Máy tính bị mất tiếng là trong số những lỗi tạo ra không ý muốn muốn người tiêu dùng có thể gặp mặt phải trong quy trình sử dụng. Vậy vì sao do đâu và phương pháp khắc phục như vậy nào? thuộc 24s.vn tìm hiểu trong nội dung bài viết dưới đây

1. Nguyên nhân khiến laptop bị mất tiếng

Có nhiều lý do gây ra triệu chứng laptopvà máy tính xách tay bị mất giờ đồng hồ nhưng đa phần là vì chưng các tại sao sau:

1.1. Laptop chưa kích hoạt Playback Devices

- Trong quá trình thao tác, rất có thể bạn ấn nhầm một câu lệnh nào kia tắt đi Playback Devices làm cho laptop, sản phẩm công nghệ tínhmất tiếng.

Bạn đang xem: Cách mở tiếng trong máy tính

- bạn kiểm tra bằng cách bấm chuột phải vào biểu tượng loa bên trên thanh Taskbar, chọn Playback Devices. Loa đã có được kích hoạt sẽ sở hữu được màu xanh.

1.2. Bởi xung chợt phần mềm

- Trên máy tính xách tay các phần mềm đang chạy xung bỗng với nhau rất có thể là tại sao gây chứng trạng laptop, máy vi tính không nhận ra loa.

*

1.3. Vì chưng lỗi phần cứng

Máy tính sau một thời gian dài sử dụng có thể bị hư lỗi một vài linh phụ kiện dẫn đến tình trạng đồ vật mất âm thanh.

1.4. Lỗi khinh suất như chưa bật loa, giắc cắm lỏng, âm lượng loa đang tại mức quá nhỏ

- Nếu máy tính sử dụng loa ngoài mà loa bị mất tiếng hoàn toàn có thể là bởi vì giắc cắm loa với máy tính bị lỏng, cắn lộn giắc.

- một số trường hợp quên bật loa, loa đang ở tại mức âm lượng rẻ cũng là giữa những nguyên nhân làm máy tính không có âm thanh.

*

2. Biện pháp khắc phục laptop,máy tính bị mất tiếng

Sau đó là cách hạn chế và khắc phục loa máy tính xách tay không nghe được theo từng lý do tương ứng.

2.1. đánh giá âm lượng

- Có nhiều khi bạn vô tình tắt âm thanh của máy bằng câu lệnh trên bàn phím mà chúng ta không phân biệt điều đó, bởi vì vậy bạn nên kiểm tra âm thanh cả trên laptop và loa không tính để chắc chắn rằng rằng loa được bật và nấc âm số lượng vừa đủ để loa phạt ra âm thanh.

- Bạn click chuột vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar nhằm kiểm tra. Âm thanh vẫn được nhảy khi biểu tượng loa màu sắc xanh.

*

2.2. Kiểm tra âm lượng trên ứng dụng

- Hãy đảm bảo an toàn âm thanh trong chương trình đang làm việc đang được bật, không hề ít chương trình có điều khiển âm lượng riêng.

- Ví dụ: Trình phát DVD có tinh chỉnh và điều khiển âm thanh riêng hoặc tăng âm thanh trong Youtube.

*

2.3. Khởi rượu cồn lại Windows

- sau khi đã kiểm tra âm thanh loa, âm lượng ứng dụng dẫu vậy máy vẫn bị tắt tiếng, bạn hãy thử tắt đồ vật khởi rượu cồn lại.

- khi khởi rượu cồn lại thiết bị sẽ thiết lập cấu hình lại hệ thống đưa về tinh thần ban đầu, bài toán này rất có thể sửa lỗi mất tiếng do hệ điều hành, vì chưng xung chợt phần mềm,...

*

2.4. Bình chọn trình tinh chỉnh âm thanh trên sản phẩm tính

- Bước 1: Để chất vấn trình tinh chỉnh âm thanh của máy, bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng loa bên trên Taskbar. Bên trên bảng điều khiển hiện ra bạn chọn "Playback Devices".

*

- Bước 2: tiếp theo chọn biểu tượng "loa" (Speakers) để thực hiện cách sửamáy tính bị mất tiếng.

*

- Bước 3: Nhấp vào "Properties".

*

- Bước 4: Ở cuối cửa sổ chọn "Use this Device (enable)" rồi dìm "OK".

*

2.5. đánh giá cổng liên kết với loa hoặc tai nghe

- Như bạn cũng có thể thấy, để âm thanh bước vào tai nghe hoặc loa ngoài bạn cần cắm giắc vào cổng Line-out. Mặt khác, nếu bạn không thể nghe thấy gì tự loa tích hòa hợp trên vật dụng thì hoàn toàn có thể có cái nào đó bạn đã gặm vào cổng ra, nó sẽ tự động hóa ngăn âm thanh phát qua loa máy vi tính thông thường. Vày vậy bạn hãy kiểm tra những cổng và bảo đảm mọi trang bị được kết nối đúng.

*

- hình như nếu các bạn đang kết nối HDMI với màn hình có loa tích hợp thì âm thanh có thể mất tích vì thẻ video HDMI không phải là thiết bị âm nhạc mặc định.

2.6. Sử dụng Microsoft FixIt Troubleshooters

- Microsoft tất cả một vài giải pháp khắc phục sự cầm cố FixIt dành cho các sự cố âm nhạc trong Windows.

- với Windows 7 chúng ta vào "Start" lựa chọn "Control Panel" > lựa chọn mục "Troubleshooting" > trong mục "Hardware and Sound" chọn "Troubleshoot audio playback" > Trên hành lang cửa số mới hiện ra chọn để chạy chương trình sửa lỗi âm thanh.

2.7. Cập nhật BIOS

- Một số máy tính Sony với Toshiba yêu cầu "cập nhật BIOS" để âm nhạc hoạt động. M thanh xong xuôi hoạt động khi chúng ta nâng cấp máy vi tính hoặc thiết lập xuống một số bản cập nhật. Chúng ta cần truy vấn trang web ở trong phòng sản xuất máy vi tính và thiết lập xuống BIOS new nhất.

- Một điều khác chúng ta có thể làm là vào BIOS và bảo đảm rằng "card âm nhạc đã được bật". Đôi lúc thiết bị âm nhạc bị loại bỏ hóa vào BIOS, vì thế dù bạn làm gì trong Windows cũng không sửa được lỗi mất tiếng của dòng sản phẩm tính.

*

2.8. Gỡ Sound Driver sau đó cài đặt lại

- Một điều nữa chúng ta cũng có thể thử làm để máy tính bị mất tiếng laptop là gỡ trình thống trị âm thanh Sound Driver sau đó thiết đặt lại.

- Cách triển khai như sau:

Bước 1: chúng ta vào "Control Panel" chọn "Device Manager".

*

Bước 2: nhấp vào "Sound, video clip and trò chơi controllers".

*

Bước 3: dìm chuột yêu cầu vào "High Definition Audio Device" lựa chọn "Uninstall". Tiếp nối tắt máy và "khởi hễ lại", máy vi tính sẽ "tự động cài đặt lại Sound device" là hoàn thành.

Xem thêm: Top 5 phần mềm webcam cho win 7

*

Với những thông tin trên, chúc bạn khắc phục triệu chứng máy tính bị mất tiếng thành công. Cảm ơn đang theo dõi bài viết.