Bạn đang sử dụng máy tính nhưng liên tục có những quảng cáo làm gián đoạn quá trình? Quảng cáo trên trang web nhiều lúc không phải do trang web đó thiết lập mà mà nguyên nhân chính là chiếc máy tính mà bạn đang sử dụng đã bị nhiễm adware hoặc bị cài một phần mềm quảng cáo vào máy tính. Vậy nên 24s.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu cách gỡ bỏ nhưng quảng cáo qua bài viết này.

Bạn đang xem: Cách loại bỏ các trang web quảng cáo

Nguyên nhân sinh ra những quảng cáo

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng này, có thể là do bạn cài đặt một phần mềm miễn phí không uy tín nào đó trên mạng hoặc vô tính click vào một đường link bị nhiễm virus, nhiễm Adware thì máy tính của bạn đều có thể bị nhiễm loại quảng cáo khó chịu này.

Cách nhận biết

Rất đơn giản thôi, bạn chỉ cần truy cập vào một trang trang báo lớn ví dụ như zing.vn, 24h.com.vn hay dantri.com.vn thử xem. Nếu mà bấm vào nó tự động nhảy ra quảng cáo hay một trang web khác thì chắc chắn là máy tính bạn có vấn đề rồi bởi vì các tổ chức lớn như vậy thì không bao giờ họ phải quảng cáo bằng hình thức Popup nhiều như vậy cả. Hoặc đơn giản là bạn chỉ cần mở một trình duyệt web ra, bấm vào bất kỳ vị trí nào trên trình duyệt web thì đều nhảy ra một trang web cù chuối nào đó. Vậy đó! cách xác định rất dễ như vậy thôi, và nếu như bạn đã biết được chính xác là do máy tính của bạn thì chúng ta sẽ đi tiếp đến phần khắc phục hậu quả chứ nhỉ.

Cách gỡ bỏ phần mềm quảng cáo

Cách 1: Reset trình duyệt mặc định

Đối với trình duyệt Google Chrome hoặc Cốc Cốc thì bạn hãy làm như sau:

Mở trình duyệt Chrome trên máy tính của bạnỞ trên cùng bên phải nhấn vào dấu 3 châm “Thêm”, chọn “Cài đặt”Ở dưới cùng nhấn vào “Nâng cao”Trong phần Đặt lại nhấn vào “Đặt lại”Xác nhận bằng cách nhấn vào “Đặt lại”

Đối với trình duyệt FireFox thì bạn hãy làm như sau:

Mở trình duyệt FireFox lên và truy cập địa chỉ “about: support” và nhấn Enter. Tiếp theo bạn hãy nhấn vào “Refresh FireFox…” để thực hiện.

*

Nhấn chọn "Refresh FireFox" để thực hiện

Nếu Resert lại trình duyệt mà các quảng cáo vẫn còn thì bạn sẽ phải chuyển sang cách 2.

Cách 2: Sử dụng bộ đôi AdwCleaner và Malwarebytes Anti-Malware

Đây là 2 phần mềm rất hiệu quả trong việc loại bỏ phần mềm quảng cáo và Adware, tuyệt với hơn là chúng ta có thể sử dụng chúng miễn phí.

Bước 1: Đầu tiên là bạn hãy tải về AdwCleaner. Sau khi cài xong thì bạn tiến hành cài đặt vào máy tính luôn nhé để chúng ta sẽ sử dụng ngay.

Bạn hãy nháy đúp chuột hoặc nhấn chuột phải vào file vừa tải về chọn “Run as adminstrator” để chạy dưới quyền quản trị nhé. Tiếp theo hãy nhấn “I agree” để đồng ý chạy.

Tiếp đến hãy nhấn “Scan” để bắt đầu quét.

*

Nhấn chọn "Scan" để bắt đầu quét

Sau khi quét xong thì các nghi vấn sẽ được liệt kê ở bên dưới. Ví dụ ở đây AdwCleaner đã phát hiện ra 2 nghi vấn trên máy tính mình. Không cần quan tâm, bạn hãy nhấn vào “Cleaning” để xóa các nghi vấn độc hại đi.

*

Nhấn chọn "Cleaning" để xóa quảng cáo độc hại

Chương trình nhắc nhở bạn lưu lại tài liệu vì trong quá trình xóa nghi vấn độc hại thì chương trình sẽ tự động đóng lại hết các chương trình mà bạn đang làm việc.

Chúng ta hãy nhấn “OK” để đồng ý việc này. Việc gỡ bỏ những quảng cáo độc hại sẽ diễn ra trong vòng tầm 5 đến 10 phút.

Sau khi quét xong máy tính sẽ yêu cầu bạn “Reboot” lại máy tính, bạn hãy nhấn “OK” để thực hiện Restart lại máy tính.

Lưu ý: Sau khi khởi động lên, chương trình sẽ tự động tạo ra một file *.txt thông báo chi tiết về các phần mềm/ứng dụng, mã độc mà nó vừa loại bỏ.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ sử dụng một công cụ nhỏ gọn khác có tên là Junkware Removal Tool, công cụ này rất mạnh mẽ trong việc phần mềm độc hại ra cho các trình duyệt web phổ biến hiện nay như IE, FireFox, Chrome…. và cả máy tính nữa.

Bạn hãy tải công cụ này về và hãy chạy file “JRT.exe” và công cụ này sẽ bắt đầu quét. Lúc này sẽ xuất hiện cửa sổ “Command Prompt”, bạn hãy nhấn một phím bất kì để bắt đầu thực hiện.

*

Bắt đầu thực hiện quét

Sau khi thực hiện xong thì Junkware Removal Tool cũng xuất ra một file *.txt, thông báo về các tập tin, các khóa registry bị xóa từ máy tính của bạn.

Bước 3: Tiếp theo là bước cuối cùng, chúng ta sẽ sử dụng phần mềm Malwarebytes Anti-Malware, đây là một phần mềm diệt Adware hiệu quả nhất hiện nay.

Bạn hãy tải phần mềm Malwarebytes Anti-Malware về. Sau đó bạn tiến hàng cài đặt vào máy tính, quá trình cài đặt rất dễ chỉ cần nhấn “Next”.

Cài đặt xong hãy mở chương trình lên và nhấn “Scan Now” để bắt đầu quét.

*

Nhấn "Scan Now" để bắt đầu quét

Bạn hãy đợi cho chương trình quét xong, quá trình quét sẽ khá lâu vì nó phải quét trên toàn bộ máy tính của bạn mà. Sau khi quét xong thì bạn chỉ cần nhấn vào “Remove Selected” để chương trình tự động gỡ bỏ phần mềm quảng cáo trên máy tính và trình duyệt web của bạn.

Xem thêm: Tắt Thông Báo Facebook Trên Gmail, 2 Cách Dễ Dàng, Đơn Giản Nhất

*

Nhấn chọn "Remove Selected"

Sau khi chương trình xóa hoàn tất thì có thể nó sẽ yêu cầu bạn Restart lại máy tính.

Trên đây là 2 cách giúp bạn loại bỏ phần mềm quảng cáo trên trang Web và máy tính. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn, 24s.vn chúc bạn thành công!