Việc bình chọn nhiệt độ CPU, ổ cứng và vga card screen bên trên máy tính xách tay và laptop là vấn đề cần thiết. Vì khi sử dụng laptop, gần như linh kiện phần đông có mặt một lượng nhiệt độ. Nếu thời hạn sử dụng laptop, máy tính kéo dãn dài thì nhiệt độ sẽ không còn ngừng tăng lên. Việc nhằm nhiệt độ không thấp chút nào cũng trở thành dẫn đến một vài chứng trạng như máy lờ lững, màn hình lỗi, tự động khởi đụng lại. Đặc biệt ánh sáng cao sẽ ảnh hưởng tới tuổi tbọn họ CPU cùng các phần tử khác vào trang bị.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra nhiệt độ cpu

Trong nội dung bài viết tiếp sau đây, chúng tôi vẫn hướng dẫn các bạn một số phương pháp kiểm soát ánh sáng CPU nhằm bảo đảm rằng ánh sáng CPU của chúng ta luôn giỏi với hoàn toàn có thể xử trí nkhô giòn Lúc cần thiết.

Kiểm tra ánh nắng mặt trời CPU bởi phần mềm

Đo nhiệt độ CPU bằng HWMonitor

Đầu tiên các bạn cài đặt ứng dụng HWMonitor về để thực hiện cài đặt với sử dụng, đơn giản độc nhất vô nhị là các bạn có thể dò bên trên tkhô hanh google tự khóa “ hwmonitor “ thì sẽ hiển thị ngay nhằm sở hữu.

*

Sau khi download về và triển khai thiết đặt, những bạn sẽ có 1 bảng thông số kỹ thuật cùng trên đây chính là ánh nắng mặt trời của CPU.

*

Đó là một trong số những phương pháp đơn giản tốt nhất nhưng những chúng ta có thể tiến hành để có thể theo dõi ánh nắng mặt trời CPU, dĩ nhiên nhiệt độ card đồ họa, ram hoặc HDD nếu như tất cả cung cấp phần đa nằm dưới cả. Có thể nói đấy là một giữa những phần mềm miễn giá thành rất bổ ích cùng đa chức năng nhằm dành cho những mình thích theo dõi và quan sát triệu chứng PC của bản thân.

Đo nhiệt độ CPU bằng xuất hiện Hardware Monitor

xuất hiện Hardware Monitor là 1 trong phương án tuyệt đối để sở hữu toàn bộ các số liệu thống kê quan trọng tại 1 khu vực. Điều này sẽ có thể cho bạn biết nhiệt độ của CPU cũng như ánh sáng GPU, điện áp đang rất được áp dụng vào laptop cùng thậm chí là cả tốc độ hoạt động của quạt hệ thống. Nó cũng như nhỏng Hwmonitor vậy, cơ mà bối cảnh bao gồm phần đơn giản dễ dàng hơn nhằm những bạn có thể coi một phương pháp dễ ợt hơn.

*

Quý khách hàng có thể search thấy ánh nắng mặt trời của CPU vào hạng mục bao gồm tên trong những số đó. Open Hardware Monitor đang liệt kê ánh nắng mặt trời cho mỗi lõi mà lại CPU của khách hàng có:

*

Rất các trình theo dõi và quan sát nhiệt độ trong những này có thể chấp nhận được chúng ta đưa những kết quả gọi được lên tkhô giòn tác vụ. Vấn đề này quan trọng có ích nếu khách hàng sẽ thực hiện những tác vụ đòi hỏi nhiều hệ thống và mong theo dõi và quan sát ánh nắng mặt trời của mình mà ko buộc phải di chuyển hẳn sang lại giữa hành lang cửa số đã chuyển động với màn hình khối hệ thống. Đây thực sự cũng là một trong những phần mượt theo dõi chứng trạng máy tính xách tay rất tuyệt vời nhất.

Đo ánh nắng mặt trời CPU bằng Vi xử lý Core Temp

Đây cũng là 1 phần mềm quan sát và theo dõi ánh nắng mặt trời CPU với nlỗi cái brand name nói lên tất cả thì nó đã chỉ triệu tập vào phần ánh sáng của CPU nhưng thôi, bao hàm cả điện năng tiêu trúc của CPU nữa, do vậy nói cách khác đó cũng là một phần mềm bổ ích mang lại phần đông bạn chủ yếu triệu tập vào phần nhiệt của CPU mà không quyên tâm đến những sự việc khác.

Phần mềm này siêu được chúng ta thực hiện máy tính xách tay yêu thích bởi vì nó đưa về đồ họa dễ dàng chú ý, dễ dàng đoán thù và là do đa số máy vi tính vnạp năng lượng phòng chỉ cần sử dụng CPU với onboard cần sẽ không bắt buộc ánh sáng của card đồ họa tránh.

Kích hoạt nhân kiệt xem ánh sáng vào kgiỏi hệ thống.

*

Đo ánh nắng mặt trời CPU bởi Speccy

Một bộ phương tiện tất cả vào một khác, Speccy, là 1 gói chẩn đân oán khối hệ thống khác nhau, bao gồm tài năng đánh giá ánh sáng CPU trong Windows 10. Ngay sau thời điểm msinh sống Speccy, bạn sẽ thấy tất cả các nhiều loại ánh sáng tương quan, bao hàm cả tên cái màn hình hiển thị của công ty cùng dĩ nhiên những lên tiếng không giống ví dụ như khi chúng ta phải đọc tin về hệ quản lý hoặc bo mạch công ty. Đây cũng là 1 trong vận dụng ưa dùng để theo dõi và quan sát chứng trạng máy vi tính.

Xem thêm: 4 cách chụp màn hình trong win 10 đơn giản nhưng ít người biết

*

Lời kết

Vậy chính là phần đông phần mềm phổ cập dùng để theo dõi sức khỏe máy tính cơ mà những bạn cũng có thể mua được miễn tầm giá từ trang chủ giỏi các mặt vật dụng 3, hãy ghi nhớ theo dõi và quan sát liên tiếp để có hồ hết biện pháp gia hạn đúng lúc hỗ trợ cho khối hệ thống luôn trẻ trung và tràn trề sức khỏe các bạn nhé. Hy vọng nội dung bài viết trên hoàn toàn có thể giúp chúng ta soát sổ được ánh nắng mặt trời cpu và phần đông linh kiện máy tính xách tay.