Bạn đang sử dụng máy tính nhưng liên tục tất cả những quảng cáo có tác dụng gián đoạn quá trình? Quảng cáo trên trang web nhiều thời điểm không phải do trang web đó thiết lập mà lại mà nguyên nhân chính là chiếc laptop mà bạn đang sử dụng đã bị nhiễm adware hoặc bị sở hữu một phần mềm quảng cáo vào vật dụng tính. Vậy đề xuất 24s.vn sẽ giúp bạn tìm kiếm hiểu bí quyết gỡ bỏ nhưng quảng cáo qua bài xích viết này.

Bạn đang xem: Cách loại bỏ các trang web quảng cáo

Nguyên nhân có mặt những quảng cáo

Có rất nhiều vì sao dẫn tới hiện tượng này, gồm thể là do bạn mua đặt một phần mềm miễn chi phí không uy tín làm sao đó bên trên mạng hoặc vô tính click vào một đường liên kết bị nhiễm virus, nhiễm Adware thì máy tính của bạn đều bao gồm thể bị nhiễm loại quảng cáo cạnh tranh chịu này.

Cách nhận biết

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần tróc nã cập vào một trang trang báo lớn ví dụ như zing.vn, 24h.com.vn giỏi dantri.com.vn thử xem. Nếu nhưng bấm vào nó tự động nhảy ra quảng cáo tuyệt một trang web khác thì chắc chắn là laptop bạn bao gồm vấn đề rồi bởi vì các tổ chức lớn như vậy thì ko bao giờ họ phải quảng cáo bằng hình thức Popup nhiều như vậy cả. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần mở một trình duyệt web ra, bấm vào bất kỳ vị trí làm sao trên trình duyệt web thì đều nhảy ra một trang web cù chuối làm sao đó. Vậy đó! biện pháp xác định rất dễ như vậy thôi, cùng nếu như bạn đã biết được chính xác là do máy vi tính của bạn thì họ sẽ đi tiếp đến phần khắc phục hậu quả chứ nhỉ.

Cách gỡ bỏ phần mềm quảng cáo

Cách 1: Reset trình duyệt mặc định

Đối với trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn hãy làm cho như sau:

Mở trình duyệt Chrome trên laptop của bạnỞ bên trên cùng bên phải nhấn vào dấu 3 châm “Thêm”, chọn “Cài đặt”Ở dưới cùng nhấn vào “Nâng cao”Trong phần Đặt lại nhấn vào “Đặt lại”Xác nhận bằng phương pháp nhấn vào “Đặt lại”

Đối với trình duyệt FireFox thì bạn hãy làm như sau:

Mở trình duyệt FireFox lên và truy cập địa chỉ “about: support” với nhấn Enter. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “Refresh FireFox…” để thực hiện.

*

Nhấn chọn "Refresh FireFox" để thực hiện

Nếu Resert lại trình duyệt mà các quảng cáo vẫn còn thì bạn sẽ phải chuyển sang bí quyết 2.

Cách 2: Sử dụng bộ đôi AdwCleaner và Malwarebytes Anti-Malware

Đây là 2 phần mềm rất hiệu quả trong việc loại bỏ phần mềm quảng cáo và Adware, tuyệt với hơn là bọn họ có thể sử dụng chúng miễn phí.

Bước 1: Đầu tiên là bạn hãy tải về AdwCleaner. Sau thời điểm cài kết thúc thì bạn tiến hành download đặt vào laptop luôn nhé để bọn họ sẽ sử dụng ngay.

Bạn hãy nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải vào tệp tin vừa tải về chọn “Run as adminstrator” để chạy dưới quyền quản trị nhé. Tiếp theo hãy nhấn “I agree” để đồng ý chạy.

Tiếp đến hãy nhấn “Scan” để bắt đầu quét.

*

Nhấn chọn "Scan" để bắt đầu quét

Sau khi quét hoàn thành thì những nghi vấn sẽ được liệt kê ở mặt dưới. Ví dụ ở đây AdwCleaner đã phát hiện ra 2 nghi vấn trên máy tính mình. Ko cần quan tiền tâm, bạn hãy nhấn vào “Cleaning” để xóa các nghi vấn độc hại đi.

*

Nhấn chọn "Cleaning" để xóa quảng cáo độc hại

Chương trình nhắc nhở bạn lưu lại tài liệu vị trong quá trình xóa nghi vấn độc hại thì chương trình sẽ tự động đóng lại hết những chương trình cơ mà bạn đang có tác dụng việc.

Chúng ta hãy nhấn “OK” để đồng ý việc này. Việc gỡ bỏ những quảng cáo độc hại sẽ diễn ra trong khoảng tầm 5 đến 10 phút.

Sau lúc quét kết thúc máy tính sẽ yêu cầu bạn “Reboot” lại đồ vật tính, bạn hãy nhấn “OK” để thực hiện Restart lại thứ tính.

Lưu ý: sau khoản thời gian khởi động lên, chương trình sẽ tự động tạo ra một file *.txt thông báo chi tiết về những phần mềm/ứng dụng, mã độc nhưng mà nó vừa loại bỏ.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng một công cụ nhỏ gọn khác mang tên là Junkware Removal Tool, công cụ này rất mạnh mẽ vào việc phần mềm độc hại ra cho các trình duyệt website phổ biến hiện ni như IE, FireFox, Chrome…. Với cả laptop nữa.

Bạn hãy tải công cụ này về và hãy chạy file “JRT.exe” cùng công cụ này sẽ bắt đầu quét. Bây giờ sẽ xuất hiện cửa sổ “Command Prompt”, bạn hãy nhấn một phím bất kì để bắt đầu thực hiện.

*

Bắt đầu thực hiện quét

Sau khi thực hiện chấm dứt thì Junkware Removal Tool cũng xuất ra một tệp tin *.txt, thông tin về các tập tin, những khóa registry bị xóa từ máy tính của bạn.

Bước 3: Tiếp theo là bước cuối cùng, họ sẽ sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware, đây là một phần mềm diệt Adware hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn hãy tải phần mềm Malwarebytes Anti-Malware về. Sau đó bạn tiến hàng cài đặt đặt vào thứ tính, quy trình cài đặt rất dễ chỉ cần nhấn “Next”.

Cài đặt xong xuôi hãy mở chương trình lên cùng nhấn “Scan Now” để bắt đầu quét.

*

Nhấn "Scan Now" để bắt đầu quét

Bạn hãy đợi đến chương trình quét xong, quy trình quét sẽ tương đối lâu vị nó phải quét bên trên toàn bộ máy tính xách tay của bạn mà. Sau khoản thời gian quét xong xuôi thì bạn chỉ cần nhấn vào “Remove Selected” để chương trình tự động gỡ bỏ phần mềm quảng cáo trên máy tính và trình duyệt website của bạn.

Xem thêm: Tắt Thông Báo Facebook Trên Gmail, 2 Cách Dễ Dàng, Đơn Giản Nhất

*

Nhấn chọn "Remove Selected"

Sau khi chương trình xóa hoàn tất thì tất cả thể nó sẽ yêu cầu bạn Restart lại vật dụng tính.

Trên đây là 2 bí quyết giúp bạn loại bỏ phần mềm quảng cáo trên website và lắp thêm tính. Hy vọng bài xích viết hữu ích với bạn, 24s.vn chúc bạn thành công!