Đôi khi bạn thực hiện dọn dẹp ứng dụng tin nhắn để giải phóng dung lượng trên iPhone của mình. Thậm chí còn có tùy chọn tự động xóa tin nhắn sau một khoảng thời gian nhất định. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn không may xóa mất một tin nhắn quan trọng? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 4 phương pháp đơn giản để lấy lại văn bản bị mất hoặc vô tình bị xóa trên iPhone nhé.

Đang xem: Cách lấy lại tin nhắn đã xoá trên iphone 6

Mục Lục

2. Khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu trên iTunes hoặc Finder4. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

1. Khôi phục tin nhắn đã xóa từ bản sao lưu iCloud

Sao lưu trên iCloud là một cách tuyệt vời để khôi phục tin nhắn đã xóa từ iPhone. Nếu bạn thường xuyên sao lưu iPhone của mình lên iCloud, bạn có thể áp dụng phương pháp này để lấy lại phần tin nhắn văn bản đã xóa trên thiết bị.

Thực hiện mở ứng dụng Settings.Ở phía trên cùng, dưới tên tài khoản -> nhấn chọn Apple ID, iCloud, iTunes và App Store.

*

Kích chọn iCloud.Cuộn xuống và nhấn chọn iCloud Backup.Bước tiếp theo, bạn hãy kiểm tra xem thời điểm sao lưu lần cuối của bạn là trước hay sau khi bạn xóa phần tin nhắn muốn khôi phục. Nếu bản sao lưu iCloud có trước thời điểm tin nhắn bị xóa, bạn hoàn toàn có khả năng lấy lại đoạn tin nhắn đó. Lúc này, bạn chỉ cần cài đặt lại chiếc iPhone của mình và khôi phục nó bằng bản sao lưu trước khi bạn vô tình xóa văn bản.

*

Để khôi phục iPhone về cài đặt gốc, thực hiện các bước sau:

Mở ứng dụng Settings -> General

*

Nhấn chọn Reset -> Erase All Content and Settings (Xóa tất cả nội dung và cài đặt).Trong cửa sổ xác nhận bật lên, hãy nhấp vào tùy chọn thứ hai: Erase Now. Điều quan trọng là bạn tuyệt đối không được chọn Backup Then Erase, nếu làm như vậy bạn sẽ mất hết các bản sao lưu trước đó và không thể khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa.

*

Lưu ý: Hầu hết các cài đặt trước đó trên điện thoại sẽ an toàn khi bạn khôi phục bản sao lưu iCloud, nhưng bạn có thể phải đăng nhập lại từ đầu vào ứng dụng của mình như lúc mới cài đặt.

Khi iPhone của bạn khởi động lại và bắt đầu quá trình thiết lập, thực hiện khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu iCloud bằng cách:

Mở mục Cài đặt -> Apple ID, iCloud, iTunes và App Store -> iCloud.Nhấp vào Manage Storage -> Backups. Trong mục Documents and Data, bạn sẽ thấy danh sách tất cả các bản sao lưu có sẵn trên mỗi một thiết bị kết nối với tài khoản iCloud của bạn.

*

2. Khôi phục tin nhắn từ bản sao lưu trên iTunes hoặc Finder

Nếu bạn không muốn dựa vào các bản sao lưu iCloud hoặc không có đủ dung lượng lưu trữ trên iCloud, bạn có thể sao lưu dữ liệu từ iPhone vào PC hoặc Mac bằng iTunes (Finder dành cho phiên bản macOS Catalina trở lên).

Tương tự như khôi phục từ bản sao lưu trên iCloud, phương pháp sử dụng iTunes hoặc Finder cũng yêu cầu người dùng phải có một bản sao lưu từ trước thời điểm xóa tin nhắn và thực hiện cài đặt lại điện thoại, rồi bắt đầu quá trình khôi phục từ bản sao lưu đó.

Kết nối iPhone của bạn với PC hoặc máy Mac mà bạn dùng để sao lưu thông qua cổng USB. Nếu bạn đang sử dụng phiên bản macOS cũ hoặc PC, thực hiện khôi phục từ iTunes. Nếu sử dụng máy Mac chạy hệ điều hành Catalina trở lên, hãy mở phần mềm Finder.

2.1. Khôi phục tin nhắn từ iTunes (PC hoặc macOS Mojave trở về trước)

Sau khi kết nối thành công iPhone với PC hoặc máy Mac -> Mở phần mềm iTunes.Nhấp vào biểu tượng iPhone ở góc trên cùng bên trái màn hình. Nếu không thấy biểu tượng nào xuất hiện thì cần thực hiện kiểm tra lại kết nối.

Tiếp theo, để lấy lại dữ liệu đã sao lưu từ iPhone, bao gồm cả tin nhắn văn bản đã xóa, bạn cần nhấp vào “Restore Backup”. Nếu tùy chọn này chuyển sang màu xám, bạn hãy thay đổi tùy chọn sao lưu của mình từ iCloud sang This computer. Sau đó, bạn có thể thay đổi ngược trở lại sau khi đã hoàn thành quá trình khôi phục iPhone.

Quá trình này diễn ra nhanh hay chậm tùy thuộc vào lượng dữ liệu được lưu trữ trên điện thoại hoặc máy tính.

*

Lưu ý: Như đã nói ở trên, nếu bạn đồng bộ hóa iPhone với PC hoặc máy Mac của mình sau thời điểm xóa tin nhắn thì quá trình sao lưu sẽ không hoạt động bởi iTunes chỉ lưu trữ dữ liệu sao lưu gần nhất của bạn để khôi phục.
2.2. Khôi phục tin nhắn từ Finder (macOS Catalina trở lên)

Đối với máy Mac chạy hệ điều hành macOS Catalina trở lên, lựa chọn thiết bị của bạn từ thanh menu bên trái màn hình trong ứng dụng Finder. Sau đó, thực hiện các bước tương tự như khôi phục dữ liệu trên iTunes.

*

3. Liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ

Trong một số trường hợp, bạn có thể khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ di động của mình. Nhà cung cấp dịch vụ bạn đăng ký có thể còn lưu giữ một bản ghi tin nhắn văn bản bạn gửi. Nếu bạn lỡ tay xóa mất tin nhắn thực sự quan trọng thì bạn có thể gọi đến nhà cung cấp dịch vụ để nhận lại bản sao lưu sớm nhất có thể.

Lưu ý:

Phương pháp này sẽ chỉ áp dụng được đối với tin nhắn văn bản SMS, không bao gồm cuộc hội thoại trên iMessage, vì chúng đã được mã hóa đầu cuối và các nhà cung cấp dịch vụ không lưu trữ những tin nhắn này.Một lưu ý quan trọng khác là các nhà cung cấp dịch vụ chỉ lưu giữ hồ sơ tin nhắn SMS trong khoảng thời gian giới hạn. Vì vậy, họ sẽ không thể hỗ trợ bạn khôi phục những tin nhắn từ 1 năm về trước hoặc lâu hơn.

4. Sử dụng ứng dụng của bên thứ ba

Phương pháp cuối cùng để lấy lại tin nhắn văn bản đã xóa trên iPhone chính là sử dụng ứng dụng của bên thứ ba. Hiện nay, có khá nhiều công cụ phần mềm của bên thứ ba hứa hẹn giúp bạn khôi phục dữ liệu đã xóa trên iPhone của mình nhanh chóng và hiệu quả, bao gồm cả tin nhắn văn bản.

4.1. PhoneRescue

PhoneRescue là một công cụ khôi phục dữ liệu cho các thiết bị Windows. Phần mềm được phát triển bởi iMobie Inc, hoạt động để lấy lại dữ liệu bị mất từ ​​cả thiết bị Android và iOS. Tất cả những gì bạn cần làm là kết nối thiết bị của mình với màn hình Windows và khởi chạy ứng dụng.

Phần mềm này không chỉ xác định và khôi phục dữ liệu bị mất mà còn có khả năng khắc phục các sự cố hệ thống có xu hướng phát sinh sau quá trình khôi phục.

Xem thêm:

*

4.1.1. Ưu điểmGiao diện đơn giản, trực quan.Áp dụng công nghệ mới nhất giúp quét nhanh điện thoại của bạn, hiển thị bản xem trước dữ liệu bị mất và khôi phục tất cả các tệp bạn muốn.Hỗ trợ khôi phục lên đến 31 loại tệp: Hình ảnh, nhật ký cuộc gọi, tin nhắn, danh bạ,…Tương thích với nhiều loại thiết bị di động, thậm chí có thể truy xuất dữ liệu chưa được sao lưu chính xác.Không chứa phần mềm độc hại, không khai thác thông tin người dùng.4.1.2. Nhược điểmGiá thành khá cao.4.1.3. Giá thành

PhoneRescue hiện cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí cho phép người dùng quét và xem trước các tệp bị mất trên điện thoại. Tuy nhiên, nếu bạn muốn khôi phục dữ liệu, bạn sẽ phải mua giấy phép để sử dụng đầy đủ tính năng.

Giấy phép 1 năm: 49,99 USD/máy tính/năm.Giấy phép trọn đời: 59,99 USD/máy tính.Giấy phép 1 năm dành cho tổ chức: 299 USD/10 máy tính/năm.4.2. WonderShare Dr Fone

Wondershare Dr Fone là một công cụ phục hồi dữ liệu điện thoại thông minh được thiết kế cho hệ điều hành Windows và macOS. Với sự trợ giúp của phần mềm này, bạn có thể lấy lại mọi hình ảnh, video, tài liệu, danh bạ, tin nhắn và nhật ký cuộc gọi bị mất từ ​​thiết bị iOS. Bên cạnh đó, WonderShare cũng cung cấp một số tính năng hữu ích khác như: Mở khóa điện thoại từ xa, sao lưu dữ liệu, sửa chữa lỗi hệ thống và ghi màn hình.

WonderShare là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai bị mất nhật ký cuộc gọi, chi tiết liên lạc, tin nhắn hoặc tệp phương tiện quan trọng. Đối với những người sử dụng nhiều thiết bị, nó hoạt động như một công cụ tiện dụng có khả năng sao lưu và chuyển đổi dữ liệu nhanh chóng. Công cụ này cũng hoàn hảo cho bất kỳ ai sắp hết dung lượng trên thiết bị iOS, cho phép bạn xóa phần mềm được cài đặt sẵn và sao lưu tệp dễ dàng ở một vị trí khác.

*

4.2.1. Ưu điểmGiao diện đơn giản, dễ sử dụng.Khôi phục tối đa 18 loại tệp khác nhau từ bất kỳ thiết bị iOS nào được hỗ trợ: Tin nhắn, tệp đính kèm, danh bạ, video, hình ảnh,…Cung cấp 3 chế độ khôi phục: Khôi phục trực tiếp từ thiết bị iOS, chế độ khôi phục sao lưu trên iTunes, khôi phục dữ liệu từ iCloud.Cung cấp nhiều tính năng bổ sung:+ Truyền tập tin từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng và dễ dàng.+ Tính năng sửa chữa giúp khắc phục các lỗi hệ thống để bạn có thể tiếp tục sử dụng thiết bị của mình mà không cần khôi phục cài đặt gốc.+ Mở khóa điện thoại mà không cần mật mã hoặc quyền truy cập iTunes.4.2.2. Nhược điểmKhông hỗ trợ khôi phục toàn bộ các tệp, chỉ khôi phục những tệp mà người dùng chọn.4.2.3. Giá thành

Wondershare cung cấp phiên bản dùng thử miễn phí trong 7 ngày. Sau thời gian này, người dùng phải đăng ký bộ công cụ đầy đủ để tiếp tục sử dụng:

Bộ công cụ Android: 79,95 USD/nămBộ công cụ iOS: 99,95 USD/nămBộ công cụ dành cho cả Android và iOS: 139,95 USD/năm

Bên cạnh việc mua trọn bộ công cụ, người dùng có thể đăng ký sử dụng từng tính năng riêng lẻ, phù hợp với nhu cầu của mình.

4.3. Tenorshare iPhone Data Recovery

Tenorshare iPhone Data Recovery là phần mềm khôi phục dữ liệu, hỗ trợ người dùng dễ dàng phục hồi lại tất cả dữ liệu bị xóa hoặc bị mất trực tiếp từ iPhone.

Ngoài ra, Tenorshare iPhone Data Recovery cũng cho phép người dùng có thể trích xuất cũng như khôi phục dữ liệu từ các tệp sao lưu trên iTunes hoặc iCloud. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích trong trường hợp bạn cần khôi phục dữ liệu của mình trên một iPhone mới khi không may thiết bị iOS cũ bị hỏng hoặc mất.

*

4.3.1. Ưu điểmGiao diện thân thiện, không yêu cầu hiểu biết quá cao về công nghệ để sử dụng.Hỗ trợ khôi phục hơn 35 loại tệp (Nhật ký cuộc gọi, SMS, thậm chí cả dữ liệu ứng dụng như Instagram, Viber,…).Tốc độ quét và trích xuất dữ liệu nhanh chóng.Hỗ trợ khôi phục dữ liệu ngay cả khi điện thoại bị mất.4.3.2. Nhược điểmGiá thành tương đối cao.4.3.3. Giá thành

Tenorshare cung cấp 3 gói dịch vụ có trả phí:

Gói hàng tháng: 45,95 USD/tháng (tối đa 5 thiết bị di động, 1 PC).Gói hàng năm: 49,95 USD/năm (tối đa 5 thiết bị di động, 1 PC).Gói trọn đời: 59,95 USD (tối đa 5 thiết bị di động, 1 PC).

Xem thêm: Cách Tải File Mp3 Trên Youtube, Youtube To Mp3 Converter

Trên đây là 4 phương pháp nhanh chóng và đơn giản giúp bạn khôi phục tin nhắn văn bản đã xóa trên iPhone. Hy vọng, với những gợi ý này, bạn sẽ tìm được giải pháp hiệu quả và phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *