win + phím mũi tên trái với Shift + Win + phím mũi tên phải: di chuyển cửa sổ đang chuyển động sang màn hình hiển thị tiếp theo cơ mà không đặt hành lang cửa số vào cạnh.Shift + Win + phím mũi tên chỉ lên: Phóng to cửa sổ theo chiều dọc, điều này đặc trưng hữu ích nếu như bạn không tồn tại thanh tác vụ trên màn hình hiển thị phụ.Win + Home: Thu nhỏ dại tất cả những cửa sổ ngoại trừ cửa sổ bạn đang thao tác làm việc để đào thải phiền nhiễu. Dấn nó một lượt nữa để mang tất cả những cửa sổ trở lại.

Hầu hết những phím tắt này đều hoạt động khi các bạn chỉ có một màn hình, nhưng bạn càng thêm nhiều màn hình, chúng càng trở nên hữu ích.

Tùy chỉnh Thanh tác vụ hiển thị trên cả hai màn hình

Theo mặc định, Windows 10 sẽ mở rộng thanh tác vụ của bạn sang cả nhị màn hình, điều này hoàn toàn có thể hữu ích mang dù bạn cũng có thể tùy chỉnh thêm một chút theo nhu cầu của mình. Nhấn vào phải vào thanh tác vụ và chọn Taskbar Settings. Có rất nhiều tùy chọn có lợi ở đây, nhưng nếu như bạn cuộn xuống phần Multiple Displays, các bạn sẽ thấy những thiết đặt thú vị.

Công tắc đầu tiên loại trừ thanh tác vụ khỏi màn hình hiển thị phụ của bạn. Đây là cách chúng ta có thể chọn để áp dụng nhiều màn hình, do nó đặt toàn bộ các phím tắt của người tiêu dùng ở một nơi.

*
*

Tuy nhiên, nếu như bạn chọn mở rộng nó trên cả nhì màn hình, bạn cũng có thể quyết định nơi bạn có nhu cầu các biểu tượng riêng lẻ xuất hiện: trên cả nhì màn hình, trên thanh tác vụ chủ yếu và thanh tác vụ nơi cửa sổ của ứng dụng đó đã mở hoặc chỉ trên màn hình đang hoạt động vui chơi của ứng dụng. Chúng ta cũng có thể chọn nếu bạn muốn các nút bên trên thanh tác vụ gồm nhãn, hình dáng Windows XP.

Cài một hình nền siêu rộng đến 2 màn hình

Mặc dù hình nền độc đáo và khác biệt sẽ không làm tăng năng suất của bạn, nhưng bọn chúng là trong số những phần thú vị nhất của việc có rất nhiều màn hình, do vậy bọn chúng mình đưa nó vào đây. Vào khi phần lớn các website hình nền đều phải sở hữu một số tùy chọn đa màn hình, thì có một số nơi siêng về hình nền siêu rộng, bao gồm Dual Monitor Backgrounds, WallpaperFusion, và các subreddits như /r/multiwall.

Sau khi bạn có ảnh trên nền (hoặc bộ sưu tầm hình nền) các bạn thích, hãy bấm vào phải vào screen và chọn Personalize. Duyệt đến hình ảnh hoặc folder được đề cập và lựa chọn Span để tủ đầy không gian trên tất cả các screen của bạn.

Xem thêm: Nên để độ Sáng Màn Hình Máy Tính Bao Nhiêu

Khắc phục tức thì lỗi full disk Win 10 chưa đến vài mẹo 1-1 giảnCách chỉnh thanh Taskbar vào Win 10 gây mê với vọc thủ5 Tips chia đôi màn hình Win 10 lập cập và tác dụng nhất

Vậy là qua bài viết trên đã giải thích và phía dẫn chi tiết bạn cách thực hiện 2 màn hình trên Win 10. Trường hợp cảm thấy bài viết này bao gồm ích, hãy lượt thích & mô tả để GhienCongNghe tiếp tục trình làng những nội dung bài viết chất lượng hơn nhé.