Google Drive sầu là một kênh dịch vụ lưu trữ và đồng điệu đang được áp dụng thịnh hành tốt nhất bây giờ. Hãy thuộc Điện đồ vật XANH search làm rõ rộng về Google Drive sầu cũng giống như phương pháp thực hiện nhằm tận dụng tối đa hết các hào kiệt, nâng cao tác dụng thao tác.

Bạn đang xem: Cách lưu dữ liệu trên google drive

1Các công bố cần phải biết về Google Drive trước khi sử dụng


Google Drive sầu là một trong những loại dịch vụ tàng trữ cùng đồng điệu hóa tập tin được sản xuất bởi Google giúp người dùng rất có thể tàng trữ tập tin ở đám mây, chia sẻ tập tin, cùng sửa đổi tư liệu, vnạp năng lượng bạn dạng, bảng tính.

Tính mang đến năm 2017, vận dụng tàng trữ đám mây này đã có được 800 triệu người dùng trên toàn trái đất. Bây Giờ dịch vụ này vẫn hỗ trợ 68 ngôn từ nhằm mục đích giúp phần đa bạn rất có thể dễ dàng thực hiện.

Cuối năm 2012, Google Drive sầu gắn vào thêm 3 hình thức rất là đặc biệt là Google Docs (cách xử trí vnạp năng lượng bản), Google Sheets (bảng tính) với Google Slides (bài xích tngày tiết trình) với kĩ năng thao tác làm việc cùng chia sẻ trực tuyến đường với nhiều bạn, nhiều thông tin tài khoản khác biệt.


Google Drive sầu cung cấp tàng trữ, đọc những tập tin nào?

Ngoài nắm mạnh lưu trữ ngẫu nhiên loại tài liệu như thế nào, Google Drive còn cung ứng hiểu số đông những tập tin phổ cập bây chừ như:

Microsoft Office (doc, docx, xls, xlsx,...).PDF.Tấm hình (JPEG, PNG, GIF, TIFF, BMPhường. với WEBP).Video clip (MPEG4, 3GPPhường, MOV, AVI, MPEGPS, WMV, FLV, OGG và WebM).Tệp âm tkhô hanh (MP3, MPEG, WAV).Adobe Photoshop (psd, pdd, psdt).Autodesk AutoCAD.Fonts chữ.

Quý Khách cũng cần lưu ý thêm, Google Drive sầu cung ứng cài đặt lên tối nhiều 5 TB/lần, đây là một con số kếch xù mà hết sức ít hình thức lưu trữ trực tuyến đường rất có thể đáp ứng nhu cầu được.

Google Drive cung ứng bên trên sản phẩm, gốc rễ nào?Web.Ứng dụng trên Chrome.Hệ quản lý Windows, Mac OS, Android, iOS.Người dùng Linux với Windows phone sẽ đề xuất dùng phần mềm mặt sản phẩm tía nhằm truy vấn Google Drive sầu.Dung lượng miễn tầm giá Google Drive sầu với những gói cước nâng cấp

Mỗi thông tin tài khoản Google Drive sẽ được Google Tặng Kèm miễn tầm giá 15 GB lưu trữ . Tuy nhiên người tiêu dùng hoàn toàn có thể tăng cấp thêm dung tích giả dụ yêu cầu lưu trữ không được với 15 GB của Drive sầu. Để tải thêm dung tích Drive sầu, bạn có thể tìm hiểu thêm nội dung bài viết sau:


Bảng giá mua thêm dung tích Google Drive:


Gói

100 GB

200 GB

2 TB

10 TB

20 TB

30 TB

1 Tháng

45.000 VND

69.000 VND

225.000 VND

2.250.000 VND

4.500.000 VND

6.750.000 VNĐ

1 Năm 

450.000 VND

690.000 VND

2.250.000 VND

KHÔNG HỖ TRỢ

KHÔNG HỖ TRỢ 

KHÔNG HỖ TRỢ

2​Hướng dẫn sử dụng Google Drive

Để ban đầu áp dụng, bạn hãy truy vấn vào trang web Google Drive hoặc mngơi nghỉ vận dụng Google Drive sầu bên trên Smartphone.

Cách tải tài liệu lên Google Drive

Bước 1: Chọn hình tượng dấu + (dấu cộng) trên trình trông nom hoặc áp dụng.

Bước 2: Chọn Tải tệp lên để download 1 hoặc các tệp. Hoặc thậm chí Tải thỏng mục lên để sở hữu thỏng mục lên Google Drive.

Bước 3: Nhấn Open để cài đặt tệp lên.

Thông báo thiết lập tệp, thư mục lên sau khoản thời gian hoàn tất.


Không cài được tập tin lên Google Drive:

Google Drive sầu giới hạn các tập tin mua lên, còn nếu như không cài đặt được khôn xiết rất có thể tập tin của doanh nghiệp đang quá qua số lượng giới hạn từ Google Drive hoặc Google Drive sầu hết dung tích tàng trữ (15 GB so với tài khoản miễn phí):

Google Drive: Giới hạn mua lên tập tin gồm kích cỡ 5TB (1TB = 1024GB).Google Docs: Giới hạn sở hữu lên 50 MB1.024.000 kí tự.Google Sheets: Giới hạn thiết lập lên 2.000.000 cells (tính toán thù thừa phức tạp cũng cần thiết lưu giữ thành công).Google Slides: Giới hạn tải lên tập tin to hơn 100 MB.Google Drawing: Không giới hạn.
Cách sở hữu tệp, thỏng mục bên trên Google Drive về máy vi tính, điện thoại

Nhấp loài chuột phải vào tệp hoặc tlỗi mục mong mua và lựa chọn Tải xuống. Đối cùng với Smartphone bạn chỉ việc nhận giữ lại vào biểu tượng tệp, thư mục yêu cầu sở hữu xuống > Chọn Tải xuống.

Tạo tập tin, tài liệu new bên trên Google Drive

Ngoài việc lưu trữ tập tin, tài liệu, Google Drive sầu còn cung ứng người dùng sinh sản Google Tài liệu (như thể Microsoft Word), Google Trang tính (Giống Microsoft Excel), chi tiết bí quyết tạo ra chúng ta cũng có thể tham khảo chỉ dẫn sau:

Cách 1: Chọn biểu tượng vệt + (mới) bên trên màn hình > Chọn một số loại tập tin, tư liệu mong muốn tạo.

Bước 2: Một tư liệu trống đang hiện ra và bạn cũng có thể ban đầu thao tác làm việc bên trên tư liệu kia. Bạn rất có thể đổi tên tài liệu bằng phương pháp chọn vào form Tài liệu không tồn tại tiêu đề góc trái bên trên màn hình và điền tên bạn có nhu cầu làm cho tệp đó

Tất cả những tệp vừa tạo đang tự động hóa sao lưu giữ lên thông tin tài khoản Google Drive, đề nghị chúng ta không nhất thiết phải lưu giữ hoặc lo ngại quên lưu giữ trước khi tắt trình chăm chút, ứng dụng Google Drive sầu.

Dường như, bạn cũng có thể chế tạo ra thêm những tập tin nâng cấp không giống bằng phương pháp lựa chọn vào Ứng dụng khác > Kết nối vận dụng khác.

Bảng vận dụng mặt thứ tía lộ diện, lúc này bạn có thể tha hồ nước lựa chọn áp dụng mong muốn thiết lập. Cũng như thể cùng với tư liệu Google , hầu như biến hóa chúng ta tạo ra bên trên ứng dụng mặt vật dụng bố đang tự động sao giữ trên Google Drive. 

Để xóa ứng dụng bên vật dụng ba đang kết nối chọn Biểu tượng Răng cưa > Cài đặt.

Sau đó chọn Quản lý ứng dụng > Tùy lựa chọn > Ngắt kết nối khỏi Drive.

Chia sẻ tập tin, tlỗi mục với người khác

Google Drive là một trong những biện pháp hỗ trợ cho bạn cũng có thể share tệp hoặc thỏng mục một giải pháp dễ dàng và hết sức tiện lợi. Dường như các bạn còn rất có thể tùy chỉnh thiết lập quyền chia sẻ (chỉ xem, chỉnh sửa, thừa nhận xét).

Bước 1: Để bắt chia sẻ, bạn hãy thừa nhận chuột buộc phải vào tập tin, thư mục bắt buộc chia sẻ (đối với điện thoại cảm ứng thì nhấn giữ lại tay với tập tin, tlỗi mục nên chia sẻ) > Chọn Chia sẻ.

Bước 2: Sau kia bạn sẽ thấy một hành lang cửa số hiện lên, cho phép bạn tùy chỉnh cấu hình đều thiết đặt trước khi share. Có hai chọn lọc share :

Nhận link rất có thể share được: Bất kỳ ai gồm băng thông share của tập tin số đông hoàn toàn có thể truy cập được.Hoặc share cùng với người: Chia sẻ số lượng giới hạn với cùng một số thông tin tài khoản mà các bạn hỗ trợ, chỉ những người dân được cấp quyền bắt đầu rất có thể truy cập được tập tin chia sẻ.

Cách 3: Sau khi share dứt, chúng ta có nhiều tùy lựa chọn chia sẻ ngay bên dưới là: Có thể sửa, Có thể dìm xét với Có thể xem.

Nếu ai đó share tệp với chúng ta, các bạn sẽ tìm được mọi tệp đó sinh sống mục Được share cùng với tôi tức thì bên cột trái màn hình hiển thị.

Hợp tác team mang lại công việc

Google Drive cung cấp làm việc team bằng cách chia sẻ tệp cùng với toàn bộ các thành viên vào team vô cùng tác dụng. Vấn đề này để giúp chúng ta tiện lợi hơn trong các bước. Mọi thành viên rất có thể thấy được lịch sử thao tác tệp của bất kì ai trong team sinh hoạt mục báo cáo. 

Để coi báo cáo tệp, bạn hãy nhận chuột trái vào biểu tượng chữ i mặt góc yêu cầu màn hình hoặc nhấn chuột buộc phải vào tệp > Xem chi tiết.

Ví dụ: Bạn là cô giáo cùng thử khám phá những học sinh mình làm và nộp vấn đề môn học tập. Quý khách hàng hãy tận dụng tối đa tác dụng quá trình đội trên Google Drive để bài toán quản lý dễ dãi hơn, ví dụ biết thì giờ, học sinh nào nộp bài, số lần chỉnh sửa, góp ý,...

Truy cập những tệp tin Khi không có liên kết Internet

Google Drive còn có thể chấp nhận được các bạn coi cùng sửa đổi tệp Google Docs, Google Sheets, Google Slides khi chúng ta vẫn phượt hoặc làm việc ở đâu đó mà không tồn tại liên kết Internet. Tất nhiên sau khoản thời gian gồm mạng internet trở về thì đa số dữ liệu bạn sản xuất, sửa đổi trước kia sẽ tiến hành tự động hóa đồng hóa với giữ lại.

Để có tác dụng được điều đó, thứ nhất hãy bấm vào Google Drive Offline > chọn Thêm vào Chrome.

Chọn Add extension

Sau kia, chúng ta truy vấn vào thông tin tài khoản Google Drive của chính mình với đi mang lại Settings > Offline.

Để hoàn toàn thiết lập cấu hình, các bạn đặt vết tích vào Sync Google Docs, Sheets Slides & Drawings files lớn this computer so that you can edit offline (Đồng cỗ hóa các tệp tin Google Docs, Sheets Slides & Drawings cùng với máy tính xách tay này nhằm có thể sửa đổi ngoại tuyến). Tính năng này đang mất một vài phút nhằm kích hoạt.

Sắp xếp các tệp trong Drive 

khi Drive của khách hàng thừa bộn bề, chúng ta có thể sắp xếp lại theo cách giống như nhỏng các bạn thu xếp tệp cùng thỏng mục trên máy vi tính của chúng ta .

Để chế tác tlỗi mục bắt đầu, hãy lựa chọn + new > Tlỗi mục. Sau đó đó hãy kéo thả các tệp hoặc tlỗi mục tương quan vào thư mục mới sản xuất. Điều kia sẽ giúp mang đến Drive của người sử dụng được Gọn gàng hơn.

 

Dường như, các bạn còn rất có thể tấn công "Dấu sao" mang lại phần đông tệp và tlỗi mục đặc biệt. Nhấn loài chuột buộc phải vào tệp hoặc thỏng mục > Chọn “Thêm vào thỏng mục bao gồm thêm lốt sao”. Để coi tất cả những tệp đã lưu lại sao, các bạn xem trên cột trái màn hình phần "Có lắp vết sao".

Chỉnh sửa bố cục tổng quan xem Drive

Việc thiết lập cấu hình sửa xẻ viên Drive sầu góp tăng kinh nghiệm người tiêu dùng, điều này tăng năng suất thao tác làm việc, tăng liên tưởng cùng với Google Drive trong veo quy trình sử dụng. Có nhị dạng coi các tệp với thư mục, để thay đổi qua lại thân 2 bố cục tổng quan bạn cũng có thể nhấp vào biểu tượng Khu Vực đỏ : 

Bố cục lưới: Giúp phóng lớn văn bản phía bên trong thư mục, tập tin,... để người tiêu dùng dễ cảm thấy hơn ngôn từ bên trong.

Xem thêm: Apk Facebook Lite Dành Cho Android, Facebook Lite

Bố viên danh sách: Giúp người tiêu dùng rất có thể xem tổng quan, khái quát con số những tập tin, tlỗi mục cùng lúc.