Công Ty Vinahi — Kiến thức hay — Khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail đơn giản


Sẽ là một thảm họa, nếu một ngày đẹp trời, bạn lỡ tay xóa nhầm những email quan trọng của mình trong dịch vụ Gmail. Bạn vẫn còn cách khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail. Gmail là dịch vụ gửi và nhận email trực tuyến tốt nhất hiện nay, số lượng người dùng đăng ký gmail không ngừng tăng lên. Tuy nhiên, đôi khi do nhầm lẫn, chúng tôi xóa các email quan trọng trong dịch vụ Gmail.

Bạn đang xem: Cách khôi phục gmail bị xóa vĩnh viễn

*
Khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail đơn giản 3">khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail

Quá lo lắng những thông tin tuyệt mật bị bại lộ và không biết phải xử lí như thế nào, nhưng bạn chỉ cần thực hiện các bước trong bài viết của Vinahi là có thể khôi phục lại email đã xóa một cách dễ dàng. Khôi phục email đã xóa thực chất là một cách để yêu cầu Google tra cứu email do người dùng gửi, hoặc chỉ sử dụng lệnh xóa tạm thời.


Nội dung chính

Cách khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail và thư đã xóa tạm thờiCách khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail

Cách khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail và thư đã xóa tạm thời

Tải xuống ứng dụng Gmail cho thiết bị di động:

Vinahi sẽ chia thành hai trường hợp, một là email bị xóa tạm thời và hai là email bị xóa vĩnh viễn.

Đối với Gmail xóa tạm thời

Email này chỉ bị xóa tạm thời và sẽ được lưu trữ trong thư mục Trash (Thùng rác). Thường thì thư mục này sẽ chứa số lượng tin nhắn trong vòng 30 ngày. Sau khoảng thời gian này, tin nhắn sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Bước 1: Trong trang chủ của Gmail, chọn Thùng rác (Trash) ở thanh bên. Hoặc bạn có thể nhấp vào More để tìm Trash.

*
Khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail đơn giản 4">Gmail bị xóa tạm thời

Bước 2: Bấm chọn những tin nhắn trong thùng rác muốn khôi phục email đã xóa. Sau đó bấm vào biểu tượng thư mục bên trên để chuyển sang các thư mục khác để xem tin nhắn. Thông thường, chúng ta nên đặt nó vào Hộp thư đến.

Bước 3: Kiểm tra trong Hộp thư đến

Cách khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail

Google cho biết, với những email bị xóa vĩnh viễn, bạn sẽ không thể lấy lại chúng.

Tuy nhiên, nếu thư của bạn bị xóa vĩnh viễn vì ai đó đã vào tài khoản của bạn mà không có sự đồng ý của bạn, bạn có thể yêu cầu Google kiểm tra xem thư của bạn có thể được khôi phục hay không. Để làm như vậy, hãy thực hiện cả hai thao tác sau:

Khôi phục tài khoản Gmail bị xâm phạm

Truy cập Tại đây và làm theo hướng dẫn cách khôi phục tài khoản Gmail.

Gửi báo cáo tới Google để yêu cầu truy xuất

Phương pháp này yêu cầu Google điều tra vấn đề tài khoản bị tấn công và xem xét khôi phục thư. Để làm điều đó, bạn cần gửi biểu mẫu có liên kết https://support.google.com/mail/contact/missingemails

Bạn sẽ phải nhập thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ email, mô tả vấn đề theo những gì bạn đã trải qua và nhấn Gửi.

Vậy là bạn đã hoàn thành các thao tác khôi phục thư đã xóa vĩnh viễn trong gmail. Trong nhiều trường hợp bạn đã bất lực, đối với những email mà đã vô tình xóa cách đây khá lâu hoặc bị xóa vĩnh viễn, người dùng sẽ phải đợi đến khi may mắn mới lấy lại được nội dung email.

Xem thêm: Phần Mềm định Vị Số điện Thoại Qua Google Maps,mail,zalo Miễn Phí 100%

Tuy nhiên, để tránh trường hợp mất email đáng tiếc và dùng mọi cách để khôi phục email, bạn nên lưu trữ email thường xuyên và nếu có thể hãy share chúng cho nhiều người cùng tham gia.