Hình nền máy tính không chỉ có đóng vai trò về sự thẩm mỹ, nó còn thể hiện cá tính cho bạn cũng như mang tới cho chúng ta cảm giác hứng thú trong làm việc và tiếp thu kiến thức hơn. Vì vậy bài toán chọn và chuyển đổi hình nên sao cho phù hợp là chủ đề mà không ít người thân yêu tới, nhưng lại trước không còn hãy cùng Hoàng Hà PC tò mò về cách cài ảnh nền máy tính cho Windows 7 và 10 qua nội dung bài viết sau phía trên nhé!

Cách đổi hình nền máy tính cho windows 7

Đặt một hình ảnh làm hình nền

Đối với phần lớn chiếc laptop sử dụng hệ quản lý điều hành Windows 7, họ có 2 cách để đổi ảnh nền máy tính.

Bạn đang xem: Cách làm màn hình máy tính

Cách 1:

Bước 1: Click vào biểu tượng Windows nằm tại vị trí góc trái dưới màn hình. Sau đó, nhập vào dòng tìm kiếm Change Desktop Background.

*

Bước 2: Tiếp theo chúng ta chọn Browse để mở thư mục và tìm tìm file hình ảnh của mình. Vào trường hợp chưa lựa chọn được hình ảnh ưng ý thì có thể chọn hình ảnh có sẵn của Windows.

*

Bước 3: Nhấn lựa chọn Save Changes nhằm lưu rứa đổi.

Cách 2:

Cách này cấp tốc hơn và dễ dàng và đơn giản hơn nhưng chúng ta không thể chọn lựa cách đặt hình ảnh chính giữa xuất xắc kéo dài ảnh vừa màn hình.

Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào hình ảnh và lựa chọn Set as desktop background.

 

*

Bước 2: ngay lập tức ảnh vừa được lựa chọn sẽ biến chuyển hình ảnh nền laptop mà ko cần tiến hành thêm bất cứ công đoạn phức hợp nào nữa. Đây cũng là phương pháp nhanh nhất.

*

Với phương pháp này các chúng ta có thể áp dụng cho phần lớn phiên bạn dạng của Windows.

Cách đổi hình nền máy vi tính ở chế độ tự động hóa thay đổi

Trong hệ quản lý điều hành Windows 7/ 8Windows 8.1 có chức năng đổi hình nền auto với những hiệu ứng hình ảnh có sẵn. Tức thị Desktop trên Windows 7, chúng ta không chỉ hoàn toàn có thể sử dụng một ảnh trên nền nhất định mà máy tính sẽ tự động hóa thay thay đổi nhiều ảnh trên nền khác nữa.

Các bước để thay đổi hình nền auto được thực hiện như sau:

Bước 1: bấm chuột phải vào vị trí bất kỳ trên màn hình hiển thị Desktop, lựa chọn Personalize.

 

*

Bước 2: Tại hành lang cửa số Personalize, chọn Desktop Background.

 

*

Bước 3: tại đây, chúng ta click vào Browse để lựa chọn thư mục chứa những file hình ảnh mà bạn muốn đặt có tác dụng hình nền, hình ảnh được lựa chọn sẽ hiển thị trực tiếp bên trên Desktop Background. Click Save Changes nhằm lưu lại thế đổi.

*

Sau đó, con quay trở lại màn hình hiển thị chính của Desktop bạn sẽ thấy hình hình ảnh bạn vừa có tác dụng đã được hiển thị trên màn hình.

Cách đặt hình nền máy vi tính cho windows 10

Với máy vi tính sử dụng hệ quản lý và điều hành Windows 10, các làm việc thực hiện nay đổi màn hình máy tính cũng khá đơn giản và dễ hiểu. Bạn chỉ việc thực hiện theo quá trình sau đây:

Bước 1: bấm chuột phải vào trong 1 vùng ngẫu nhiên trên màn hình máy tính và chọn Personalize nhằm mở phần thiết lập hình hình ảnh nền.

*

Bước 2: Tiếp đó, nghỉ ngơi cột bên tay trái bọn họ chọn Background để triển khai cài đặt hình ảnh nền mang lại màn hình. Nếu như khách hàng sử dụng hình ảnh riêng của bản thân thì lựa chọn Browse để tìm kiếm. Còn nếu khách hàng dùng ảnh có sẵn của Windows thì chỉ vấn đề click chọn là hoàn thành việc thay ảnh nền.

*

Trên phía trên là các bước cơ bản thường được sử dụng để thay hình ảnh nền đến windows 10. Ví như bạn chạm chán khó khăn, thì có thể thực hiện theo cách khác ví như sau:

- Đầu tiên, nhấn vào phải vào Desktop > chọn Display settings.

- chọn Background bên trên Windows 10 -> Picture -> Click Browse để đi tới hình ảnh bạn chọn làm hình nền cho laptop -> chọn OK nhằm thiết lập.

- ví như không xuất hiện thêm mục Background, bạn tìm về thanh lý lẽ tìm kiếm cùng nhập vào đó câu chữ Background image settings -> Chọn vào dòng thứ nhất cùng tên -> tìm về mục Browse và chọn ảnh nền mong cài trên trang bị tính.

Trở lại screen chính của Desktop, bạn sẽ thấy hình hình ảnh mình chọn lựa được hiển thị trấn hình nền.

Đổi hình nền laptop trên Windows XP

Cách để hình nền máy tính xách tay win XP khác biệt rất nhiều với những phiên bạn dạng Windows sau đây như Windows 7, Windows 10. Nếu như bạn mới trải nghiệm Windows XP, hãy tuân theo hướng dẫn dưới đây để có thể đổi hình nền máy vi tính Win XP một cách tiện lợi hơn.

Bước 1: click chuột phải vào screen Desktop, chọn Properties.

Bước 2: Ở vỏ hộp thoại Display Properties, chọn Desktop

Bước 3: lựa chọn vào hình ảnh bạn mong mỏi đặt hình nền, kiểu hình ảnh hiển thị cùng nhấn Apply giúp thấy trước bên trên màn hình.

Bước 4: màn hình đã được thay đổi trên màn hình chính của desktop. Để chọn ảnh từ thiết bị tính, bạn click Browser.

Bước 5: Chọn hình ảnh trên thư mục laptop và dìm Open.

Bước 6: Apply giúp thấy trước hình nền. Nếu đang ưng ý, chọn OK để hoàn thành quá trình.

Xem thêm: Down File Apk Trên Google Play, Apk Downloader Cho Google Play Store™

VỚi gần như cách cài hình nền máy tính mang lại windows 7, windows 10 với windows XP. Hy vọng bài viết sẽ góp cho bạn cũng có thể thay đổi nền game dễ hơn cũng như chọn cho mình được đúng màn hình mà mình ước ao muốn.