Trong thời buổi công nghệ số 4.0 hiện nay, chiếc smartphone được coi là vật bất ly thân của mỗi người. Sở hữu một chiếc smartphone hiện đại sẽ mang đến nhiều lợi ích cho người dùng, tuy nhiên nó cũng chứa không ít rủi ro cho người dùng. Một trong số đó là việc bị theo dõi, rò rỉ thông tin bí mật,… Vậy có những cách chống bị theo dõi điện thoại hiệu quả nào? Hãy để Hcare bật mí giúp bạn qua bài viết sau.Bạn đang xem: Cách nhận biết điện thoại bị cài định vị

Hạn chế sử dụng các tính năng định vị, chia sẻ vị trí

Với chức năng định vị GPS trên smartphone chắc hẳn không hề xa lạ đối với mọi người. GPS giúp chúng ta dễ dàng biết được vị trí của mình, sử dụng nhiều tính năng hữu ích vào nhiều công việc khác nhau. GPS còn giúp chúng ta tìm đường, tìm quán ăn, nhà hàng xung quanh mình, định vị được điện thoại mình nếu thất lạc…Bạn đang xem: Cách nhận biết điện thoại bị cài định vị

*

Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng tính năng này, bạn sẽ vô tình làm tính bảo mật của thiết bị mình bị giảm sút, dễ dàng bi các thiết bị khác theo dõi. Để tránh tình trạng trên xảy ra, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách hạn chế sử dụng GPS

Với dòng Android

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” (Settings)Bước 2: Tìm và chọn mục “Vị trí” (Privacy and Safety Location)Bước 3: Các bạn có thể chọn tắt định vị hoặc ấn vào mục “Chế độ” (Mode) và chọn “Độ chính xác cao

Với dòng iOS

Bước 1: Bạn truy cập vào phần “Cài đặt” (Settings) sau đó chọn “Cài đặt chung” (General)Bước 2: Chọn mục “Giới hạn” (Restrictions) và nhập mật khẩu giới hạn của bạn để xác nhận, sau đó tìm và ấn chọn “Dịch vụ định vị“Bước 3: Các bạn có thể chọn tắt dịch vụ định vị hoặc chọn các ứng dụng đang sử dụng định vị và chọn “Không

Không thực hiện Root, Jailbreak trên thiết bị

*

Khi bạn thực hiện thủ thuật Root, Jailbreak, phá khóa trên smartphone của mình thì đó cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc điện thọai bạn bị theo dõi. Khi thực hiện các hành động này, bảo mật của thiết bị bạn sẽ bị yếu đi, dễ bị các ứng dụng độc hại theo dõi, can thiệp vào.

Đang xem: Cách nhận biết điện thoại bị cài định vị

Kiểm tra lại danh sách các ứng dụng của điện thoại

Như chúng ta đã đề cập ở bên trên, các ứng dụng lạ trên thiết bị là một trong những tác nhân khiến thiết bị của bạn bị theo dõi. Để chống bị theo dõi trên điện thoại chúng ta cần phải kiểm tra điện thoại mình có tồn tại các ứng dụng lạ, không rõ nguồn gốc, bảo mật thấp hay không.

Sau khi kiểm tra, hãy gỡ ứng dụng khả nghi không rõ nguồn gốc này khỏi thiết bị, có rất nhiều các ứng dụng bị nhiễm mã độc khiến chúng ta không hề hay biết liệu chúng có an toàn hay không. Vì vậy cách gỡ ứng dụng là việc bạn hoàn toàn nên làm.

Chống theo dõi điện thoại bằng các quyền của ứng dụng

Không chia sẻ, lưu các tài khoản trên smartphone

*

Khi chúng ta chia sẻ tài khoản quan trọng như iCloud, Gmail, Apple ID,.. sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới quá trình sử dụng điện thoại cũng như làm tính bảo mật của thiết bị bị giảm sút.

Xem thêm: Cách Chuyển Video Youtube Sang Mp3, Youtube Converter & Downloader

Vì vậy, chúng ta không nên chia sẻ,sao lưu tài khoản trên thiết bị. Đặc biệt là đối với những ứng dụng có tính tự động nhận diện vị trí, sao lưu dữ liệu tới các dịch vụ đám mây.

Xác định vị trí thông qua số điện thoại

Việc bạn bị theo dõi, xác định vị trí thông qua số điện thoại là hoàn toàn không thể thực hiện được. Vì khi muốn định vị qua số điện thoại, phải có sự cho phép của nhà mạng, mà điều này lại làm người dùng mất đi quyền riêng tư của đời sống cá nhân.

Tắt kết nối mạng khi không dùng đến

Khi không có mạng wifi, 3G, 4G,.. ứng dụng chạy ngầm của bạn nếu lấy được vị trí thì cũng chẳng thể gửi thông tin đi được. Vì vậy, hãy tắt mạng khi không cần thiết để bạn hạn chế bị theo dõi.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Quay Video Màn Hình Windows Chất Lượng, Top Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất 2021

Hacre là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín hàng đầu hiện nay. Đến với chúng tôi, các bạn sẽ được tư vấn và sửa chữa tất cả các lỗi trên các thiết bị phổ biến như iPad, Laptop, điện thoại,.. và đặc biệt cam kết bảo mật toàn bộ thông tin cá nhân của khách hàng. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, vui lòng liên hệ tổng đài 19002012.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *