Dân trí

Quý Khách sẽ thiết lập một mẫu máy tính cùng một mặt đường liên kết Internet. Bạn hy vọng tiết kiệm ngân sách dung tích lưu trữ trên ổ cứng của mình? Vậy thì nên triển khai theo phần lớn khuyên bảo của nội dung bài viết sau nhằm đổi thay tài khỏan Gmail thành một phân vùng ổ cứng.

Bạn đang xem: Cách lưu tài liệu vào gmail


Nhỏng các bạn đang biết, Gmail là dịch vu email miễn tầm giá của Google, cung cấp cho chính mình mang lại sát 6,5 GB dung tích áp dụng để cất email, và dung tích này vẫn thường xuyên tăng mỗi ngày . Với triệu chứng ấy dung tích chỉ với mục đích nhấn và gửi tin nhắn thì sẽ không khó khăn mà cần sử dụng hết. Vậy các bạn suy nghĩ sao ví như sử dụng dung tích trống của nó để đổi thay hộp thư Gmail thành một phân vùng ổ đĩa trên laptop của bạn, có tác dụng lưu trữ file nlỗi những phân vùng ổ đĩa thông thường trên ổ cứng ? Bài viết dưới đây đã khuyên bảo cách thức nhằm bạn tiến hành điều này.

 

Các bước thiết lập hộp thư Gmail:

 

Để rất có thể thực hiện được điều đó, lẽ đương nhiên là bạn cần cho một tài khoản Gmail. Nếu bạn chưa xuất hiện một vỏ hộp tlỗi Gmail, chúng ta cũng có thể từ bỏ làm cho mình một vỏ hộp thỏng ở khu vực http://gmail.com.

 

Quý Khách buộc phải lưu ý vấn đề đó, để sử dụng hộp thư Gmail làm cho phân vùng ổ đĩa để lưu trữ tệp tin, thì các file được tàng trữ trên đó sẽ tiến hành cất trong Inbox, cho nên vì thế, nếu bạn có ý định đã tàng trữ các tệp tin bên trên này, bạn cũng có thể đã có tác dụng đảo lộn các gmail được đựng trong này. Để hỗ trợ cho bài toán tàng trữ file có tổ chức với sắp xếp gồm trơ khấc trường đoản cú, chúng ta có thể tùy chỉnh cấu hình để gần như file này sẽ được đựng trong Archive sầu nỗ lực bởi vì cất vào Inbox. Điều này sẽ giúp đến Inbox của người sử dụng không thể bị đảo lộn.

 

Sau đó là phương pháp để cấu hình thiết lập các file sẽ được cất vào Archive cố kỉnh bởi trong Inbox:

- Đầu tiên, các bạn đăng nhập lệ tài khỏan Gmail tại địa chỉ http://email.com

- Tiếp theo, bạn cliông chồng vào liên kết Settings ở góc trên mặt bắt buộc. Tại đây, chúng ta liên tiếp clichồng vào links Filters.Mục đích của bài toán này là tạo bộ lọc, sao cho gần như tệp tin bạn muốn đựng trên Gmail sẽ tiến hành lọc khỏi Inbox với chuyển trực tiếp vào Archive sầu.

- Tại Filters, các bạn clichồng tiếp vào liên kết Creat a new filter. Tại trên đây, các bạn điền GMAILFS vào hộp thoại Subject với nhận nút Next Step.

- Tiếp theo đánh dấu vào vỏ hộp thoại Skip the Inbox (Archive it) cùng thừa nhận nút Creat Filter.

Bây giờ đồng hồ, khi chúng ta áp dụng Gmail làm cho phân vùng ổ đĩa nhằm chứa tệp tin, nó đang tự động hóa bỏ qua Inbox với đựng kia trong Archive sầu.

 

Cài đặt phần mềm GMailDrive:

 

Để hoàn toàn có thể trở thành Gmail thành 1 phần vùng ổ đĩa thì cần phải tất cả sự trợ giúp của GmailDrive sầu. Cmùi hương trình này sẽ tạo nên một links trục tiếp từ laptop của công ty cho tài khoản Gmail. Lúc kia, bạn có thể truy vấn trực tiếp tài khỏan Gmail của chính mình trải qua My Computer hoặc Windows Explorer, điền công bố đăng nhập với bước đầu tàng trữ file vào trong những số đó tựa như như triển khai bên trên những phân vùng ổ đĩa khác.

Trước tiên, bạn tải về và setup chương trình trọn vẹn miễn tầm giá tại : http://www.viksoe.dk/code/email.htm

Sau lúc cài đặt chương trình thành công, bạn xuất hiện sổ My Computer cùng vẫn thấy phân vùng ổ đĩa new có thương hiệu Gmail Drive.

 

*

Sử dụng Gmail Driver để đựng files : Bây giờ, sau thời điểm chương trình đã có thiết đặt, bạn có thể dễ dàng lưu trữ tệp tin vào phân vùng ổ đĩa Gmail bằng cách dễ dàng và đơn giản là bấm chuột nên vào tệp tin và chọn Sover to -> Gmail Drive, hoặc chúng ta cũng có thể copy và paste thẳng lên ổ đĩa Gmail. lúc file của bạn bước đầu đưa vào ổ đĩa Gmail, một hộp thoại biểu diễn quy trình upload sẽ hiển thị cho mình thấy.

 

*
 

Còn trong ngôi trường thích hợp bạn có nhu cầu xóa một file tự phân vùng ổ đĩa này, bạn có thể nhấp chuột yêu cầu vào tệp tin và lựa chọn delete, hoặc đơn giản dễ dàng là click chuột vào tệp tin kia cùng nhận phím delete. Nói Tóm lại, gần như thao tác làm việc trên tệp tin so với phân vùng này hoàn toàn như thể với hầu hết phân vùng bình thường trên ổ cứng. Hình bên dưới sẽ cho chính mình thấy điều đó.

Xem thêm: Phần Mềm Tăng Tốc độ Quạt Cho Laptop, Tải Speedfan

 

*

Nlỗi chúng ta thấy, chúng ta cũng có thể cất file cùng với hầu hết dung tích với các định dạng tệp tin không giống nhau, và bạn cũng có thể dễ dãi truy cập file trực tiếp từ phía trên.

 

Một vài ba chương trình khác tựa như GmailDrive:

 

Mặc cho dù về cơ bản thì Gmail Drive là tuyển lựa tốt nhất có thể nhằm thay đổi Gmail thành một phân vùng ổ đĩa mới. Tuy nhiên nó lại bao gồm một điểm yếu kém, đó là chỉ có thể chấp nhận được bạn đưa vào ổ đĩa Gmail một file bao gồm dung lượng buổi tối nhiều 15MB. Vấn đề này Có nghĩa là nếu như như bạn có nhu cầu chứa 1 tệp tin có dung tích to hơn 15MB vào phân vùng ổ đĩa Gmail, các bạn sẽ yêu cầu tới sự giúp sức của 1 trong các chương trình sau đây :

 

RoamDrive: Chương trình thứ nhất có thể nói đến sẽ là RoamDrive. RoamDrive sầu là một trong những ứng dụng tất cả kĩ năng tựa như Gmail Drive, sẽ khởi tạo cho mình một phân vùng ổ cứng truy cập thẳng vào tài khỏan Gmail nhằm chúng ta lưu trữ file. Nó thậm chí là còn nhỉnh hơn so với Gmail Drive sầu là giới hạn max dung lượng file hoàn toàn có thể tàng trữ. Như vậy là về tối cần thiết đối với mọi ai ước ao khai thác tối đa dung tích thực hiện của Gmail. Download phiên bản sử dụng test của công tác tại : http://www.roamdrive.com/tải về.html

 

*

 

Gspace: Nếu bạn đang thực hiện Firefox thì bạn cũng có thể setup thêm vào cho bản thân một extension mang tên hotline là Gspace, với tác dụng tựa như nlỗi 2 phần mềm trên. Cũng tuơng từ nhỏng RoamDrive sầu, Gspace sẽ thừa qua được số lượng giới hạn 15MB so với một tệp tin được phxay tàng trữ. Download Gspace trên : http://www.getgspace.com/download.html

 

*

Bây giờ đồng hồ, bạn đã có không thiếu thốn phần lớn gì mình phải. Với 3 phần mềm được reviews trên, chúng ta có thể đạt được cho doanh nghiệp sự chọn lựa xuất sắc : miễn giá tiền, giới hạn max dung lượng, hoặc giành cho Firefox. Và chúng ta cũng có thể lặng trung khu một điều, hầu hết file được lưu trữ bên trên Gmail sẽ hoàn toàn được bình yên cho tới khi thiết yếu tay chúng ta xóa chúng.