Trong bài viết hôm nay, FPTShop sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc khôi phục nick Facebook bị xóa và cách lấy lại Facebook bị khóa bằng máy tính.

Trong bài viết hôm nay, FPTShop sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc khôi phục nick Facebook bị xóa và cách lấy lại Facebook bị khóa bằng máy tính.

Đang xem: Cách lấy lại tài khoản facebook bị xóa

Khôi phục nick Facebook bị xóa?

Facebook là một mạng xã hội với lượng người sử dụng hằng ngày lớn nhất hiện nay. Sau một thời gian sử dụng, nếu vì một lý do nào đó bạn không muốn tiếp tục dùng một tài khoản Facebook nào đó của mình nữa, ngoài việc bỏ ngỏ nó ra, bạn có thể chọn một trong 2 cách sau để tránh những phát sinh phiền phức là “tạm khóa (deactivate)” hoặc “xóa vĩnh viễn (permanent delete) tài khoản ấy.

Đối với trường hợp “tạm khóa” thì như cái tên, tài khoản của bạn chỉ bị tạm khóa và không được hiển thị cũng như chặn tương tác và truy cập trang cá nhân từ những tài khoản khác đến. Sau một thời gian, nếu muốn tái sử dụng thì bạn có thể kích hoạt lại và sử dụng tiếp tục như bình thường.

*

Làm thế nào để lấy lại Facebook bị khóa?

Còn đối với việc “xóa vĩnh viễn”, đây là một tính năng mà Facebook cung cấp ẩn và không khuyến khích người dùng sử dụng. Một khi tính năng này được kích hoạt, Facebook sẽ cảnh báo và cho phép các bạn tải về một bản ghi tất cả các hoạt động và dữ liệu cá nhân của tài khoản đó từ lúc được tại ra cho tới khi được đề nghị xóa.

Sau đó, nếu bạn vẫn đồng ý xóa, tài khoản của bạn sẽ bị tạm khóa trong 14 ngày tiếp theo, trong khoảng thời gian này nếu bạn truy cập lại tài khoản của mình thì lệnh xóa sẽ bị hủy, còn nếu bạn không truy cập thì sau ngày thứ 14, tài khoản của bạn sẽ được tự động xóa khỏi mỗi máy chủ của Facebook kèm theo tất cả các dữ liệu các nhân và hoạt động, tương tác đính kèm trên Facebook trong suốt quá trình tồn tại.

Vậy lỡ một ngày đẹp trời mà bạn muốn khôi phục nick Facebook bị xóa thì sao? Rất tiếc không có một cách nào để khôi phục nick Facebook bị xóa cả. Bởi vì mọi dữ liệu của tài khoản đó đã bị xóa hoàn toàn khỏi các máy chủ của mạng xã hội lớn nhất hành tinh này rồi và ngay trong cảnh báo của Facebook gửi cho bạn lúc bạn đề nghị xóa tài khoản thì Facebook cũng sẻ cảnh báo rằng sẽ không có cách nào để khôi phục nick Facebook bị xóa được cả!

Cách lấy lại Facebook bị khóa

Có 2 trường hợp dẫn đến việc tài khoản của người dùng bị khóa đó là nếu tài khoản đó đang nằm dưới sự tranh chấp sở hữu giữa các bên liên quan hoặc vi phạm chính sách cộng đồng của Facebook mà bị phát hiện hoặc do ai đó tố cáo (report).

Đối với các tài khoản Facebook đang bị khóa tạm thời (blocked) bởi Facebook, chúng ta sẽ tiến hành cách lấy lại Facebook bị khóa như sau. Lưu ý chỉ áp dụng với những trường hợp vị khóa tạm thời vì các lý do bảo mật. Nếu bạn bị khóa vì vi phạm chính sách cộng đồng thì bạn phải liên hệ đội ngũ hỗ trợ của Facebook để được giúp đỡ.

Cách 1: Trả lời câu hỏi bảo mật

*

Bấm chọn vào “Quên mật khẩu (Forgot your password)”.​

Bấm chọn vào “Quên mật khẩu (Forgot your password)”.

*

Điền vào địa chỉ email hoặc số điện thoại, tên đăng nhập, hoặc họ tên​

Điền vào địa chỉ email hoặc số điện thoại, tên đăng nhập, hoặc họ tên đầy đủ mà bạn đã cung cấp khi khởi tạo. Sau đó, bạn bấm “Tìm kiếm (search)”. Facebook sẽ hiển thị ra một danh sách những kết quả liên quan đến thông tin mà bạn vừa cung cấp.

Xem thêm: Hướng dẫn cách mở wifi trên laptop asus cho người mới sử dụng

*

Chọn tài khoản của bạn​

Chọn tài khoản của bạn trong các kết quả hiện ra sau đó chọn “Đây là tài khoản của tôi (This is my account)”

*

Chọn cách thức khôi phục mà bạn muốn​

Tiếp theo, lựa chọn cách lấy lại Facebook bị khóa mà bạn muốn. Sau đó thực hiện tiếp các bước mà Facebook sẽ hướng dẫn cho bạn để tiếp tục quá trình khôi phục.

Cách 2: Khôi phục tài khoản Facebook qua bạn bè

Ở cách này, bạn sẽ chọn một tài khoản trong danh sách bạn bè và nhờ họ xác nhận chủ quyền của bạn đối với tài khoản của mình thông qua một mã code sẽ được Facebook gửi cho người bạn đó. Tuy nhiên cách này ít được sử dụng nên không phổ biến.

Phía trên mình đã gửi đến các bạn bài sẽ giải đáp thắc mắc cho các bạn về việc khôi phục nick Facebook bị xóa và cách lấy lại Facebook bị khóa rồi. Nếu các bạn có thắc mắc hay cách nào khác hay hơn, đừng ngần ngại chia sẻ với FPTShop ở phần bình luận phía bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công.

Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

G.M

Bước 1: Bấm chọn vào “Quên mật khẩu”.​

Tại màn hình trang chủ đăng nhập Facebook, bấm chọn vào “Quên mật khẩu (Forgot your password)”.

*

Bước 2: Điền thông tin cần thiết

Điền vào địa chỉ email hoặc sốđiện thoại, tên đăng nhập, hoặc họ tên đầy đủ mà bạn đã cung cấp khi khởi tạo. Sau đó, bạn bấm “Tìm kiếm (search)”. Facebook sẽ hiển thị ra một danh sách những kết quả liên quan đến thông tin mà bạn vừa cung cấp.

*

Bước 3: Chọn tài khoản của bạn​

Chọn tài khoản của bạn trong các kết quả hiện ra sau đó chọn “Đây là tài khoản của tôi (This is my account)”.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Bảo Hành Samsung, Kiểm Tra Bảo Hành Samsung Chỉ Trong

*

Bước 4: Chọn cách thức khôi phục mà bạn muốn​

Tiếp theo, lựa chọncách lấy lại Facebook bị khóamà bạn muốn. Sau đó thực hiện tiếp các bước mà Facebook sẽ hướng dẫn cho bạn để tiếp tục quá trình khôi phục.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *