Ổ cứng là linh hồn của dòng sản phẩm tính, nó giúp chúng ta lưu trữ được mọi tài liệu quan trọng. Vì chưng vậy chúng ta không phải thờ ơ cùng với nó, hãy thường xuyên kiểm tra để đảm bảo ổ cứng luôn chuyển động bình thường. Giả dụ bạn chưa biết cách bình chọn ổ cứng máy tính hãy tuân theo hướng dẫn bên dưới đây. Chúng tương đối dễ thực hiện.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng máy tính


*
Ổ cứng sản phẩm công nghệ tính

1. Kiểm, buổi tối ưu và kháng phân mảnh mang đến ổ cứng

Hiện nay, ổ cứng laptop được chia làm hai loại khác nhau là HDD cùng SSD. Tuy nhiên, ổ cứng HDD liên tiếp xảy ra hiện tượng kỳ lạ phân mảnh tài liệu còn SSD thì không. Hiện tượng phân mảnh tài liệu là ổ cứng hoạt động chậm rãi và những ứng dụng khởi động rất lâu.


*
Chống phân miếng ổ cứng

Nếu các bạn thấy máy tính mình đang xuất hiện hiện tượng bởi thế hãy áp dụng cách khám nghiệm ổ cứng sản phẩm công nghệ tính với tận dụng hình thức chống phân mảnh dữ liệu đã bao gồm sẵn trên Windows 10. Cách tiến hành rất 1-1 giản:


*
Các ổ cứng đã hết tình trạng phân mảnh

- Vào Start menu -> gõ “defrag” -> lựa chọn “Defragment and Optimise Drives”.

- cửa sổ ứng dụng mở ra hãy lựa chọn “Analyze” và quan gần kề cột “Current status”. Trường hợp chỉ số phân mảnh không hề thấp bạn hãy nhấp chuột “Optimize” với đợi cho đến lúc hoàn tất quá trình làm việc.

2. áp dụng công nạm chuyên biệt của phòng sản xuất

Cách thứ hai là chúng ta hãy sử dụng những điều khoản kiểm tra ổ cứng do chủ yếu nhà thêm vào ổ cứng cung cấp. Chỉ việc nắm được tên và mã của ổ cứng đang thực hiện các chúng ta có thể kiểm tra nó thông qua các add dưới đây. Hãy nhớ sở hữu về để kiểm soát nhé.

Western Digital | Seagate | Samsung | Adata.

3. Sử dụng check Disk của Windows

Cách kiểm tra ổ cứng máy tính sản phẩm 3 đó là áp dụng công cụ kiểm tra Disk của Windows. Đây là pháp luật rất có ích và được nhiều người biết đến, nó sẽ quét ổ cứng của công ty và tra cứu ra những lỗi của hệ thống hay những bad sector với hiển thị nó ra. Quanh đó ra, nó còn có công dụng sửa chữa những lỗi mà lại nó phạt hiện và thông báo cho chính mình biết về các lỗi công cụ này sẽ không sử được.


*
Scan drive trên máy tính để bình chọn ổ cứng

Để sử dụng, sản phẩm công nghệ tính chúng ta cần cài đặt Windows 10, kế tiếp chọn vào “This PC” -> nhận chuột buộc phải -> lựa chọn “Properties” cho mỗi phân vùng trên ổ cứng rồi chuyển sang tab Tools -> chọn check tại mục “Error checking”. Sau đó, một hộp thoại sẽ hiện ra, nếu bạn có nhu cầu kiểm tra sâu hơn chỉ cần chọn vào “Scan drive” cùng chờ cho đến khi quy trình được trả tất.

4. Sử dụng lệnh WMIC

Cách sản phẩm công nghệ 4 để chất vấn ổ cứng máy vi tính là áp dụng dòng lệnh “WMIC”. Cái lệch này sẽ áp dụng đến hào kiệt S.M.A.R.T (công nghệ tự làm chủ phân tích với báo cáo) cho từng ổ cứng để chất vấn trạng thái hoạt động và tiếp nối là đưa ra kết luận về sức mạnh của ổ cứng.


*
Kiểm tra ổ cứng bằng lệnh wmic

Để thực hiện các bạn hãy nhấn tổng hợp phím “Windows + R” -> mở vỏ hộp thoại Run với gõ “cmd”. Sau đó gõ tiếp “wmic” -> gõ tiếp “diskdrive get status”. Thông tin sẽ được tồn tại để báo cáo về tình trạng sức khỏe của ổ cứng.

5. áp dụng công nạm của bên thứ ba

Ngoài ra, các bạn cũng có thể sử dụng một số trong những công cụ của bên thứ 3 có nhân kiệt kiểm tra S.M.A.R.T như: CrystalDiskInfo, HDDScan giỏi Hard Disk Sentinel. Nó sẽ giúp bạn bình chọn tình trạng ổ cứng thứ tính để có hướng xử lý khi nên thiết.

Xem thêm:

Với 5 cách khám nghiệm ổ cứng sản phẩm công nghệ tính trên cửa hàng chúng tôi hi vọng các các bạn sẽ luôn kiểm soát và điều hành được chiếc máy của mình. Tránh tình trạng máy đơ, hoạt động lừ đừ và bất thần bị hư ổ cứng dẫn mang lại mất không còn dữ liệu.