Để trang cá nhân Facebook của bạn đặc biệt và thú vị bạn nên tự tạo ảnh bìa thật thú vị, sau đây là cách làm ảnh bìa cho Facebook

Cách làm ảnh bìa cho Facebook – Dùng Canva

Tại đây, Canva cho chúng rất nhiều tùy chọn thiết kế ảnh như : ảnh bìa Facebook, ảnh đại diện, bìa Poster, ảnh bài viết Facebook, Đơn xin việc, bìa A4….

Bạn đang xem: Cách làm ảnh bìa trên facebook

*

Bước 1 : Chọn TEXT tại thanh công cụ bên trái

Bước 2 : Click hoặc kéo thả kiểu text phù hợp vào ảnh

*

Bạn có thể chỉnh sửa độ lớn, màu sắc của Text và Font chữ tại thành công cụ bên trên ảnh :

*

Sau đó chỉnh sửa như ý của mình. Bạn có thể tham khảo các template mẫu tại mục LAYOUT

Tại thanh công cụ phía trên, đây là nơi bạn có thể điều chỉnh cho đoạn text của mình. Gồm có:

Kiểu chữKích cỡ chữMàu chữIn đậmIn nghiênCăn lềIn hoa – chữ thườngListĐiều chỉnh khoảng cách chữ

Cách làm ảnh bìa cho Facebook – Dùng DesignBold

Bước 1:

Truy cập designbold theo link tải phía trên từ Download.vn hoặc trực tiếp theo đường dẫn:Designbold.com.

Tại giao diện chính của Designbold bạn nhấn chọn đến New Design trên thanh menu chính.Giao diện chính của Designbold

Ngay sau đó cửa sổ What do you want to design today? Xuất hiện bạn hãy nhập từ khóa Facebook Cover để lựa chọn chủ đề thiết kế là ảnh bìa Facebook.Tìm kiếm chủ đề thiết kế ảnh bìa Facebook

Bước 2:

Bạn sẽ được đưa đến với giao diện thiết kế ảnh bìa. Tại đây chúng ta có thể tiếp tục lựa chọn chủ đề theo ý thích, các chủ đề của Designbold khá đa dạng từ phong cảnh, vật nuôi, tình yêu, năm mới, hiện tượng, vv. Hãy nhập từ khóa chủ đề bằng tiếng Anh để có được kết quả chính xác nhất.Tìm kiếm chủ đề ảnh bìa Facebook

Tiếp theo hãy nhấn chọn 1 hình ảnh mà bạn yêu thích để thiết kế theo ý muốn. Chúng ta sẽ thiết kế dựa theo hình ảnh có sẵn theo cách đơn giản nhất cho tất cả mọi người.

*
Lựa chọn hình ảnh yêu thích

Chính vì vậy bạn chỉ cần kích đúp chuột vào khu vực có chữ để chỉnh sửa nội dung trên ảnh bìa với rất nhiều thao tác hay như khóa, sao chép, xóa, thay đổi kích cỡ chữ, vv.Chỉnh sửa text trên ảnh bìa

Bước 3:

Sau khi chỉnh sửa nội dung bạn có thể tải ảnh bìa đã thiết kế về máy tính và bắt đầu sử dụng. Nhấn chọn nút Tải xuống để tải file ảnh bìa vừa tạo.

Tự tạo ảnh bìa facebook đẹp với Fotor

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập vào website Fotor theo đường dẫn bên dưới:

https://www.fotor.com

Tại giao diện website,các bạn chọn Menu –> Cover

*

Sau khi click Cover,đợi một chút thì giao diện tạo ảnh bìa sẽ được khởi động (ở bước này nếu các bạn gặp phải vấn đề trình duyệt load mãi không xong thì vui lòng nhấn F5 và thực hiện lại).Tại giao diện lựa chọn,các bạn chọn facebook cover.

*

Sau những bước khởi động như trên,giao diện để chúng ta bắt đầu thiết kế ảnh bìa sẽ như thế này:

*

Bước 2: Ở bước này chúng ta sẽ tiến hành chọn ảnh nền cho ảnh bìa facebook.Các bạn có thể thấy ảnh nền mặc định mà Fotor cung cấp rất chối.Chúng ta sẽ thay thế ảnh này bằng một bức ảnh mà chúng ta yêu thích bằng cách tải lên từ máy tính.Các bạn chọn Icon hình cái máy ảnh và Open A Photo sau đó lựa chọn bức ảnh mà các bạn sẽ tải lên.Lưu ý chọn bức ảnh nào có kích thước lớn một chút nhé.

Sau khi tải ảnh lên,các bạn có thể kéo thả để căn chỉnh cho hợp lý.Và kết quả sẽ như sau:

*

Bước 3: Fotor có cung cấp thêm cho các bạn một số tùy chọn như chèn khung hình,chèn icon nhưng cá nhân mình thấy mấy cái đó rất là sến và để giữ tính hiện đại,professional thì chúng ta sẽ bỏ qua mấy cái đó và chuyển qua phần chèn chữ cho ảnh bìa.Chèn chữ vào ảnh bìa là cả một nghệ thuật,từ chọn font chữ,màu chữ,độ đậm nhạt,cách xếp đặt…


Làm cách nào để thêm hoặc thay đổi ảnh bìa trên Trang Facebook

Tất cả ảnh bìa đều công khai, nghĩa là bất kỳ ai truy cập Trang đều có thể thấy ảnh bìa.

Thêm hoặc thay đổi ảnh bìa trên Trang của bạn

Cách thêm hoặc thay đổi ảnh bìa trên Trang của bạn:

Trên Bảng tin, nhấp vào 
*
Trang ở menu bên trái.Truy cập Trang của bạn.Nhấp vào 
*
Chỉnh sửa ở dưới cùng bên phải ảnh bìa của Trang.Nhấp vào Tải ảnh lên để tải ảnh lên từ máy tính. Bạn cũng có thể nhấp vào Chọn từ Ảnh để sử dụng ảnh mà bạn đã tải lên Trang.Sau khi chọn ảnh, hãy nhấp vào ảnh đó và kéo ảnh lên xuống để đặt lại vị trí.Nhấp vào Lưu thay đổi.

Những lưu ý khi sử dụng hình cover Facebook

– Để sử Facebook Page đạt hiệu quả như mong muốn nên thay đổi hình ảnh cover thường xuyên. Mật độ thường nên thay đổi là 1 lần/ tháng.

– Trong hình cover mới được cập nhật nên có phần thông tin miêu tả. Lưu ý rằng Facebook sẽ không hiển thị trực tiếp phần thông tin mô tả bạn thêm vào, vì thế bạn cần bấm vào cover sau khi đã thay đổi thành công để hiển thị thông tin đó lên.

– Bạn nên sử dụng mũi tên, hoặc sử dụng thiết kế call-to-action để chỉ vào nút Like, ứng dụng nhằm kích thích, hướng người dùng click vào đó khi nhìn thấy bạn.

– Tạo sự đồng nhất giữa hình cover và hình avatar để có được ấn tượng mạnh mẽ hơn đối với người khác.

Cách thay đổi hình cover không bị cắt

Biết được kích thước hình ảnh hiển thị trên cả smartphone và máy tính, những quy tắc chung nên và không nên làm khi thiết kế ảnh bìa, bạn rốt cuộc sẽ biết cách tạo ra ảnh bìa facebook phù hợp để thu hút người dùng.

Xem thêm: Bị chặn wifi? cách vào wifi khi bị chặn

Về phía bạn, bạn có đang kinh doanh trên facebook ? Bạn đã có ảnh bìa riêng cho thương hiệu của mình chưa ? Chia sẻ với 24s.vn qua bình luận phía dưới nhé.