Với technology ngày nay, các ổ cứng máy tính đang rất được sản xuất cùng với dung tích ngày dần Khủng, thế nhưng các bạn vẫn luôn thấy bản thân gặp gỡ yêu cầu chứng trạng ổ cứng bị đầy. Điều này càng phổ cập khi bạn áp dụng các ổ SSD, với dung tích ổ cứng tốt hơn các so với các ổ cứng máy tính xách tay thường thì.

Bạn đang xem: Cách làm sạch ổ đĩa c

Nếu bạn đang chật vật với sự việc này, bao gồm một số mẹo nhỏ hoàn toàn có thể giúp cho bạn đào thải giảm những tệp tin rác và giải pchờ giảm ổ cứng máy tính nhằm giành dung lượng cho các tệp tin với lịch trình đặc biệt quan trọng.

Dọn ổ cứng laptop cùng với Disk Cleanup

Windows được đồ vật sẵn dụng cụ để xóa những tập tin tạm thời với các tài liệu không quan trọng đặc biệt không giống. Để truy cập lịch trình nào, ấn con chuột nên vào ổ cứng của doanh nghiệp vào hành lang cửa số Computer với chọn Properties.

(Hoặc chúng ta có thể tìm kiếm Disk Cleanup vào thanh Start Menu.)

*

Lựa lựa chọn Disk Cleanup trong hành lang cửa số properties

*

Lựa chọn một số loại tệp tin bạn có nhu cầu xóa cùng lựa chọn OK. Chúng bao gồm những tệp tạm thời, log tệp tin, tệp trong thùng rác rưởi (Recycle bin) cùng những tệp ko đặc biệt quan trọng không giống bao gồm trong ổ cứng máy vi tính.

quý khách cũng rất có thể loại bỏ các tệp tin hệ thống, cho dù bọn chúng không mở ra trong list này. Lựa chọn Clean up system files nếu như khách hàng có muốn xóa những tệp tin hệ thống.

*

Sau Lúc kết thúc, chúng ta có thể chắt lọc More Options và thực hiện phím Clean up trong phần System Restore & Shadow Copies nhằm xóa báo cáo phục hồi khối hệ thống. Hành cồn này đã xóa toàn bộ trong ổ cứng máy tính xách tay không tính lên tiếng từ bỏ lần phục hồi gần nhất, vì vậy hãy bảo vệ là máy tính của khách hàng chuyển động bình thường trước lúc triển khai làm việc này – bạn sẽ tất yêu sử dụng tài liệu từ những lần phụ trước kìa đó.

*

Gỡ thiết đặt những Chương trình ngốn dung tích ổ cứng máy tính.

Gỡ thiết đặt những lịch trình để giúp đỡ giải pđợi giảm dung lượng của ổ cứng máy tính, thế nhưng một trong những lịch trình thực hiện cực kỳ không nhiều dung lượng. Từ bảng tinh chỉnh Programs và Features, chúng ta cũng có thể lựa chọn Size column giúp xem dung tích mà lại những công tác được setup chỉ chiếm trong ổ cứng laptop của doanh nghiệp. Cách thuận lợi tốt nhất nhằm truy cập cửa sổ này là tìm từ bỏ khóa “Uninstall programs” trong Start Menu.

Nếu chúng ta ko thấy cột này, nhấp vào gạn lọc options ở góc trên mặt đề xuất của list và tuyển lựa xem cụ thể - Details view. Lưu ý rằng bài toán này chưa phải dịp nào thì cũng trọn vẹn chính xác – một số lịch trình không report dung lượng trong ổ cứng máy tính mà lại bọn chúng áp dụng. Một chương trình rất có thể sử dụng không hề ít dung tích nhưng lại vẫn không tồn tại công bố sinh sống trong cột Size.

*

Nếu các bạn sử dụng Windows 10, bạn cũng có thể Open sổ PC Settings new và tuyển lựa System -> Apps và features.

*

 

Việc này vẫn được cho phép bạn loại bỏ những vận dụng tự Windows Store giỏi áp dụng thường thì, và cũng có tính năng cùng với laptop bảng. Quý khách hàng đương nhiêu vẫn có thể sử dụng cách thức cũ, sàng lọc Uninstall Programs trong hành lang cửa số Control Panel trường hợp bạn có nhu cầu.

Phân tích dung lượng ổ cứng máy tính xách tay.

Để gọi đúng mực dung tích được sử dụng bên trên ổ cứng máy tính xách tay, bạn có thể sử dụng công tác so với ổ cứng. Các vận dụng này sẽ scan ổ cứng máy tính xách tay của người tiêu dùng cùng đưa ra thông báo ví dụ tập tin tốt thỏng mục nào đã chỉ chiếm nhiều dung lượng tốt nhất. Để bước đầu, bạn có thể thực hiện WinDirStat (Download bên trên Ninite).

Sau Khi quét hệ thống của chúng ta, WinDirStat sẽ chỉ ra rằng đúng chuẩn những tập tin sẽ thực hiện nhiều dung tích duy nhất, nhiều loại file với địa chỉ của chúng vào ổ cứng laptop. Hãy chắc chắn là rằng chúng ta không xóa nhầm tập khối hệ thống đặc trưng nào – chỉ những tài liệu cá nhân. Nếu chúng ta bắt gặp thỏng mục hệ thống của một lịch trình trong thư mục Program Files đang chiếm phần một lượng Khủng dung tích vào ổ cứng máy tính xách tay, bạn cũng có thể cởi cài đặt lịch trình kia – WinDirStat có thể cho mình biết đúng chuẩn dung tích nhưng một lịch trình đang sử dụng, bao gồm cả Khi bảng điều khiển Programs và Features vào Control Panel không chỉ có ra được.

*

Xóa những Tập tin trong thời điểm tạm thời vào ổ cứng máy tính xách tay.

Công rứa Disk Cleanup của Windows kha khá hữu dụng, mặc dù thế nó thiết yếu xóa được các file tạm thời được tạo nên vì các lịch trình khác. lấy ví dụ, nó cấp thiết xóa những tệp trình chuyên chú được tạo thành vì chưng Firefox tuyệt Chrome, cơ mà hoàn toàn có thể chiếm phần dung tích lên tới mặt hàng gigabytes trong ổ cứng máy tính. (Trình để mắt của công ty sử dụng ổ cứng máy vi tính sẽ giúp bạn tiết kiệm ngân sách và chi phí thời gian cho chính mình trong số những lần truy cập về sau, cơ mà điều này cũng chả hữu ích gì khi bạn yêu cầu số dung lượng đó tức thì lập tức).

Để dọn dẹp những tệp trong thời điểm tạm thời với tệp rác rưởi đi một biện pháp triệt nhằm vào ổ cứng laptop, chúng ta cũng có thể sử dụng CCleaner, (có thể tải tại đây). CCleaner có thể xóa các tệp rác được tạo nên vì chưng những chương trình trường đoản cú bên đồ vật tía và những tệp nhưng Disk Cleanup không va mang đến.

*

Tìm các tập tin đụng hàng vào ổ cứng laptop.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể áp dụng công tác tra cứu các tập tin đụng hàng để quét ổ cứng máy tính xách tay với tìm thấy các tập tin trùng nhau cùng xóa giảm. Quý Khách có thể áp dụng VisiPics để xóa những tệp tin ảnh đụng hàng, hoặc nếu như bạn không lo ngại trả một chút ít chi phí, chúng ta có thể dùng Duplicate Cleaner Pro, không những tất cả hình ảnh đẹp hẳn lên, mà lại còn tồn tại mặt hàng đống chức năng bổ sung cập nhật giúp cho bạn kiếm tìm và xóa các tệp bị trùng.

*

Giảm dung tích tệp trong ổ cứng laptop và phục sinh Hệ thống – System Restore

Nếu dữ liệu Phục hồi Hệ thống đang chiếm phần rất nhiều dung tích ổ cứng laptop, bạn có thể giảm dung lượng bộ nhớ lưu trữ sử dụng mang đến câu hỏi này. Đổi lại các bạn sẽ gồm ít điểm phục sinh hơn với phục hồi được ít dữ liệu hơn. Nếu phần đông tài năng này không thực sự đặc biệt cùng với chúng ta, vậy hãy giải pđợi vài gigabyte tài liệu tự thỏng mực phục sinh khối hệ thống - System Restore.

*

Một số phương án khác

Những giải pháp sau sẽ giúp giải pngóng thêm dung tích của ổ cứng máy tính, nhưng cũng bên cạnh đó vô hiệu hóa hóa một vài hào kiệt đặc biệt của Windows. Chúng tôi ko khuyến khích các bạn áp dụng chúng, nhưng nếu khách hàng rất là đề nghị dung tích, các bạn cũng có thể tsi mê khảo:

· Vô hiệu hóa Hibernation – lúc chúng ta cho máy vi tính ngủ đông - hibernate, sản phẩm công nghệ đã tự động hóa giữ những tài liệu trường đoản cú RAM quý phái ổ cứng máy tính xách tay. Vấn đề này chất nhận được bảo quản trạng thái của hệ thống cơ mà không cần thực hiện mang đến tích điện – lần tiếp sau các bạn mở máy tính, các bạn vẫn rất có thể liên tiếp công việc của chính bản thân mình tức thì chớp nhoáng. Windows giữ các dữ liệu bên trên RAM vào tệp C:hiberfil.sys. Để tiết kiệm ngân sách dung lượng ổ cứng, chúng ta có thể loại bỏ hóa hoàn toàn nhân kiệt hibernate, đôi khi thải trừ luôn tệp tin này.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Iphone Active Khi Nào, Kiểm Tra Ngày Kích Hoạt Iphone

· Vô hiệu hóa System Restore – Nếu sút dung lượng System Restore vẫn ko kết quả với chúng ta, chúng ta cũng có thể loại bỏ hóa tác dụng này. Dù thế, bạn cũng trở thành bắt buộc hồi phục hệ thống của chính mình trường hợp có bất kỳ vấn đề gì xẩy ra, vì vậy bạn phải cân nhắc rất kỹ trước khi thao tác làm việc này.