Thay bởi phải ném tiền mua những bộ thiết bị thu phát sóng, người dùng máy tính xách tay hoàn toàn hoàn toàn có thể tự trở nên laptop của mình thành bộ phát WiFi một cách dễ dàng và cấp tốc chóng. Đặc biệt, sẽ không còn cần setup thêm bất kỳ phần mềm hay cách thức nào, toàn bộ những gì bạn phải chỉ là 1 chiếc máy tính đã được kết nối Internet và sử dụng hệ điều hành và quản lý từ Windows 7 trở lên.

Bạn đang xem: Cách phát wifi từ máy tính bàn win 7

Hướng dẫn phân phát Wifi trên điện thoại cảm ứng thông minh Android

Hướng dẫn tạo ra mã QR Code để liên kết Wi-Fi nhanh

Cách vạc Wifi trên máy vi tính bằng Connectify Hotspot

Đây là giải pháp rất có ích trong ngôi trường hợp đồ vật tính của doanh nghiệp không thể bắt sóng WiFi hoặc ao ước sử dụng laptop để phát WiFi cho những thiết bị khác.

Cách phạt sóng Wifi bằng máy tính xách tay cá nhân


Bước 1: Từ giao diện màn hình hiển thị chính, chúng ta di loài chuột vào góc dưới, phía bên trái màn hình. Sau khoản thời gian hiện ra biểu tượng "Start" của Windows 8thì các bạn bấm vào phải và lựa chọn mục Command Prompt (Admin).

Bước 2: đồ họa của Administrator: Command Prompt xuất hiện, chúng ta nhập vào trong những số ấy lệnh chế tác WiFi bắt đầu như sau:


netsh wlan mix hostednetwork mode=allow ssid=Phat WiFi khong can phan mem key=24s.vncomvn.

Lưu ý:

Trong lệnh gồm đoạn "ssid" là tên gọi của WiFi nhưng mà các bạn có nhu cầu đặt, cùng "key" là mật khẩu mang lại WiFi đó. Trong ví dụ này, 24s.vn khắc tên WiFi "Phat WiFi khong can phan mem" cùng mật khẩu là "24s.vncomvn". Các bạn có thể đặt tùy đam mê theo ý mình, không cần phải làm như vào hình minh họa này.

Sau khi nhập hoàn thành lệnh chế tạo WiFi mới, các bạn sẽ thấy ngay bên dưới dòng lệnh là "The hosted network mode has been set to allow", đồng nghĩa với việc bạn đã sản xuất thành công WiFi tên là "Phat WiFi khong can phan mem" và mật khẩu là "24s.vncomvn".


Bước 3: sau khoản thời gian tạo xong, chúng ta nhập tiếp lệnh sau để chất nhận được WiFi vừa new tạo hoàn toàn có thể hoạt động.

Lệnh: netsh wlan start hostednetwork

Thông báo bạn đã được cho phép phát WiFi thành công.

Bước 4: Tắt cửa sổ Administrator: Command Prompt đi, chúng ta chuột đề nghị vào biểu tượng mạng Internet trên thiết bị tính của chính bản thân mình và chọn Open network và Sharing Center.

Chọn mục "Change adapter settings".


Lúc này trong đồ họa của "Network Connections" các bạn sẽ thấy mở ra thêm một "WiFi mới" có tên như các bạn vừa đặt tại trên.

Click chuột đề xuất vào mạng WiFi nhiều người đang sử dụng, chọn Properties.

Bước 5: trên đây, chúng ta chọn vào thẻ "Sharing", sau đó:

Tick vào ô "Allow other network users to lớn connect through this computer"s mạng internet connection". Trong mục "Home networking connection", các bạn nhấp vào mũi tên trỏ xuống và lựa chọn tên khoác định của WiFi các bạn vừa tạo, là "Local Area Connection* 12". OK nhằm hoàn thành.


Vậy là công việc để đổi mới laptop của người sử dụng thành một cột WiFi đang hoàn thành. Để bình chọn lại mang lại chắc, các bạn cũng mở lại cửa sổ lệnh Administrator: Command Prompt lên cùng nhập vào lệnh sau:

netsh wlan show hostednetwork

Nếu chúng ta cũng cảm nhận "phản hồi" như dưới đây, nghĩa là sẽ thành công.

Xem thêm: Hướng Dẫn Kiểm Tra Máy Tính đang Sử Dụng Win 32 Hay 64 Bit

CHÚ Ý:Việc biến máy vi tính thành điểm phát WiFi hoàn toàn không tác động gì tới laptop của chúng ta cũng như unique mạng Internet vẫn dùng. Nếu như muốn tạm thời dừng việc phát wifi tự laptop, hãy thực hiện lệnh:

netsh wlan stop hostednetwork

Thông báo "The hosted network stopped" xuất hiện và laptop của bạn không thể phát sóng WiFi được nữa.

Hoặc thậm chí, các bạn có thể hủy bỏ, xóa đi WiFi vừa chế tạo ra này nếu cảm giác nó phiền toái hoặc mong mỏi thay đổi. Nhập lệnh:

netsh wlan set hostednetwork mode=disallow ssid=wifi-win8 key=12345678

Đó là phía dẫn cụ thể cách phạt WiFi trên Windows 8 cơ mà không buộc phải dùng phần mềm. Với chúng ta đang cần sử dụng hệ quản lý thấp hơn thì có thể tham khảo qua clip sau: