*
Sạc - Adapter Laptop
*
Pin - Battery Laptop
*
Bàn Phím - Keyboard Laptop
*
Màn Hình - LCD Laptop
*
Phụ Kiện máy tính Khác
*
Linh Kiện máy tính bảng ipad - máy vi tính Bảng
*
Laptop Cũ
*
Phụ khiếu nại - game Gear
*
Dịch Vụ
tin tức

Cách hồi phục pin máy tính Dell bị chai

Laptop Dell bạn mua về, trong quy trình sử dụng pin máy tính Dell bị chai, nhưng các bạn lại băn khoăn làm bí quyết nào để hồi phục cho sạc sống lại, mà vắt vào đó các bạn phải đi mua luôn luôn quả sạc pin mới. Nhưng bạn đừng lo với những share dưới đây của chúng tôi sẽ giúp chúng ta có thêm khiếp nghiệm phục sinh pin laptop Dell rất tốt mà hoàn toàn không tốn chút giá cả nào. Đó là cách thức sử dụng tủ lạnh làm "đông cứng" sạc laptop, cách thức này sẽ không làm các bạn tốn mức giá nhưng bù lại chúng ta phải tiêu tốn một chút thời gian tạm thời "rời xa" chiếc máy tính thân yêu của mình.

Bạn đang xem: Cách phục hồi pin laptop dell bị chai

1. Phương pháp phục hồi pin laptop Dell bị chai dễ dàng và đơn giản nhất

Bước 1. Lật máy tính xách tay ngược xuống, đẩy các lẫy, vơi nhàng cởi pin ra khỏi máy tính của bạn.

*

Ảnh minh họa: tháo pin ra khỏi laptop xách tay

Bước 2. Bọc pin trong một chiếc khăn và đặt nó vào một túi nhựa kín hoàn toàn (bạn phải chắc chắn rằng rằng sạc sẽ không biến thành thấm nước).

*

Ảnh minh họa:Bọc sạc trong một chiếc khăn và đặt nó vào một túi nhựa kín

Bước 3. Đặt pin sạc trong tủ lạnh lẽo (ở phòng tủ đông) trong tối thiểu 12 giờ - các bạn hãy ghi chú lại thời gian bắt đầu để vào tủ lạnh; thậm chí sau đó bạn có thể để pin sạc trong tủ lạnh mang đến 72 giờ.

*

Ảnh minh họa:Đặt sạc trong tủ lạnh

Bước 4. Mang pin ra từ bỏ tủ đông. Chúng ta không đề xuất vội xoàn lấy pin thoát khỏi túi nhựa, các bạn đặt túi nhựa (bên trong vẫn đang còn pin) ra phía bên ngoài không khí thông thường thêm 10 giờ cho tới khi nó đạt đến ánh sáng trong chống của bạn. Sau đó, các bạn kiểm tra lại túi một lượt nữa, giả dụ túi nhựa vẫn còn đó khá "mát mẻ", bạn có thể chấp nhận được để vĩnh viễn một chút.

Bước 5. Ngay sau khi đá xung quanh đã chảy hết, ánh sáng túi sạc pin đã giảm đi bằng ánh nắng mặt trời phòng, tháo pin ra khỏi túi nhựa, mở khăn với lau sạch sẽ pin bằng khăn khô cho đến khi không còn ở đâu trên quả pin sạc bị độ ẩm nữa.

Bước 6. Đặt lại sạc vào máy vi tính nhưng KHÔNG MỞ máy tính xách tay lên. Tiếp theo, chúng ta cắm laptop vào cỗ sạc mối cung cấp điện quanh đó (nguồn AC) cùng sạc cho tới khi đầy.

Bước 7. Sau khoản thời gian sạc đầy, pin máy tính của bạn lúc này đã được hồi sinh, bạn ngắt kết nối với bộ sạc mối cung cấp và soát sổ thử. Mang dù phương thức này thực sự không mang lại cho pin của chúng ta trở về như cũ là được 100% như ban đầu, nhưng bạn đã thành công trong việc phục sinh được trường đoản cú 60% ~ 90% năng lượng mà pin đang có. Trường đoản cú bây giờ, bạn hãy xả hết tích điện pin và nạp lại tương đối đầy đủ trong một vài đợt tiếp nhữa để cảm giác pin laptop của khách hàng được phục hồi giỏi hơn.

Bước 8. Tiếp đến, khi bạn sử dụng, các bạn kiểm tra tùy chỉnh cấu hình các tính năng tác động đến việc thực hiện pin và loại bỏ hóa những mục như bảo đảm màn hình (screensaver), cơ chế ngủ (sleep) và độ sáng screen (brightness).

Bước 9. Sử dụng máy tính đến lúc pin còn 3%. Sau đó, chúng ta cắm lại máy tính xách tay vào cỗ sạc AC, khiến cho sạc xuyên đêm nếu bao gồm thể. Hôm sau, bạn dùng đến lúc còn ít nhất là được cho phép 3% sạc còn lại. Các bạn sạc tiếp trong 8 giờ đồng hồ nữa, sau thời điểm thực hiện tại điều này, bạn sẽ nhận thấy một sự gia tăng đáng đề cập tuổi thọ cho pin.

2. Phương pháp thay thế giá tốt - "thay thay pin trong pin"

Nếu bạn muốn mày mò kiếm tìm hiểu,có chút kỹ năng và kiến thức cơ bản về điện với điện tử các bạn nên tham khảo theo các dưới đây.

Bước 1. Rút cáp sạc nguồn, dỡ quả sạc bị chai ra khỏi máy tính xách tay hoặc quả pin nào bạn muốn thực hiện vấn đề thay thế.

*

Ảnh minh họa: tháo dỡ quả sạc bị chai ra khỏi laptop

Bước 2. Để lấy các viên sạc pin (cell) phía bên trong quả sạc ra ngoài, chúng ta phải sử dụng một nhỏ dao mỏng manh (hoặc tua-nơ-vít dẹp) để tách vỏ quả pin sạc ra. Bước này chúng ta phải làm cho hết sức cảnh giác vì kết cấu quả pin bên trong không chỉ có những viên pin sạc mà còn có cả mạch điện với chip điều khiển và tinh chỉnh pin nữa, nếu khách hàng vô tình có tác dụng đứt dây hoặc hỏng mạch thì xem như chúng ta nên sắm quả sạc pin mới.

*

Ảnh minh họa: Tháo các viên pin cell thoát ra khỏi pin

Ảnh minh họa:

Bước 3. Sau thời điểm mở vỏ sạc ra, điều cần nhớ tiếp theo sau là bạn nên phân tích loại cell pin đang dùng, những thông số quan trọng được in trên những viên pin và các mối hàn đã có nhà tiếp tế hàn trước đây để lắp đặt chúng. Mẹo tốt cho mình là chúng ta nên có một hình hình ảnh hoặc phiên bản vẽ sơ đồ tùy chỉnh thiết lập quả sạc để ghi lại mọi lắp thêm đi trước khi triển khai thay pin. Nếu những viên sạc pin được núm không tương xứng thì việc bạn làm cũng sẽ trở buộc phải vô ích, ngoài ra khi mở bạn phải để ý các mạch hàn nối các viên pin với mạch điện chứa chip xử lý, tránh làm cong vênh váo. 2===== từ gợi tả vẻ mặt vênh lên tỏ ý kiêu ngạo các phần tử này.

Bước 4. Tìm cài pin sửa chữa là các loại pin tốt, tất cả thương hiệu cùng nên thuộc dòng có milliamp cao hơn những viên pin cũ một chút. Hiện trên thị trường có bán các cell sạc pin rời để thay thế, bạn xem xét mua theo bộ cell tương xứng với số cell trái pin của bạn (4/6/9 cell), giá thông thường khoảng 60.000-90.000 đồng/viên, hàng chính hãng rất có thể đắt hơn, khoảng 100.000 - 150.000đ/viên. Chúng ta cũng có thể nhờ siêu thị đóng sẵn thành từng cặp về thay. Việc thay cell pin này sẽ tiết kiệm cho mình hơn là mua nguyên quả pin sạc mới.

*

Ảnh minh họa: Cell sạc pin laptop

Sử dụng một mẫu Volt kế để bảo vệ rằng các viên pin sạc được xả hết năng lượng trọn vẹn để khi gỡ chúng ra các bạn sẽ tránh được sự cố kỉnh bị "sốc điện". áp dụng một mỏ hàn, gỡ bỏ mối hàn của các viên pin sạc cũ ra khỏi mạch điện. Chúng ta phải cảnh giác để tránh câu hỏi mạch điện với pin bị mỏ hàn làm nóng tạo quá nhiệt sẽ dễ hỏng hỏng.

Bước 5. Hàn những viên pin mới lại cùng với nhau, các bạn phải xem xét rằng những viên pin sạc được hàn nối lại cùng nhau như sơ đồ những viên pin cũ một cách chủ yếu xác. Thông thường pin máy tính xách tay ngày nay hầu như đều áp dụng pin Lithium-ion (Li-ion), để bình yên bạn nên áp dụng "kính an toàn" và cách xử lý một cách an ninh vì chỉ việc một sai sót hoặc bị "sốc nhiệt", chúng có thể gây nổ. Sau đó, chúng ta đặt pin mới ở những vị trí chính xác và hệ thống dây điện phải được đặt gọn gàng.

*

Ảnh minh họa:Hàn các viên pin new lại với nhau

Bước 6. Kiểm tra lại lần cuối xem những mối nối với dây điện dành được hàn chính xác vào các cực của điện áp hay không. Chúng ta cũng có thể dùng thêm chất keo dính để đính chặt lại những mối hàn năng lượng điện tránh việc những mạch điện hở, va vào nhau rất dễ gây cháy nổ, có tác dụng hư hỏng hoàn toàn quả sạc của bạn.

Bước 7. đính thêm lại quả sạc pin vào máy vi tính và các bạn cắm dây cáp 1 đầu vào điện nguồn, 1 nguồn vào laptop, bật máy tính lên để cảm thấy "thành quả" của mình. Lúc này bạn đang "hồi sinh" mẫu laptop của chính bản thân mình lại như mới.

** lưu giữ ý:

- lúc sạc pin, chúng ta nên cắm đầu nguồn điện trước, tiếp đến mới cắm đầu pin vào máy tính sau. Nếu như khách hàng làm trái lại thì khi cắn vào nguồn điện có thể gây ra tia lửa điện, tác động đến pin cùng các linh phụ kiện khác.

Xem thêm: Ip Mất Face Id Là Gì, Có Nên Mua Và Sửa Được Không? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

- khi sạc cần sạc liên tục, ko được toá và gặm nguồn bất chợt. Nguồn điện chấp chới và tạm thời (nhất là nhà của bạn nào gần những cơ sở cơ khí) thì không nên sạc, giả dụ có điều kiện thì chúng ta có thể mua một thiết bị ổn áp để duy trì nguồn năng lượng điện ổn định.

Chúc các bạn thành công!

USB NGỘ NGHĨNH ĐẸPCách xả pin máy vi tính DellCách thực hiện pin laptop DellCách sạc pin DellCách dùng và bảo vệ làm tăng tuổi thọ pin sạc laptopHướng Dẫn Cách sử dụng Và bảo vệ Pin máy tính MớiHướng dẫn cách áp dụng và bảo vệ Sạc laptop ( Adapter ) một cách xuất sắc nhất!