Đôi khi trong những khi sử dụng vật dụng tính, các bạn vô tình nhận lộn phím tắt khiến cho máy tính bị luân phiên theo một hướng khác, hoặc bạn có nhu cầu xoay bọn chúng ở cơ chế khổ dọc để dễ đọc ebook, tài liệu. Trong nội dung bài viết dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn chúng ta cách luân chuyển màn hình máy vi tính trên Windows cực kì đơn giản. Mời bạn xem nhé!

*


Cách luân chuyển màn hình máy vi tính win 10, 7

Xoay màn hình bằng NVIDIA Control Panel

Lưu ý: giải pháp này chỉ tương xứng với PC bao gồm đồ họa NVIDIA được thiết đặt driver NVIDIA.

Bạn đang xem: Cách quay ngược màn hình máy tính

Bước 1: dấn chuột đề nghị tại screen Desktop > lựa chọn vào NVIDIA Control Panel.

*

Bước 2: Nhấp vào Rotate display vào Display sinh hoạt bảng tinh chỉnh và điều khiển bên tay trái > Nếu có khá nhiều màn hình thì bạn chọn màn hình hiển thị muốn luân chuyển > Chọn những tùy chọn xoay screen sau:

Landscape: màn hình nằm ngang mang định.Portrait: màn hình hiển thị sẽ chuyển phiên qua bên cần 90 độ và kề bên phải screen sẽ là đáy.Landscape (flipped): xoay ngược màn hình xuống dưới, cạnh bên trên sẽ đổi mới đáy màn hình.Portrait (flipped): chuyển phiên ngang màn hình qua bên trái 90 độ và cạnh trái màn hình sẽ là đáy.

Nhấn Apply. 

*

Bước 3: Sau đó, màn hình sẽ xoay theo phía bạn đã lựa chọn ở trên và bạn có 20 giây để nhấp chọn vào Yes hoặc No trước khi Windows quay lại theo hướng hiển thị từ bỏ trước.

Xoay màn hình bằng phím tắt

Ngoài ra để hoàn toàn có thể xoay màn hình hiển thị máy tính, bạn cũng có thể sử dụng những tổ hòa hợp phím tắt. Tuy vậy cách này chỉ rất có thể dùng được trên máy vi tính có card đồ họa Intel, còn so với NVIDIA hoặc AMD sẽ không còn được cung cấp phím tắt cho công dụng này.

Nhấn Ctrl + alternative text + Mũi thương hiệu lên: Xoay screen theo phía ngang chuẩnNhấn Ctrl + alternative text + Mũi thương hiệu xuống: Xoay hòn đảo ngược màn hình.Nhấn Ctrl + alt + Mũi thương hiệu qua trái: Xoay screen về phía bên trái góc 90 độ.Nhấn Ctrl + alt + Mũi tên qua phải: Xoay màn hình hiển thị về bên đề xuất góc 90 độ.

Xoay screen sử dụng Display Settings

Bước 1: nhấn chuột đề nghị tại màn hình hiển thị Desktop > chọn Display settings.

Bước 2: tại mục Display orientation, lựa chọn tùy lựa chọn xoay theo phía bạn muốn.

Bước 3: tiếp sau nhấn Keep change để lưu nắm đổi bạn có nhu cầu hoặc dấn Revert để quay trở về ban đầu.

Xem thêm: Cách Lọc Bạn Bè Trên Facebook Bằng Điện Thoại, Iphone, Samsung, Oppo

Kết luận về cách xoay màn hình máy tính xách tay win 7,10

Trên đây là 3 nội dung bài viết hướng dẫn chúng ta xoay màn hình máy tính rất là đơn giản chỉ cách vài thao tác. Mong muốn những thông tin này hữu ích và chúc bạn thực hiện thành công nhé.