Lúc này có thể nói rằng Windows 10 là 1 trong những trong những hệ điều hành và quản lý được ưa chuộng thực hiện tuyệt nhất, ở kề bên phần nhiều công dụng vượt trội của Windows 10 thì cũng tương tự những hệ điều hành nhiệm kỳ trước của chính nó là Windows XPhường, 7,8.1… đều phải sở hữu anh tài nội dung tài liệu thư mục, ổ đĩa. Vậy làm thế nào để tóm tắt thỏng mục, ổ đĩa trên Windows 10 bọn họ cùng khám phá qua nội dung bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Cách share ổ đĩa trong win 10

Cách giới thiệu thư mục trên Windows 10 trong mạng Lan

LAN là viết tắt của nhiều từ Local Area Network (xuất xắc còn gọi là mạng máy tính xách tay viên bộ) nó là một khối hệ thống mạng giúp người dùng hoàn toàn có thể liên kết 2 xuất xắc nhiều máy tính với nhau trong một phạm vi bé dại cùng thường xuyên được thực hiện trong những cơ quan, trường học, công ty..

lúc bọn họ yêu cầu copy, chia sẻ tài liệu 2 tuyệt những laptop trong cùng nội bộ nếu như không tồn tại usb, ổ cứng, các thiết bị tàng trữ nhằm chuyển dữ liệu tương hỗ thì việc nội dung dữ liệu trong mạng lan chính là chiến thuật buổi tối ưu. Việc nội dung dữ liệu không những nhanh hao, Hơn nữa thuận lợi rộng rất nhiều so với việc thực hiện sản phẩm công nghệ lưu trữ.

Lưu ý: Để các máy vào nội bộ mạng mô tả được tài liệu lẫn nhau thứ 1 đề nghị tắt tường lửa, cùng 2 đồ vật phải ping thấy nhau.

1. Cách share tlỗi mục vào mạng lan bên trên Windows 10

Cách 1: Nhấp chuột bắt buộc vào thỏng mục phải share, tiếp nối lựa chọn Properties. Giống vào hình bên dưới

*

Bước 2: Trong bối cảnh của Sharing Properties, đưa sang trọng thẻ Sharing. Sau đó trên phía trên ví như bạn có nhu cầu mang lại toàn bộ gần như người thấy được được tlỗi mục này thì lựa chọn everyone.

Ngoài ra chúng ta có thể chọn 1 số user nhưng mà ao ước cho thấy thêm thôi. Tiếp theo lựa chọn Yes, turn on network discovery and fie sharing for all public networks, nlỗi hình bên dưới:

*

*

Cách 3: Sau Lúc sẽ nội dung chấm dứt bạn đánh liên can IPhường. hoặc thương hiệu truy cập ở trang bị cất thỏng mục để soát sổ lại coi vẫn thành công chưa

2. Chia sẻ ổ đĩa vào Windows 10

Bước 1: Trước tiên bấm vào lên ổ cứng hoặc thỏng mục nên chia sẻ, tiếp theo lựa chọn Properties.

*

Cách 2: Trong bối cảnh Properties chuyển sang tab Sharing bnóng lựa chọn vào Advanced Sharing…(phần chia sẻ nâng cao).

*

Bước 3: Tích chọn vào Share this thư mục lựa chọn Permissions.

Xem thêm: Cách Làm ảnh đại Diện Video, Cách đặt Video Làm Avatar

*

Cách 4: Bnóng chọn vào Everyone tiếp theo lựa chọn Full Control phân quyền vừa đủ (Read, Change) cho tất cả những người không giống hoàn toàn có thể áp dụng file/ thư mục. Chọn vào OK.

*

Và cũng giống như chia sẻ thỏng mục nếu bạn muốn truy cập vào ổ đĩa được share thì vào Run gõ \ cửa hàng ip hoặc \ thương hiệu lắp thêm tính