Bạn gồm chắc liệu mình đang sử dụng ổ cứng SSD tốt HDD? chúng ta định tháo dỡ tung thứ tính của chính mình và gửi ổ cứng đi chạy thử ư? Không! hãy tham khảo ngay bài chia sẻ dưới trên đây của 24s.vn về cách kiểm tra ổ cứng SSD tuyệt HĐ.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra ổ cứng là ssd hay hdd


Đã ít nhiều người bị lừa lúc SSD mà lại thành HDD. Tốc độ đọc và ghi dữ liệu của máy tính vẫn cứ chậm dù bạn vẫn bảo là mới đi upgrade lên SSD xong. Đọc nội dung bài viết này của 24s.vn cùng ngay mau chóng đi cách chất vấn ổ cứng SSD giỏi HDD nhé.


*

Tìm hiểu bí quyết kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD


Vì sao yêu cầu kiểm tra ổ cứng SSD tuyệt HDD

Kiểm tra để biết chắc chắn là bạn đang thực hiện ổ cứng nào

Với những người dân mới sử dụng máy vi tính hoặc mua máy tính xách tay cũ cơ mà không để ý việc đánh giá ổ cứng thì rất dễ dàng bị lừa đảo. Chứng trạng này chưa phải là không xẩy ra chỉ bởi vì những người dùng phổ thông chúng ta không hề chăm chú nên dễ bị qua mặt. Từ đó nên trả một khoản tiền đặt hơn mà chất lượng nhận lại thì cực kì thấp.


*

Ổ HDD mỏng nhẹ 500Gb hoàn toàn có thể lắp vào máy tính xách tay bình thường


Kiểm tra để biết được lúc nào nên thay bắt đầu ổ cứng

Nếu bạn là 1 người dùng máy vi tính lâu năm thì rất có thể biết được rằng tốc độ một ổ SSD cùng HDD không giống nhau khá xa. Nếu tự nhiên một ngày đồ vật tính của bạn chạy lừ đừ hơn bình thường, chúng ta có thể vào chất vấn lại xem sản phẩm công nghệ tính của mình đã được tải SSD hay không hay chỉ với HDD. Nếu như SSD thì vấn đề thay thể rất có thể nghĩ đến. Còn ví như là HDD thì chúng ta có thể yên tâm dùng tiếp do cơ bản, vận tốc của nó đã và đang như vậy rồi.

*

Hướng dẫn phương pháp kiểm tra ổ cứng SSD hay HDD

Cách khám nghiệm ổ cứng SSD giỏi HDD bên trên Windows

Kiểm tra bởi Drive Optimizer

Để triển khai kiểm tra bằng Drive Optimizer, các bạn thực hiện nay theo công việc sau:

Bước 1: Vào My Computer

Bước 2: click chuột phải vào ổ đĩa C, lựa chọn Propertises

*

Bước 3: hộp thoại hiện tại ra, vào mục Tools chọn Optimize

*


Bước 4: Bảng thông báo hiện ra. Chúng ta chú ý vào mục truyền thông Types. Giả dụ là Solid State Drive thì ổ bạn đang dùng là SSD. Còn ví như là Hardware Disk Drive thì là HDD.

*

Kiểm tra bởi trình Computer Management

Bước 1: các bạn nhấn chuột đề xuất vào My Computer chọn Manage

*

Bước 2: Ở phía mặt trái các bạn chọn Device Manager

*

Bước 3: Ở khung bên trái chúng ta chọn Disk Drives

*

Bước 4: sau khoản thời gian chọn Disk Drives. List ổ cứng trong laptop của bạn sẽ hiện ra. Việc chúng ta cần làm là nhập tên của nó vào Google nhằm tìm xem bọn chúng là SSD hay HDD.

Kiểm tra bởi PowerShell

Cách sau cùng kiểm tra ổ cứng SSD xuất xắc HDD bên trên Windows đó là dùng PowerShell.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Ctrl + R. Nhập lệnh powershell với nhấn Enter

*

Bước 2: Sau đó, chúng ta tiếp tục nhập lệnh Get-PhysicalDisk cùng nhấn Enter

*

Bước 3: sau khoản thời gian đoạn lệnh chạy xong, chúng ta thực hiện soát sổ trong mục truyền thông media Type xem ổ cứng mình cần sử dụng đang là SSD giỏi HDD.

*

Cách soát sổ ổ cứng SSD tuyệt HDD bên trên MAC

Việc bình chọn xem máy vi tính bạn đang cần sử dụng là SSD tuyệt HDD trên MAC khá đơn giản. Các bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: chúng ta vào Menu táo apple và nhấn lựa chọn About this MAC.

*

Bước 2: vỏ hộp thoại hiện ra, các bạn tiếp tục chọn System Report trong tab Overview.

*

Bước 3: chúng ta chọn Storage. Và tìm tới mục Medium Type phía khung mặt trái. Tại đây, laptop sẽ hiển thị xem máy tính của doanh nghiệp đang chạy ổ SSD xuất xắc là HDD.

Xem thêm: Tại Sao Tài Khoản Facebook Bị Khóa, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

*

Trên đây là những chia sẻ của bọn chúng mình về cách kiểm tra ổ cứng SSD tuyệt HDD. Muốn rằng những kiến thức trên bổ ích cho bạn. Đừng quên Like, chia sẻ và xẹp thăm 24s.vn thường xuyên xuyên để sở hữu được mọi kiến thức hữu dụng mỗi ngày.