Phần cứng máy tính xách tay là bộ phận rất đặc biệt và không đượchiển thị ra mặt ngoài. Giả dụ bạn không biết cáchxem thông số kỹ thuật máy tính hãy làm theo hướng dẫn sau đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra phần cứng máy tính

Không phải ai ai cũng am hiểu về máy tính, quan trọng là chúng ta gái. Bao gồm những tin tức được ghi ngay bên ngoài vỏ máy, nhưng cũng đều có những thông tin phải ghi nhận cách xem bắt đầu thấy được. Đặc biệt là phần cứng của sản phẩm tính. Mặc dù nhiên, để thấy được những thông tin này lại không hề khó khăn một ít nào. Cùng với 3 cách đơn giản và dễ dàng sau đây các bạn sẽ biết được không thiếu thốn thông tin về mẫu PC, laptop của chính bản thân mình dù là đang làm việc Window XP, 7, 8 tuyệt 10.

3 cách xem thông số kỹ thuật máy tính rất nhanh ai ai cũng làm được


*
Kiểm tra thông số kỹ thuật laptop, PC hối hả và solo giản.

1. Thực hiện lệnh msinfo32

Nếu nhiều người đang dùng laptop/PC chạy Windows 8.1 hoặc Windows 10thì rất có thể sử dụng giải pháp này. Rất đối kháng giản, chỉ cần nhấn tổng hợp phím “Cửa sổWindows +R”. Sau đó 1 hộp thoại hiện nay ra chúng ta gãy gõ “msinfo32” để toàn bộthông tin laptop hiện ra. Ngoài thông số về cấu hình, chúng ta còn có thể xemđược nhiều tin tức khác về phần cứng, phần mềm đang làm việc trên máy.


*
Cách xem cấu hình máy tính bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”
*
Nhập lệnh “msinfo32”

*
Cửa sổ System Information hiện ra

2. áp dụng Computer Properties

Cách xem thông số kỹ thuật máytính thứ 2 đó là thực hiện Properties trong đồ vật tính. Bí quyết này vận dụng đượccho tất cả các hệ điều hành và quản lý từ Windows XP cho tới Windows 10.

Nếu nhiều người đang dùng laptop chạy Windows 8 trở lên hãy kiếm tìm đến hình tượng “This PC” -> dấn chuột cần -> chọn “Properties”.


*
Mở “Properties” với windows 10.

3. Sử dụng lệnh dxdiag

Mặc mặc dù cách này còn có phần tương đối cổ cơ mà nó vẫn đem đến hiệu quả cho người dùng và còn cho họ nhiều tin tức hơn phương pháp 1. Để kiểm tra cấu hình máy tính chúng ta hãy open sổ Run bằng tổ hợp phím “cửa sổ + R” > gõ lệnh “dxdiag” > thừa nhận “Enter”.

Xem thêm: Kiểm Tra điểm Chết Màn Hình điện Thoại, đơn Giản


Với lệnh Dxdiag, khối hệ thống sẽ hiển thị cho chúng ta các thôngtin tương tự như phương pháp 2 và có thêm một số tin tức khác về: màn hình, âm thanh,các sản phẩm nhập liệu, hỗ trợ,...


Chỉ nên áp dụng một trong các 3 cách xem cấu hình máy tính bên trên các bạn đã sở hữu thể biết hết tất cả phần cứng bên phía trong chiếc máy vẫn dùng. Đơn giản và nhanh chóng đúng không nhỉ nào. Chúc các bạn thực hiện thành công.


bên trên tay Realme Narzo 50A Prime: thiết kế trẻ trung, màn hình chất lượng, cấu hình ổn với chip Unisoc T612, giá chỉ chỉ 3,59 triệu đ


var root = location.protocol + "https://" + location.host; var ajaxUrl = root + "/AjaxAction.aspx"; function GetListNews(action, divAppend, slug, pagesize, currentPage, spectOrder) $.post(ajaxUrl, action: action, slug: slug, keyword: "", pageSize: pagesize, currentPage: currentPage, specOrder: spectOrder , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetComment(divAppend) $.post(ajaxUrl, action: "get-comment-news", slug: "huong-dan-cach-kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-don-gian-nhanh-chong" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $(divAppend).append(response); ); function GetListNewsBanner() $.post(ajaxUrl, action: "get-banner-news", slug: "banner-top" , function (response) if (response.indexOf("viewport") == -1) $("#list-banner").html(response); ); $("#frm-comment").validate( rules: contentcomment: required: true, minlength: 5 , messages: contentcomment: required: "Mời chúng ta nhập câu chữ bình luận", minlength: "Bình luận vượt ngắn. Mời các bạn thêm nội dung." , submitHandler: function () i_ajax("Comment_post_news", Parent_ID: $("#frm-comment button.btn-block").data("cmid"), News_ID: "23486", Title: "Hướng dẫn cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính đơn giản, cấp tốc chóng", Content: $("#frm-comment .content-comment").val().trim() , function (d) if (d.stt == 1) $(".content-comment").val(""); $(".notification").html(d.msg); ); ); $(".menu-news li a").removeClass("active"); $(".menu-news li a").each(function () if ($(this).data("slug") == "meo-cong-nghe") $(this).addClass("active"); ); setTimeout(GetListNews("get-news-rest-api-theme-6", ".ds-bai-viet-moi", "", 6, 1, "DESC"), 1500); setTimeout(GetComment("#div_cmt_lst"), 2000); setTimeout(GetListNewsBanner(), 1000);