Trong thời buổi công nghệ số 4.0 hiện nay, chiếc điện thoại thông minh được coi là vật bất ly thân của mỗi người. Tải một dế yêu hiện đại sẽ với đến nhiều lợi ích cho tất cả những người dùng, mặc dù nó cũng chứa ít nhiều rủi ro cho tất cả những người dùng. Một trong những đó là vấn đề bị theo dõi, rò rỉ thông tin bí mật,... Vậy có những cách chống bị quan sát và theo dõi điện thoại hiệu trái nào? Hãy để Hcare bật mí giúp đỡ bạn qua nội dung bài viết sau.Bạn vẫn xem: bí quyết nhận biết smartphone bị cài định vị

Hạn chế sử dụng các tính năng định vị, share vị trí

Với công dụng định vị GPS bên trên smartphone có lẽ rằng không hề xa lạ đối với mọi người. GPS giúp chúng ta dễ dàng biết được địa điểm của mình, thực hiện nhiều kỹ năng hữu ích vào nhiều công việc không giống nhau. GPS còn giúp họ tìm đường, tìm cửa hàng ăn, nhà hàng quán ăn xung quanh mình, định vị được điện thoại bản thân nếu thất lạc...Bạn đang xem: giải pháp nhận biết điện thoại cảm ứng thông minh bị mua định vị


*

Tuy nhiên, nếu quá lấn dụng nhân kiệt này, bạn sẽ vô tình làm tính bảo mật của thiết bị bản thân bị bớt sút, dễ dàng bi những thiết bị không giống theo dõi. Để tránh chứng trạng trên xảy ra, công ty chúng tôi sẽ phía dẫn bạn cách hạn chế thực hiện GPS

Với dòng Android

Bước 1: các bạn truy cập vào phần "Cài đặt" (Settings)Bước 2: tìm kiếm và chọn mục "Vị trí" (Privacy & Safety Location)Bước 3: chúng ta có thể lựa chọn tắt xác định hoặc ấn vào mục "Chế độ" (Mode) và chọn "Độ đúng mực cao"

Với mẫu iOS

Bước 1: bạn truy cập vào phần "Cài đặt" (Settings) tiếp nối chọn "Cài để chung" (General)Bước 2: Chọn mục "Giới hạn" (Restrictions) với nhập mật khẩu giới hạn của công ty để xác nhận, kế tiếp tìm với ấn lựa chọn "Dịch vụ định vị"Bước 3: các bạn có thể lựa chọn tắt dịch vụ xác định hoặc chọn các ứng dụng vẫn sử dụng xác định và lựa chọn "Không"

Không thực hiện Root, Jailbreak trên thiết bị


*

Khi các bạn thực hiện thủ thuật Root, Jailbreak, phá khóa trên smartphone của chính bản thân mình thì này cũng là một tại sao dẫn đến việc điện thọai các bạn bị theo dõi. Lúc thực hiện những hành động này, bảo mật của thiết bị các bạn sẽ bị yếu đi, dễ bị những ứng dụng độc sợ hãi theo dõi, can thiệp vào.

Bạn đang xem: Cách nhận biết điện thoại bị cài định vị

Kiểm tra lại danh sách những ứng dụng của điện thoại

Như bọn họ đã đề cập ở bên trên, các ứng dụng lạ trên sản phẩm là giữa những tác nhân khiến thiết bị của bạn bị theo dõi. Để chống bị theo dõi và quan sát trên năng lượng điện thoại họ cần đề xuất kiểm tra điện thoại mình bao gồm tồn tại các ứng dụng lạ, ko rõ mối cung cấp gốc, bảo mật thấp xuất xắc không.

Sau khi kiểm tra, hãy gỡ áp dụng khả nghi ko rõ nguồn gốc này khỏi thiết bị, có tương đối nhiều các áp dụng bị lan truyền mã độc khiến chúng ta không hề giỏi biết liệu bọn chúng có bình an hay không. Vị vậy phương pháp gỡ vận dụng là việc bạn hoàn toàn nên làm.

Chống quan sát và theo dõi điện thoại bằng những quyền của ứng dụng

Không phân chia sẻ, lưu những tài khoản bên trên smartphone


*

Khi chúng ta chia sẻ tài khoản đặc trưng như iCloud, Gmail, apple ID,.. Sẽ tác động không nhỏ dại tới quá trình sử dụng điện thoại cũng như làm tính bảo mật của thiết bị bị bớt sút.

Vì vậy, bọn họ không cần chia sẻ,sao lưu tài khoản trên thiết bị. Đặc biệt là đối với những vận dụng có tính từ động nhận diện vị trí, sao lưu lại dữ liệu tới các dịch vụ đám mây.

Xác xác định trí trải qua số điện thoại

Việc chúng ta bị theo dõi, xác xác định trí trải qua số smartphone là hoàn toàn không thể tiến hành được. Do khi muốn định vị qua số điện thoại, phải tất cả sự có thể chấp nhận được của đơn vị mạng, mà điều đó lại làm người tiêu dùng mất đi quyền riêng tứ của đời sống cá nhân.

Tắt kết nối mạng lúc không dùng đến

Khi không có mạng wifi, 3G, 4G,.. áp dụng chạy ngầm của công ty nếu lấy được địa chỉ thì cũng chẳng thể gửi thông tin đi được. Vì chưng vậy, hãy tắt mạng khi không cần thiết để các bạn hạn chế bị theo dõi.

Xem thêm: Cách Tải Phần Mềm Quay Video Màn Hình Windows Chất Lượng, Top Phần Mềm Quay Màn Hình Máy Tính Tốt Nhất 2021

Hacre là một vào những địa chỉ sửa chữa điện thoại thông minh uy tín số 1 hiện nay. Đến với chúng tôi, các các bạn sẽ được tứ vấn và thay thế tất cả các lỗi trên những thiết bị thịnh hành như iPad, Laptop, điện thoại,.. Cùng đặc biệt khẳng định bảo mật tổng thể thông tin cá nhân của khách hàng hàng. Để được bốn vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, vui vẻ liên hệ tổng đài 19002012.