Hiệu suất thao tác của ổ cứng sau 1 thời gian sử dụng sẽ bớt sút, không hề như mới. Biết cách kiểm tra ổ cứng laptop để giúp đỡ bạn sớm vạc hiện lý do gây ra tình trạng này là vì đâu để lựa chọn thay thế sửa chữa hay chũm mới.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng laptop


*

Hướng dẫn đánh giá ổ cứng máy tính xách tay nhanh và đúng đắn nhất


Bạn thấy máy vi tính đang sử dụng bị chậm, đơ? bạn có nhu cầu nâng cấp cho ổ cứng SSD cho máy tính nhưng đắn đo máy mình sẽ dùng các loại ổ nào? Hãy tuân theo 1 vào 2 cách sau đây để xác định nhé!


Bước 1: Chuột phải vào This PC tiếp nối chọn Manage.

*

Màn hình hiển thị khi chúng ta thao tác chuột nên vào hình tượng This PC

Bước 2: lựa chọn Disk Management tiếp đến chuột nên vào các biểu tượng Disk 0, lựa chọn Properties.

Giao diện kiểm tra ổ cứng máy vi tính đang dùng sau khi chọn Disk Management

Bước 3: cửa ngõ sổ thông tin sẽ hiển thị ra những thông sốổ cứng bạn đang sử dụng.Ví dụ, cùng với hình ảnh minh họa bên dưới, từmã hiệuINTEL SSDSC2KWW256GB ATA Device, ta biết đượcổ cứng đang thực hiện là SSD, hiệu Intel, dung tích 256GB.Hoặc đơn giản dễ dàng dòng Manufacturer: Standard disk drives đó là viết tắt của SSD.

Giao diện màn hình hiển thị laptop khi chúng ta chọn Properties

Như vậy rất lập cập chỉ bằng vài nhấp chuột bạn cũng hoàn toàn có thể kiểm tra ổ cứng máy tính xách tay là SSD giỏi HDD vô cùng lập cập và không cần thiết lập thêm bất kỳ phần mềm nào. Cách kiểm tra áp dụng cho cả máy tính đang hoạt động Windows 7, Windows 8 cùng Windows 10.


Cách 2: Kiểm tra bằng cách mở lắp thêm ra


Với biện pháp này bạn phải tua vít chuyên sử dụng có những đầu với form size khác nhau cân xứng với các loại ốc đang được lắp dưới đáy laptop của bạn. Thao tác này bạn có thể tự có tác dụng nếu tất cả hiểu biết về kỹ thuật tháo dỡ lắp còn không thì chúng ta nên đến trung tâm sửa máy vi tính uy tín để được cung ứng miễn phí.

*

Hình ảnh bên trong laptop sau khi mở nắp vỏ mặt D (mặt đáy)

Sau lúc mở nắp bạn cũng có thể thấy được con số ổ cứng đang lắp trong đồ vật tính, một số loại ổ được đính thêm trong laptop là SSD giỏi HDD. Như chiếc laptop ở trên đang dùng song song 2 ổ cứng 1 mẫu SSD loại mét vuông sata va 1 loại HDD.

Thông thường dòng SSD sẽ dùng làm cài hệ quản lý điều hành và các phần mềm để máy vi tính khởi động trơn tru, quyến rũ nhờ tốc độ vượt trội mà lại SSD với lại. Ổ HDD còn lại dùng để lưu trữ dữ liệu với giá cả rẻ hơn, dữ liệu có thể khôi phục tiện lợi hơn.

Với cả 2 phương thức này các bạn đều rất có thể tự làm hoặc liên hệ với trung chổ chính giữa Sửa chữa máy tính 24h.com nhằm được cung ứng kiểm tra, xác định trọn vẹn miễn phí.


2. Kiểm tra thông số ổ cứng laptop đúng mực với HD Tune Pro


Các thông số chủ yếu đuối được thân thiện đó là dung lượng ổ cứng, hãng sản xuất sản xuất, thời hạn bảo hành chính hãng sản xuất (nếu có), sức khỏe ổ cứng còn xuất sắc hay không? Hãy cùng Sửa chữa laptop 24h.com tìm hiểu ngay nhé!

Bước 1:Tải phần mềm HD Tune Pro nhằm kiểm tra thông số ổ cứng máy tính Tại đây

Bước 2:Giải nén và setup phần mềm sau thời điểm tải về.

Chọn file để tự động hóa cài ứng dụng HD Tune Pro 5.75

Bước 3:Nhấn Nextvà setup phần mềm theo phía dẫn của hệ thống.

Giao diện đang thiết đặt phần mềm HD Tune Pro

Bước 4:Sau khi cài đặt xong,bạnmở phần phềm nhằm kiểm tra thông số kỹ thuật ổ cứng laptopđang dùng.

Tab Info các bạn sẽ thấy được dung tích ổ cứng, mã số ổ cứng: intel SSDSC2KW256GB. Xào luộc mã này vàtra google nhằm tìm làm rõ hơn về ổ cứng.

Mã ổ cứng trong thẻ Info

Bằng phương pháp làmnày, bạn có thể biết được ổ cứng trong hình minh họa có thông số kỹ thuật như sau:

Dung lượng: 256GBHãng sản xuất: IntelLoại ổ: Ổ SSD

*

Tra cứu Google tên mã hiệu ổ cứngđể mày mò thông tin

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể sử dụng ứng dụng đểbiết được số ổ được phân vùng trên Laptop: 2 phân vùng, bao hàm ổ C với ổ E dung tích trống sót lại là bao nhiêu. Trong thẻ Heath chúng ta cũng có thể biết được nhiệt độ ổ cứng lúc này và chứng trạng ổ cứng.

Xem thêm: Mua Pin Laptop Asus Chính Hãng ở đâu, Pin Laptop Asus Chính Hãng

*

Mục Heath vẫn cho thông số kỹ thuật ổ cứng laptop đúng đắn về sức khỏe ổ cứng

Có rất phần lớn mềm rất có thể sử dụng để kiểm tra các thông số kỹ thuật của ổ cứng laptop, tuy vậy HD Tune Pro được các kỹ thuật có trình độ chuyên môn tin sử dụng nên chúng ta cũng có thể hoàn toàn yên vai trung phong khi thiết đặt và áp dụng HD Tune Pro.

Trên phía trên Sửa chữa máy tính 24h.com đã hướng dẫn bạn cách kiểm soát ổ cứng laptop chính xác bằng các công cụ solo giản, dễ làm việc và trọn vẹn không mất phí. Trong thừa trình thao tác bạn cần hỗ trợ hãy contact 1800.6024 hoặc để lại comment dưới để được giải đáp cấp tốc nhất. Chúc các bạn thành công!


Chia sẻ: biện pháp phân vùng ổ cứng SSD đơn giản dễ dàng ngay bên trên Windows

Hướng dẫn đưa Win từ bỏ HDD lịch sự SSD miễn phí

12 điều duy nhất thiết đề nghị làm khi chạy SSD trên Windows 10