Bạn vừa mới chuyển sang sử dụng điện thoại Android mới và quên lưu danh bạ vào thẻ nhớ SD của mình? Bạn có muốn đồng bộ hóa tất cả danh bạ trên thiết bị Android lên tài khoản Gmail (hay còn gọi là tài khoản Google) của mình hay không?

Nếu bạn sở hữu một chiếc điện thoại Android, Google sẽ tự động sao lưu danh bạ, dữ liệu ứng dụng, lịch sử cuộc gọi v.v của bạn vào tài khoản Google. Tính năng này được bật theo mặc định. Khi bạn đăng nhập vào tài khoản Google của mình trên điện thoại mới, nó sẽ tự động đồng bộ hóa dữ liệu cho bạn. Nếu như bạn muốn đồng bộ hóa danh bạ Android lên Gmail theo cách thủ công hoặc xuất chúng thành một tệp riêng biệt, bạn có thể tự tải dữ liệu lên Google. Sau đây là bài hướng dẫn chi tiết.

Đang xem: Cách sao lưu danh bạ trên android

Nội dung chính:

Cách sao lưu danh bạ trên Android bằng cách xuất file .vcf

Cách đồng bộ hóa danh bạ Android với Gmail theo cách thủ công

Bạn cảm thấy quá mệt mỏi với việc xuất/nhập danh bạ Android của mình và muốn có một giải pháp hoàn hảo để xử lý danh bạ trên điện thoại Android của mình?

Phần này sẽ hướng dẫn cho bạn cách đồng bộ hóa danh bạ các nhóm liên hệ trên Google với thiết bị Android bằng phương pháp đồng bộ hóa chính thức của Google.

Làm theo cách bước sau để lưu danh bạ Android vào tài khoản Gmail theo cách thủ công.

Chú ý: Đồng bộ hóa thủ công sẽ làm mới dữ liệu tài khoản của bạn cho tất cả các ứng dụng của Google, bao gồm cả những ứng dụng đã tắt tính năng tự động đồng bộ hóa.

Xem thêm: Làm Sao Biết Có Người Theo Dõi Mình Trên Facebook, Cách Biết Ai Theo Dõi Mình Trên Facebook

Bước 1: Mở Cài đặt (Settings) trên điện thoại thông minh của bạn.

Bước 2: Lựa chọn Tài khoản & Sao lưu (Accounts).

Xem thêm: Hướng Dẫn Cover ảnh Bìa Facebook, Từ File Psd Có Sẵn

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bài viết này đã vừa giới thiệu cho bạn 3 cách khác nhau để đồng bộ hóa dữ liệu danh bạ của thiết bị Android lên tài khoản Gmail đơn giản và vô cùng chi tiết. Hãy lựa chọn cách làm phù hợp nhất với yêu cầu của bạn theo từng trường hợp cụ thể. Nếu cảm thấy bài viết hữu ích, bạn hãy chia sẻ nó với mọi người nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *