Việc người tiêu dùng chỉ muốn máy tính xách tay trải qua là những lời trình bày từ người tiêu dùng bè giỏi những người bán sản phẩm tại trung trung ương đề xuất chỉ có những thông tin về những thông số kỹ thuật cơ bản hay các ưu điểm của mặt hàng máy tính Dell mà quý khách hàng download. Nhưng người dùng vẫn không biết được liệu đời máy Dell của mình là gì giỏi năm làm nên của nó hoặc số series của laptop Dell như thế nào. Để có thể trả lời những thắc mắc mà các khách hàng đã gặp phải chúng tôi sẽ trả lời mang lại bạn cách có thể kiểm tra đời sản phẩm máy vi tính dell tuyệt xác định tên máy tính Dell hoặc năm tạo thành ra đời của nó bằng những cách đối chọi giản mà ko mất quá nhiều thời gian của bạn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra tên máy tính

Có rất nhiều cách để có thể xác minh được đời của laptop Dell và số serial này. Người dùng có thể vào chế độ BIOS của Dell hoặc số ghi ở dưới mặt sườn lưng của máy. Hoặc các người mua có thể kiểm tra trực tiếp bằng cách coi ở trên máy được ghi gì ở mặt trmong có bàn di chuột hoặc mặt sau.

1. Cách kiểm tra đời máy Dell trên windowns

Trong trường hợp các khách hàng không thể tìm thấy được mã của máy do bị rách hay quá cũ yêu cầu ko nhìn thấy được thì quý khách hàng có sử dụng lệnh sau. Được coi là một cách khá đối kháng giản để khách hàng có thể kiểm tra được tên máy của máy vi tính Dell mình đã sử dụng giúp các quý khách hàng xác định được những driver thích hợp với hệ thống của máy.

*

Bmong 1 : Đầu tiên là các quý khách hàng nhấn đồng thời một lúc tổ hợp phím Windowns + R.

*

Nhập cmd vào form Open

Bcầu 2 : Sau đó thì nhập liệu cmd vào khung mở cửa đang được mở rồi nhấn vào nút OK hoặc Enter.

*

Sẽ hiển thị thông có tên của máy

Bmong 3 : Ngay vào lúc này cửa sổ CMD sẽ được xuất hiện thì các người mua hàng nhập lệnh sau wmic cshàng hóa get name (có thể copy rồi dán mang lại nhanh) rồi tiếp nhấn nút Enter.

Lúc này quý khách có thể thấy được tên của máy tính của các người mua hàng ở mặt dưới chữ Name. Như hình ở mặt dưới là máy tính có tên là Dell Inspiron 3543. Vớiphương pháp kiểm soát thương hiệu máy vi tính laptop dell đối chọi giản thế này các người tiêu dùng có thể kiểm tra bên trên nhiều dòng máy tính xách tay Dell khác.

Lưu ý : Nếu nlỗi ko thể thực hiện đươc thì người tiêu dùng cũng có thể phải chạy cửa sổ command prompt ở chế độ là Administrator bằng cách là vào Start ở vào ô tìm kiếm gõ CMD thì sau đó người tiêu dùng có thể sẽ nhìn thấy kết quả nhận thấy và hãy kích chuột và rồi chọn Run as adminitrator. Ở trên cửa Comm& Prompt thì khách hàng hãy thực hiện các lệnh sau để kiểm tra được thương hiệu của máy máy vi tính Dell.

2. Kiểm tra serial của máy tính xách tay Dell

Tương tự nlỗi cách xác minh đời máy của Dell thì các quý khách hàng cũng có thể tra được số serial của máy tính mình đã và đã tải.

*

Bước 1 : Đầu tiên quý khách hàng nhấn tổ hợp phím cùng một lúc Windowns + R.

*

Bmong 2 : Tiếp theo người dùng nhập lệnh Cmd vào form mở cửa đa được hiển thị trên màn hình rồi nhấn nút Ok.

*

Hiển thông báo về đọc tin của series máy

Bmong 3 : Sau Lúc đã mở được cửa sổ CMD thì các bạn nhập lệnh wnic bquả táo get serial number (nếu muốn nkhô nóng hơn thì cop rồi dán) sau đó nhấn phím Enter.

Ngay lúc này quý khách hàng có thể sẽ thấy được tên của máy tính của các quý khách hàng sẽ xuất hiện tức thì ở bên dưới chữ Serial Number. Như hình bên dưới là Serial Number của máy tính (85BFC32).

lúc có được số Series thì người mua hàng có thể thuận lợi nhận ra một cách chính sách dòng máy của mình đang sử dụng bằng cách tìm kiếm driver vào trang chủ của hãng Dell rồi nhập thương hiệu máy và nó sẽ xuất hiện ra phần mềm tương thích các quý khách cứ tải về thôi.

3. Kiểm tra năm làm ra của máy tính xách tay Dell

Để có thể xác minh được ngày tháng năm đem đến của máy tính máy vi tính Dell thì các thợ sửa máy tính xách tay chuyên nghiệp sẽ nhìn vào đời của nhỏ chip CPU. Nlỗi Intel sẽ được phân rõ năm mang lại theo thế hệ của bé chip như máy tính xách tay 2016 thì sẽ được trang bị một dòng chip intel thế hệ thứ dòng Skylake.

*

Kiểm tra ngày đem đến của máy tính Dell

Hoặc khách hàng cũng có thể thử check báo cáo ngày làm ra của máy tính Dell cũ ở Đà Nẵng trên chính trang chủ của nhà mang đến Dell bằng có số series và thương hiệu của máy thì người dùng lúc đó bạn sẽ biết được máy tính của mình được ra đời vào lúc nào.

Và bạn có thể tìm phát âm được ngày tạo ra của laptop Dell thông qua ứng dụng phần mềm của BIOS và thử với lệnh này, vào môi trường của DOS bằng cách vào Run trên tkhô giòn công cụ nhấn phím windows + R gõ Cmd và sau đó thì gõ ở trong DOS các khách hàng gõ systeminfo và xem báo cáo về phần BIOS version. Hay người mua có thể vào Start -> Run và gõ tiếp vào dòng debug vào nhấn Enter thì ở trong cửa sổ xuất hiện tức thì lúc đó người dùng gõ vào dòng chữ DF000 : FFF5 và nhấn cliông xã Enter cuối cùng sẽ cần nhìn ngày mang tới của máy tính xách tay Dell xuất hiện tức thì ở góc trên mặt phải nếu muốn thoát ra khỏi cửa số này thì gõ quit -> Enter.

Xem thêm: So Sánh Note 10 Và S20

Nếu nlỗi quý khách không rành về những ứng dụng thì có thể đọc đến số tứ vấn viên của hãng Dell để có thể hỏi thêm được nhiều công bố luân phiên tảo máy tính xách tay Dell của khách hàng một cách dễ dàng.

Nhỏng vậy Techcare Đà Nẵng đã chỉ dẫn các người dùng cách xác minh tên máy tính máy vi tính Dell nhanh nhất, hy vọng nó sẽ giúp ích cho các khách hàng vào trường hợp muốn tìm hiểu ban bố bỏ ra tiết về máy tính của mình. Chúc các bạn thực hiện thành công!