Khôi phục tài liệu bị xóa luôn luôn là chủ thể hot trong trình search kiếm trên mạng, bởi bây chừ con fan đang dần dần hòa nhập cùng thích nghi với đa số phần mềm technology hiện nay. Chũm nhưng, trong quy trình sử dụng người tiêu dùng thường khó khăn tránh khỏi vô tình hay nắm ý xóa đầy đủ dữ liệu quan trọng khỏi đồ vật lưu trữ. Trong nội dung bài xích viểt sau đây, 24s.vn đã hướng dẫn chúng ta cách phục hồi File sẽ xóa Shift + Delete dễ dàng nhất.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file vừa xóa

CÁCH KHÔI PHỤC file ĐÃ XÓA VỚI SHIFT + DELETE ĐƠN GIẢN NHẤT.

Chắc hẳn rằng ai trong chúng ta cũng đã từng xóa nhầm những tập tin (hình ảnh, video, tài liệu...) quan trọng trên máy tính. Nếu tài liệu vẫn bên trong Recycle bin (thùng rác), chúng ta cũng có thể dễ dàng khôi phục lại. Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra khi bọn chúng vô tình xóa lâu dài (Shift + Delete) các tập tin quan trọng?

Tuy nhiên, không có gì phải băn khoăn lo lắng vì trả toàn có thể dễ dàng khôi phục lạidữ liệu sẽ xóa, dẫu vậy trong trường hợp người dùng nhấn tổng hợp Shift Delete – xóa dữ liệu vĩnh viễn thì bao gồm cách nào đem lại dược dữ liệu không? phải làm chũm nào để cứu vãn dữ liệu?

Thông thường, bạn muốn xóa môt tệp tin không quan trọng thì chỉ cần nhấn Delete hoặc kéo thả file ấy thẳng vào thùng rác. Mà lại nếu dung tổ hợp phím Shift + Delete thì sx không phục sinh lại được, nắm nhưng thực tiễn các mục này vẫn vẫn tồn trên trong máy tính và chũm thẻ là sinh hoạt trong ổ cứng dưới dạng thô (RAW). Và các bạn yên tâm vì việc lấy lại các File đã mất này cũng trở nên không quá phức hợp đâu.

Cách 1: Khôi phục tài liệu bị xóa cùng với Shift + Delete bằng tác dụng có sẵn System Restore

Bước 1: các bạn hãy nhấn thả loài chuột vào thư mục bao gồm chứa tài liệu đã xóa trước kia và chọn Restore previous versions. Tại đây sẽ sở hữu được một danh sách các bạn dạng sao lưu giữ trước đó và bạn chỉ cần chọn với bấm Restore.

*
Lưu ý, nếu như không thấy xuất hiện tùy lựa chọn Restore previous versions, các bạn hãy nhấp yêu cầu chuột vào My Computer (hoặc This PC) và lựa chọn Properties. Gửi sang thẻ Previous Versions (hoặc System protection), chọn phiên bản sao lưu tương ứng và làm theo công việc hướng dẫn cho đến khi trả tất. Tên với vị trí các tùy chọn tất cả thể thay đổi đôi chút tùy từng phiên bản Windows ai đang sử dụng.

*

Bước 2: Bạn chuyển sang thẻ System Protection, chọn ổ đĩa vẫn kích hoạt tính năng tự động hóa sao giữ (Protection: On) rồi dấn Configure.

*
Bước 3: sau cùng bạn lựa chọn Disable system protection rồi nhấn OK là quá trình hoàn tất.

*

Cách 2: Khôi phục tài liệu bị xóa với Shift + Delete bởi Kvisoft

Bước 1: cài đặt và khởi chạy phần mềm đã tải vềSau khi chúng ta tải Kvisoft về hãy làm theo hướng dẫn trên máy vi tính của bạn, các bước cài đặt rất đối kháng giản. Khi setup xong, mở vào lịch trình trong đồ họa “choose media type” các bạn hãy nhấp vào “Hard Drive” các bạn sẽ được chuyển tự động hóa đến bước tiếp theo.

*
Bước 2: lựa chọn phân vùng và lựa chọn “Deep Scan”Trong đồ họa tiếp theo các bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều địa điểm lưu khác nhau, từ bây giờ bạn đề nghị chọn phân vùng gốc (nơi chúng ta đã xóa dữ liệu gốc với sift delete). Tiếp đến hãy tích vào “deep scan” rồi nhấp vào “Start” để quét những dữ liệu sẽ xóa. Thời hạn quét tài liệu phục ở trong vào kích cỡ tệp tin bạn đã xóa.

Xem thêm: Khôi Phục Tài Khoản Facebook Bị Xóa Vĩnh Viễn, Cách Lấy Lại Tài Khoản Facebook Bị Xóa

*
Bước 3: Xem trước tệp tin cùng phục hồi những tệp đang xóa bằng shift deleteCông rứa khôi phục phần mềm Kvisoft có thể chấp nhận được người sử dụng xem trước những tệp tin mong mỏi khôi phục. Để tìm được dữ liệu nhanh hơn chúng ta có thể lựa lựa chọn tìm tìm theo một số loại – tệp tin hoặc theo ngày – date.Sau khi lựa chọn được đầy đủ thư mục cần thiết bạn tích vào ô rồi dấn “Recover”, bạn có thể khôi phục vớ cả, mà lại sẽ mất thời gian chờ đợi.